Lễ cúng 100 ngày cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều lần đầu tiết lộ số tiền để xây trường học tình thương

Sau thời gian quyên góp tiền xây dựng Trường học Việt Ngữ tại Tịnh xá Giác An, Trizzie Phương Trinh cho biết đến nay đã được hơn 6,8 tỷ đồng. Đây cũng là tâm nguyện dang dở của cố ca sĩ Phi Nhung được con gái Wendy Phạm thay mặt thực hiện.

Sáng ngày 3/1 (giờ Việt Nam), buổi lễ cúng 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ được phát trực tiếp trên kênh YouTube. Sau khóa lễ cầu siêu, chương trình văn nghệ tưởng niệm cố nghệ sĩ thực hiện với sự dẫn dắt của ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Nhiều nghệ sĩ đến tham dự gửi đến cố ca sĩ Phi Nhung cũng như mọi người có mặt tại Tịnh xá Giác An những bài hát. Ngoài ca sĩ Phương Loan, đến dự lễ còn có ca sĩ Lâm Thúy Vân, danh hài Thúy Nga, Quách Tuấn Du,…

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều lần đầu tiên chia sẻ khi làm MC trong lễ cúng của “đàn em”. Bên cạnh đó, Trizzie Phương Trinh cũng cho biết số tiền hiện tại quyên góp để xây trường học Việt Ngữ kế bên chùa Tịnh xá Giác An.

“Buổi lễ 100 ngày tưởng nhớ Phi Nhung sáng nay đã diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng nhưng không thiếu phần nghiêm trang. Hôm nay Trizzie phải làm MC bất đắc dĩ cho chương trình nên không có thời gian chụp nhiều hình. Các bạn có thể xem livestream toàn bộ buổi lễ tại kênh YouTube của Wendy tại link ở dưới. Xin thay mặt cho cháu Wendy và gia đình chân thành cảm ơn các anh chị em nghệ sĩ và những người mến mộ Phi Nhung đã đến và thắp nhang cho Nhung.

Vì hôm nay vẫn là ngày cuối tuần của tuần lễ năm mới nên nhiều anh chị em nghệ sĩ còn kẹt đi hát show ở xa nhưng cũng đã nhắn tin nhờ Trizzie thắp dùm nén hương. Con xin đặc biệt cảm ơn thầy Giác Châu và các sư thầy tại Tịnh xá Giác An đã lo cho buổi nghi lễ hôm nay thật chu đáo. Cũng không quên cảm ơn đến những mạnh thường quân cũng như các khán giả đã gửi tiền nhờ Trizzie bỏ vào thùng quỹ xây trường Việt Ngữ của Phi Nhung. Theo lời Thầy Giác Châu thì tổng số tiền đóng góp hiện nay đã lên đến $300,000. Công trình sẽ bắt đầu khởi công khi số tiền lên đến $350,000. Chùa vẫn còn tiếp tục nhận tiền quyên góp nên quý vị nào có lòng hảo tâm xin viết chi phiếu gửi về”, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ.

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Wendy Phạm cùng dì Trizzie Phương Trinh túc trực tại lễ cúng 100 ngày của Phi Nhung ở Mỹ.

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Gia đình ca sĩ Trizzie Phương cùng 3 cậu con trai cũng đến.

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Ca sĩ Phương Loan – bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài.

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Theo chia sẻ từ Trizzie Phương Trinh, số tiền hiện tại quyên góp là 300,000$ (hơn 6,8 tỷ đồng). Kế hoạch để khởi công xây trường Việt Ngữ tại Tịnh xá Giác An khi kêu gọi đến 350,000$ (7,5 tỷ đồng).

Trước đó, Wendy Phạm cũng tiết lộ tâm nguyện của mẹ ruột trước lúc qua đời. Cô chia sẻ: “Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được, con sẽ chia đều cho hai nơi”.

Phi Nhung, Sao Việt, Trizzie Phương Trinh

Sắp tới, lễ 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung cũng sẽ tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 5/1. Ngoài những nghi thức quan trọng, chương trình cũng có buổi sinh hoạt tưởng nhớ cố ca sĩ.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời