Lần đầu về ra mắt nhà gái, chàng trai bị bố mẹ người yêu ‘vỗ mặt’ đau đớn, dân tình khuyên: ‘Thôi, quay xe’

Nhiều người tiếc cho cặp đôi vì khoảng cách gia thế mà không thể đến với nhau, đồng thời cho rằng quyết định chia tay của anh chàng là đúng đắn.

Trên một diễn đàn, dân mạng bàn tán xôn xao trước câu chuyện một anh chàng kể về lần đầu ra mắt của mình. Anh đang làm nhân viên bán hàng, lương tháng 15 triệu, quê cách nhà bạn gái 140 km. Khi về ra mắt, anh được bố mẹ người yêu hỏi tường tận gia thế, mức lương. Dù không thích nhưng anh chàng rất lịch sự trả lời.

Thế nhưng vì khoảng cách giữa hai gia đình khá lớn (nhà cô gái có điều kiện, còn bố mẹ chàng trai chỉ là người lao động bình thường) nên đã bị phản đối.

Không những vậy, bố mẹ cô gái còn đưa “chàng rể tương lai mình ưng” đến trước mặt chàng trai. Người này làm giám đốc, đi ô tô sang. Sau khi chứng kiến cảnh bẽ bàng này, chàng trai chủ động rút lui:

Anh chàng kể: “Đến 15 phút sau thì có một người lái con xe Volvo S90 đến và bố mẹ em người yêu ra tiếp đón nồng nhiệt từ sân vào trong nhà.

– Giới thiệu với cháu đây là anh Q*** bạn trai của em H**** nhà chú.

– Anh này cũng 26 rồi nhưng đã điều hành công ty của gia đình rồi đấy. Còn đây là bạn của em H****.

ra mắt, ra mắt nhà người yêu, giới trẻ

ra mắt, ra mắt nhà người yêu, giới trẻ

Ra mắt nhà người yêu, chàng trai bị làm bẽ mặt nhưng chàng trai vẫn cư xử rất lịch sự (Ảnh minh họa).

Từ khi anh bạn kia đến thấy bố mẹ nồng nhiệt đón tiếp đon đả, hỏi han trò chuyện hết chuyện này đến chuyện kia, nên mình cũng chỉ chốc lát rồi xin phép về. Nhưng trước khi ra về thì mình vẫn lễ phép chào hỏi, nhưng cả bố mẹ em người yêu chỉ đáp lại một câu “Uhm”.

Đến khi mình về thì có em người yêu và em trai người yêu ra để tiễn chân mình, rồi em người yêu mình nói:

– Đấy không phải là ý của em đâu, thực ra anh ấy cũng đến nhà em chơi vài lần rồi nhưng em vẫn chỉ coi anh ấy là bạn thôi.

– Thực ra bố mẹ em cũng có quan điểm của bố mẹ em nên em cũng đừng trách bố mẹ em làm gì, đôi khi bố mẹ cũng muốn tốt cho con cái thôi mà… Với anh biết em là người ở giữa nên cũng rất khó xử… Cho dù mọi chuyện có diễn ra như thế nào thì cả anh và em cũng nên chấp nhận để mỉm cười với nó thôi chứ biết làm sao. Thôi anh về đây.

Mình cũng suy nghĩ quá nhiều về chuyện này nữa, vì mình đã không nhận được sự chấp thuận ngay từ lần đầu về nhà để chơi. Hơn hết thái độ, sự coi thường của bố mẹ em người yêu đã dành cho mình thì dù có cố gắng đến mấy cũng sẽ không nhận được sự ủng hộ… Trong khi đó họ đã có sự lựa chọn riêng cho con cái của mình… Và họ cũng đã có những lý lẽ của riêng mình rồi. Và chính em người yêu mình là người phải khó xử nhất vì là người ở giữa nên không biết làm thế nào cho phải, nên cuối cùng mình là người chủ động nói lời chia tay em người yêu mình, cái chính là để giải thoát cho sự khó lựa chọn của em người yêu. Còn nếu mình cứ bất chấp trong hoàn cảnh họ đã có sự lựa chọn rồi thì sau này cũng không nhận lại được sự tôn trọng”.

Rất nhiều người tiếc cho cặp đôi, đồng thời mong chàng trai sẽ tìm được hạnh phúc:

– Nghe cách nói chuyện của chàng trai này rất tinh tế và lịch sự, đức tính rất đẹp

– Đọc xong mà chẳng biết nói gì. Bản thân mình chỉ thấy tiếc cho anh và chị gái biết quý trọng tình cảm ấy. Nghe cách nói chuyện cũng đoán được anh tốt, rất tinh tế, nhẹ nhàng và lịch sự. Chúc anh thật thành công và gặp nhiều may mắn.

– Thôi, quay xe. Về tu chí làm ăn bao giờ có lamborghini thì về thăm 2 bác tí bạn nha…

– Quyết đoán lắm chàng trai, mây tầng nào thì gặp gió tầng đấy, đường dài mới biết ngựa hay thôi thì cũng là lựa chọn rồi thì phải biết chấp nhận mà lấy đó làm động lực để vươn lên mà bước tiếp nhé…

ra mắt, ra mắt nhà người yêu, giới trẻ

ra mắt, ra mắt nhà người yêu, giới trẻ

Dân mạng cho rằng chàng trai “quay xe” là đúng.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời