Lần đầu tiên trong lịch sử phim chiếu rạp tại Việt Nam, hơn nửa triệu người Việt đổ xô đi xem bộ phim này

“Bố già” của Trấn Thành liên tiếp lập nhiều kỉ lục phòng vé và hiện tại đang là phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử phim chiếu rạp tại Việt Nam từ trước đến nay.

Từ khi công chiếu, “Bố già” của Trấn Thành tiếp tục xô đổ những kỷ lục của phim chiếu rạp Việt Nam, tạo nên cột mốc “vô tiền khoáng hậu” khi là phim Việt đầu tiên đạt mức doanh thu cao nhất lịch sử, thậm chí vượt qua cả bom tấn Hollywwood một thời: Avengers: Endgame. Tính đến ngày 29/3, sau 23 ngày công chiếu (bao gồm cả thời gian chiếu sớm), phim do Trấn Thành đồng đạo diễn và đóng chính đã bán ra hơn 5 triệu vé và đạt mức doanh thu hơn 340 tỷ đồng. Con số này chứng minh một điều rất “khủng”, đó là hơn nửa triệu người Việt Nam đã đua nhau đến rạp xem phim Việt.

Bố già, phim chiếu rạp, Trấn Thành, phim doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, phim việt ăn khách nhất,

Theo Box Office Vietnam, doanh thu của phim tính đến 8h00 ngày 29/3 đã hơn 340 tỷ đồng

Trấn Thành đã không giấu được niềm vui và chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân: “Bà con xóm mình ơi! Đầu tuần lại có tin vui nè. Thật tự hào khi Bố già bản điện ảnh trở thành phim chiếu rạp đầu tiên của Việt Nam vượt mốc 5 triệu vé bán ra chỉ sau 23 ngày! Xin cảm ơn sự yêu mến của hàng triệu khán giả dành cho xóm Bố Già. Bố Già bản điện ảnh hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc”

Bố già, phim chiếu rạp, Trấn Thành, phim doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, phim việt ăn khách nhất,

Bố già, phim chiếu rạp, Trấn Thành, phim doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, phim việt ăn khách nhất,

Trấn Thành tự hào khi “Bố già” trở thành phim chiếu rạp đầu tiên vượt mốc 5 triệu vé bán ra tại Việt Nam

“Bố già” lấy bối cảnh một con hẻm nơi tập trung nhiều dân lao động nghèo, nhốn nháo và hay ngập nước ở TP.HCM, nơi Ba Sang (Trấn Thành) sống cùng con trai Quắn (Tuấn Trần) và con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi). Trong khi người bố vất vả với nghề chở hàng thuê, thì cậu con trai kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Khác biệt trong quan điểm sống của người cha đại diện cho thế hệ đi trước và cậu con trai thuộc gen Z khiến cả hai thường xuyên tranh cãi. Phim lấy nước mắt của khán giả bởi những trường đoạn cảm xúc về tình phụ tử, về những mối quan hệ gia đình. Tác phẩm được đánh giá cao về nội dung khi mang đến những thông điệp sâu sắc và đầy nhân văn về tình cảm gia đình, đồng thời những cú máy one-shot đắt giá trong phim cũng được giới nghệ thuật dành nhiều lời khen ngợi.

Bố già, phim chiếu rạp, Trấn Thành, phim doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, phim việt ăn khách nhất,

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Trấn Thành và ekip diễn viên vẫn tạo ra những buổi cinetour được xem là thành công nhất từ trước đến nay

Sau hơn 3 tuần công chiếu, “Bố già” vẫn dẫn đầu danh sách phim Việt có suất chiếu cao nhất. Tuy nhiên, nếu tính cả phim ngoại thì phim của Trấn Thành chỉ xếp thứ 2. Việc một bom tấn Hollywood khởi động suất chiếu sớm đã soán mất ngôi vương phòng vé của “Bố già”.

Bố già, phim chiếu rạp, Trấn Thành, phim doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh, phim việt ăn khách nhất,

Thống kê về doanh thu, số vé bán ra và số suất chiếu tình từ 26/03 đến hết 28/03 vừa qua cho thấy “Bố già” đã tuột mất vị trí dẫn đầu

“Bố già” đã lập ra hàng loạt kỷ lục mà nhiều đạo diễn và sao Việt đều công nhận sẽ phải rất lâu nữa mới có phim Việt có thể phá vỡ được như: Phim Việt có doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại; Phim có doanh thu cao thứ 3 toàn thế giới trong tuần; Phim Việt có doanh thu trong ngày cao nhất mọi thời đại; Phim Việt cán mốc 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại;… Việc phim có dấu hiệu hạ nhiệt và đánh mất vị trí số một là chuyện không thể tránh khỏi sau gần 1 tháng công chiếu.

Thời gian sắp tới phim chiếu rạp sẽ tiếp tục bùng nổ với những bom tấn phim Việt được fan chờ đợi từ lâu. Phim của Trấn Thành đã hoàn thành xuất sắc vai trò mở màn cho đường đua phim chiếu rạp sau thời kỳ khủng hoảng bởi dịch bệnh. Tuy vậy, với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, việc “Bố già” hoàn tất “cú ghi điểm” với danh hiệu “Phim Việt vượt 350 tỷ đồng doanh thu đầu tiên trong lịch sử” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời