Làm sao để ngừng so sánh ‘một nửa’ với ‘chồng người ta’ khiến tình cảm sứt mẻ, đây là lời khuyên của MC Minh Trang

‘Nếu cứ suốt ngày mải nhìn theo “chồng người ta”, khả năng cao là chúng ta sẽ bỏ qua những yêu thương giản dị, những nỗ lực dù nhỏ bé, những điều tuyệt vời chẳng chút màu mè… của người thương ngay bên cạnh ta đấy!’, Minh Trang viết.

Minh Trang từng đảm nhận vai trò MC của nhiều chương trình như “Tuổi đời mênh mông”, “Tạp chí MTV”, “Bài hát Việt”, “SV 2013”, “Đồ rê mí”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Học cùng con”…

Sau khi kết hôn, Minh Trang chỉ cộng tác với VTV trong vai trò MC. Cô hiện là một trong những MC đông con nhất VTV khi có tới 4 nhóc tỳ. Bận chăm con nhưng Minh Trang vẫn không quên dành lời có cánh cho chồng.

Để cuộc sống gia đình hạnh phúc, bản thân ngừng so sánh chồng mình với chồng người ta, Minh Trang đã đưa ra một số lời khuyên cho các chị em:

MC Minh Trang, chồng người ta, cuộc sống MC Minh Trang, sao việt

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của Minh Trang là hài lòng với những gì mình có, không so sánh với chồng người ta.

“Nếu chỉ mải nhìn theo những anh chồng suốt ngày đưa vợ của họ đi ăn ở khách sạn 5 sao, có thể chúng ta sẽ vô tình bỏ qua người đã từ chối những cuộc nhậu nhẹt để về nhà sớm, cùng sửa soạn và ăn tối với vợ con…

Nếu chỉ mải nhìn theo những anh chồng suốt ngày mua mấy bó hoa cầu kỳ đắt đỏ tặng vợ của họ, thì có thể chúng ta sẽ vô tình bỏ qua người đã dậy thật sớm đi mua gói xôi hay cái bánh mì kẹp thịt quay cho chúng ta mang vội lên xe đi làm sớm…

Nếu chỉ mải nhìn theo những anh chồng suốt ngày viết những lời bay bướm về vợ trên facebook, thì có thể chúng ta sẽ vô tình bỏ qua người đang nằm ngay cạnh, đang nắm tay mình thật chặt mỗi khi đi ngủ, hoặc sẵn sàng đưa cánh tay ra cho mình gối đầu mặc dù được 15 phút thì tay tê bỏ xừ ra…

Nếu chỉ mải nhìn theo những anh chồng suốt ngày quần áo là lượt, style lịch lãm phong độ mọi lúc mọi nơi, thì có thể chúng ta sẽ vô tình bỏ qua người đang lấm lem áo quần, mồ hôi nhễ nhại chạy theo con cùng đá bóng ngoài sân kia!

Nếu cứ suốt ngày mải nhìn theo “chồng người ta”, khả năng cao là chúng ta sẽ bỏ qua những yêu thương giản dị, những nỗ lực dù nhỏ bé, những điều tuyệt vời chẳng chút màu mè… của người thương ngay bên cạnh ta đấy!

MC Minh Trang, chồng người ta, cuộc sống MC Minh Trang, sao việt

“Nếu cứ suốt ngày mải nhìn theo “chồng người ta”, khả năng cao là chúng ta sẽ bỏ qua những yêu thương giản dị…”, cô viết.

Status viết vội ngày đi công tác, quay tới 2h vẫn chưa được ăn trưa, và nhớ lắm chiếc bánh mì kẹp thịt quay chợ Hôm có anh chàng dúi vào tay cho bảo mang lên xe đi làm rồi ăn tạm không đói, một hôm nào đấy chả nhớ nổi trong chuỗi ngày sấp ngửa công việ c-con cái nhưng mà luôn nghĩ tới nhau…”.

MC Minh Trang, chồng người ta, cuộc sống MC Minh Trang, sao việt

Minh Trang luôn nhớ tới sự quan tâm nhỏ nhất chồng dành cho mình.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời