Lại thêm một nghệ sĩ từ đoàn tuồng cổ Huỳnh Long đã ra đi sau cơn đau tim

Nghệ sĩ Mỹ Lợi của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long đã qua đời sau một cơn đau tim khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi xót xa.

Vào lúc 0h30 ngày 26/11, nghệ sĩ cải lương Mỹ Lợi của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long đã qua đời vì căn bệnh tim. Theo nghệ sĩ Tuấn Anh – ông xã nghệ sĩ Mỹ Lợi cho biết, những ngày qua, nữ nghệ sĩ cảm thấy khó thở. Sau đó, bà lên cơn đau tim đột ngột, dù gia đình đã đưa vào bệnh viện kịp thời nhưng không thể cứu chữa.

Tang lễ của nghệ sĩ Mỹ Lợi được tổ chức tại Đình Tân Đông (số 9, đường số 3, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức – TP HCM). Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 28/11, sau đó hỏa táng tại Bình Dương.

nghệ sĩ Mỹ Lợi, đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, sao Việt

Nghệ sĩ Mỹ Lợi đã qua đời sau một cơn đau tim

Trên trang cá nhân của em trai cố nghệ sĩ Bạch Mai nghẹn ngào chia sẻ: “Thêm một nghệ sĩ hát chầu tuồng cổ – nghệ sĩ Mỹ Lợi đã giã biệt sân khấu. Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã mất đi một nghệ sĩ kỳ cựu, một nghệ sĩ hiền hòa thân thiện tận tâm, gắn bó với đoàn. Thành kính phân ưu xin chia buồn cùng nghệ sĩ Tuấn Anh – 2 vợ chồng đứa em dễ mến đã từng sống chung dưới mái đình Nhơn Hòa Cầu Muối”.

nghệ sĩ Mỹ Lợi, đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, sao Việt

Nghệ sĩ Mỹ Lợi là em gái của cố NSƯT Bửu Truyện và nghệ sĩ Bửu Khánh

Nghệ sĩ Mỹ Lợi tên thật Võ Thị Mỹ Lợi, sinh năm 1964, là em gái của cố NSƯT Bửu Truyện và nghệ sĩ Bửu Khánh. Từ nhỏ bà đã bén duyên với ánh đèn sân khấu, bà chuyên đóng các vai đào võ, đào mụ. Nghệ sĩ Mỹ Lợi đã gắn bó với Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hơn 20 năm. Có thể kể đến những vai diễn gắn liền với tên tuổi bà như: Đào Tam Xuân, Phàn Lê Huê, Thần nữ…

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời