Là diễn viên nổi tiếng, không muốn có con vì sợ ảnh hưởng đến việc đóng phim, nay 70 tuổi và ôm mối hận vì đã không sinh con

Hy sinh vì nghệ thuật, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hoa ngữ chọn kết hôn muộn màng, thậm chí có người còn không muốn mang bầu vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Ngày nay, các diễn viên nữ đa số đều sở hữu diện mạo xinh đẹp. Có khá nhiều tiểu hoa đán nổi tiếng nhưng lại không được đánh giá cao về diễn xuất. Ngược lại, nhiều diễn viên trước đây không chỉ diễn xuất rất tốt mà còn khá chuyên tâm trong công việc. Họ cũng đã hy sinh rất nhiều cho diễn xuất, trong đó phải kể đến nữ diễn viên Tống Xuân Lệ.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Tống Xuân Lệ là một diễn viên rất tận tâm và có năng lực, sau khi ra mắt nhiều năm, hiện cô đã 70 tuổi và là diễn viên đại thụ của làng giải trí Hoa ngữ. Ngay từ khi còn là một thiếu niên, Tống Xuân Lệ đã bắt đầu đóng phim truyền hình. Cô đã từng đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh để theo học, sau khi ra trường, Tống Xuân Lệ đã thực hiện rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình, với hàng trăm vai diễn kinh điển. Nhưng ngoài đời, Tống Xuân Lệ lại là người phụ nữ bi kịch khi trong đời chưa bao giờ sinh con.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Tống Xuân Lệ vào vai Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu (Nữu Hỗ Lộc thị) trong “Diên Hi công lược”.

Tống Xuân Lệ được mệnh danh là “bà mẹ quốc dân”, luôn thể hiện hoàn hảo nhất những vai phụ nữ Trung Quốc thùy mị, xinh đẹp. Vai diễn gần đây của Tống Xuân Lệ là Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu (Nữu Hỗ Lộc thị) trong “Diên Hi công lược”.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Ngoài đời, Tống Xuân Lệ và người yêu là Giáo sư âm nhạc dân tộc của Đại học Âm nhạc Trung ương Tôn Duy Hy đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn không có con. Cả hai gặp nhau trong một buổi hẹn hò giấu mặt do người khác giới thiệu.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Sau khi gặp nhau trong một buổi hẹn hò, họ đã có ấn tượng tốt về đối phương và dần bước tới hôn nhân trong cùng một năm. Sau khi kết hôn, vì lo lắng nếu có con sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình nên ngay từ đầu Tống Xuân Lệ đã không muốn mang thai.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Nhưng Apple Daily đã tiết lộ rằng, Tống Xuân Lệ mới cưới và đã mang thai vào năm 1978, mặc dù cặp đôi cuối cùng đã quyết định bỏ thai vì cho rằng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên khi cô đang quay phim mới. Khi được hỏi về việc phá thai của mình trong một cuộc phỏng vấn, Tống Xuân Lệ xúc động chia sẻ: “Tôi và chồng thật ra đều rất thích trẻ con, cũng rất mong có đứa con của riêng mình. Chúng tôi đã từng có con, nhưng vì công việc mà nén đau bỏ đi. Sau này công việc càng lúc càng bận rộn, đến khi lớn tuổi muốn có con thì sức khỏe lại không cho phép”.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Tống Xuân Lệ nói thêm: “Sau này, khi muốn thụ thai và có con, tôi mới thấy mình đã bỏ lỡ thời điểm sinh nở đẹp nhất của phụ nữ. Giờ khó có thể mang thai lại”. Dù biết vợ không thể không thể sinh con lại được, chồng của cô không hề phàn nàn gì. Vợ chồng Tống Xuân Lệ vẫn luôn yêu thương và quan tâm, chăm sóc nhau dù không có con cái.

Tống Xuân Lệ, Diên Hi công lược, sao Hoa ngữ

Tuy nhiên, bản thân Tống Xuân Lệ lại cảm thấy rất hối hận về quyết định của mình. Cuối cùng, để bù đắp cho sự hối hận này và không thực hiện được ước mơ làm mẹ của mình, Tống Xuân Lệ và chồng đã nhận nuôi một cô con gái. Và tình cảm của con gái nuôi dành cho vợ chồng Tống Xuân Lệ cũng rất sâu đậm.

Tống Xuân Lệ nay đã 70 tuổi, tóc đã bạc, nhưng từ khi lấy chồng suốt nhiều năm, bà luôn rất tình cảm, sống hạnh phúc bên chồng và con nuôi.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời