Lái ô tô về quê thăm bạn gái, ai ngờ đâm vào bò của mẹ vợ tương lai, chàng trai tuyên bố đi đúng luật và đòi bồi thường

Sau khi đâm vào bò của mẹ vợ tương lai, chàng trai còn đưa luật giao thông đường bộ ra làm bằng chứng cho việc mình đúng. Cuối cùng, mẹ của bạn gái khuyên cô nên chia tay.

Một chàng trai có xe ô tô, lại là giám đốc công ty chắc chắn sẽ ghi được điểm khi ra mắt nhà vợ tương lai. Tuy nhiên, có những chàng trai lại rơi vào trường hợp bất ngờ khiến cho bản thân mất điểm.

Mới đây, một cô gái kể về việc bạn trai lái xe ô tô đâm trúng bò của mẹ mình: “Chào mọi người, hiện mình đang rơi vào tình huống khó xử và có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cả 2, mong nhận được lời khuyên.

Mình hiện làm cho 1 công ty truyền thông, còn anh hơn mình 4 tuổi, bản thân anh đang điều hành 1 công ty luật của mình, anh có nhà riêng, ô tô dù chưa qua tuổi 30, qua lời kể của em gái anh thì mình càng phục anh hơn: ngoài việc học anh làm đủ nghề để kiếm sống, từ gia sư, chạy bàn, ship hàng… nghề gì cũng làm tất, tốt nghiệp đại học anh đạt loại giỏi nên được 1 doanh nghiệp liên doanh nhận làm ngay, lại đúng nghề nên sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, sau đó anh tách ra mở công ty luật riêng.

Cũng từ đó mà mình có cảm tình với anh, bản thân anh cũng rất ga lăng, hay chiều chuộng, lại đúng với hình mẫu đàn ông mình thích. Bận rộn với công việc nhưng anh luôn làm mình bất ngờ khi trong tuần vẫn dành thời gian làm cơm trưa mang đến chỗ làm cho mình. Cuối tuần hai đứa vẫn lang thang ra ngoại ô ngắm cảnh. Mình hạnh phúc thật sự vì đã tìm được một nửa của đời mình.

Bố mẹ mình biết tin con gái có bạn trai thì mừng ra mặt, luôn thúc giục mình gọi anh về ra mắt, mình cũng bảo anh hãy sắp xếp thời gian để làm, và hôm đó anh ra mắt thật, mình cứ nghĩ buổi ra mắt của anh sẽ thành công, nhưng không ngờ…

Chả là hôm đó mình về quê làm online theo chính sách công ty (quê mình ở Thạch Thất, mình trọ ở gần công ty), mẹ mình thì đem bò đi chăn, trước đó anh có nhắn là sẽ ra mắt nhà mình, mình ra chợ mua ít đồ để nấu ăn, lúc mình đi ra đường chính thì gặp phải cảnh tượng khó ngờ: 1 loạt người dân đứng hóng biến, còn cảnh sát giao thông đang làm việc, mình nghĩ chỉ là vụ tai nạn giao thông nên không quan tâm lắm, cho đến khi thấy mẹ mình đang túm áo 1 anh chàng mặc vest lịch lãm đi ô tô bán tải đòi bắt đền, mà anh ta lại chính người yêu mình! Còn con bò của mẹ thì chết sõng soài giữa đường. Sau đó mình đến gần thì mẹ mình khóc lóc kể lể rằng anh này đi xe không chú ý quan sát nên đâm phải bò, nhưng ngạc nhiên hơn là anh vẫn bình thản nói rằng anh đi xe với tốc độ 40km/h, ở đoạn đường này không có biển giới hạn tốc độ, anh đang đi rất bình thường thì có con bò băng ngang đường. Do bị bất ngờ, tránh không kịp nên anh đã đâm xe vào con bò. Anh còn bật điện thoại cho cả mẹ, mình lẫn cảnh sát giao thông xem camera hành trình của xe, thì đúng như lời anh nói thật. Lúc này anh dẫn luôn luật giao thông đường bộ, nghị định chính phủ, bộ Luật Dân sự 2015 để bảo vệ quan điểm. Sau đó cảnh sát giao thông cũng kết luận lỗi hoàn toàn là do mẹ mình nên bà phải chịu trách nhiệm. Vụ việc kết thúc khi mọi người giải tán, còn con bò thì được đem đi. Sau đó thì vụ việc cũng được giải quyết khi anh chấp nhận tài trợ 1 phần tiền để mẹ mua con bò mới, còn mình phải trả số tiền ứng với 3 tháng lương để anh đi sửa xe.

Mẹ mình thì tuyên bố sẽ không chấp nhận anh làm con rể vì thấy anh lươn lẹo quá, sợ mình sau này sẽ chịu khổ, theo mọi người mình nên làm gì?”.

đâm xe ô tô vào bò, tai nạn giao thông, mẹ vợ tương lai

Đâm bò của mẹ vợ tương lai, chàng trai còn đưa luật ra để khẳng định mình đúng

Dưới bình luận, cư dân mạng cho rằng chàng trai này bắt bồi thường trong trường hợp này là không phù hợp: “Chưa biết là mẹ người yêu thì luật là ok. Còn biết là mẹ người yêu rồi mà còn tính toán thì nó là loại đàn ông không biết suy nghĩ con bò đáng 40 triệu đâu mà không mềm mỏm với gia đình người yêu, lương cao đi ô tô để dùng vào việc như này. Luật cũng còn xử lý theo góc độ tình cảm trước, chia tay đi sống với nó không ổn đâu, có ly hôn thì nó lại lôi luật ra lúc ấy còn bộ quần áo rách mà về với mẹ”, “Đành rằng trước đó không biết là mẹ của người yêu thì còn lôi luật ra các thứ được, sau biết là nhà người yêu rồi, nếu EQ cao hơn một tí và quan trọng là nếu người ta trân trọng bạn thật thì sẽ không muốn làm mất lòng mẹ bạn đâu. Đã biết là bò nhà người yêu rồi, thì cũng nên hoà giải, bò nhà bác mang về, xe cháu tự đi sửa, đằng này còn đòi bạn ba tháng tiền lương đi sửa xe thì thôi, quay xe gấp nhé. Giàu có hay không mà không muốn chi tiền cho bạn thì cũng bỏ, thông minh hay không mà cách ứng xử với nhà người yêu (sau này biết đâu lại là nhà vợ) như thế cũng vứt”, “Tôi nói thật, bạn bỏ quách thằng đấy đi bạn ạ, đừng vì nó giàu mà tiếc, vì nó không có tâm, tính toán quá. Nếu ở bản thân tôi là thằng đấy, lúc chưa biết là mẹ người yêu thì ok, luật này luật nọ dẫn ra. Nhưng khi đã biết rồi thì chả biết đúng sai thế nào thì phải xin lỗi vì không để ý đâm vào bò của cô, bò chết rồi xin hỗ trợ tiền mà trả, vì dù sao cũng là lỗi 2 bên, sau đấy xe tự sửa. Chứ không có cái loại đứng nói lý lẽ luật ra, rồi bắt người yêu bỏ 3 tháng lương ra sửa xe. Loại đấy lấy về đúng bạn sẽ bị thiệt đấy”…

đâm xe ô tô vào bò, tai nạn giao thông, mẹ vợ tương lai

đâm xe ô tô vào bò, tai nạn giao thông, mẹ vợ tương lai

đâm xe ô tô vào bò, tai nạn giao thông, mẹ vợ tương lai

đâm xe ô tô vào bò, tai nạn giao thông, mẹ vợ tương lai

Cư dân mạng cho rằng cô gái mà lấy chàng trai này sẽ khổ.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời