Lê Hoàng (The Men) ‘nổi cáu’ chỉ sau 15 phút học cùng con nhưng thành quả sau 3 tháng mới bất ngờ

Trải qua thời gian giãn cách tại gia, Lê Hoàng đã gặt hái được nhiều điều quý giá trong quá trình rèn cho hai quý tử học hành.

Vượt qua thời gian dài chống dịch ở nhà, mỗi gia đình sao Việt sẽ là một câu chuyện vượt qua chính mình. Với gia đình Lê Hoàng (The Men) là câu chuyện dạy con học nhưng bố không cáu.

Gia đình Lê Hoàng – Việt Huê có hai cậu quý tử cực kháu khỉnh đáng yêu là Chip và Hy. Năm nay, Chip đã 6 tuổi, bắt đầu vào lớp 1. Còn Hy đã 4 tuổi cũng dần tập tành chuyện nề nếp và bổ sung những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, học cùng hai quý tử là cả một vấn đề với Lê Hoàng – Việt Huê. Vì bà xã bận công việc kinh doanh online và cũng không đủ cứng rắn để uốn nắn hai con nên trách nhiệm dạy con học thuộc về ông bố nổi tiếng.

ca sĩ Lê Hoàng, The Men, sao Việt

ca sĩ Lê Hoàng, The Men, sao Việt

Lê Hoàng đã dành 3 tháng để dạy hai quý tử học tại nhà khiến bà xã Việt Huê rất hài lòng

Mỗi con một tính cách nên Lê Hoàng cũng phải cố gắng nương theo để áp dụng biện pháp dạy con sao cho hiệu quả nhất. Một nửa của The Men tâm sự: “Dạy con và học cùng con nghe thì dễ nhưng làm là cả một quá trình vượt lên chính mình. Tôi hơi nóng tính nên dạy chưa được 15 phút đã phát hỏa. Thế nhưng, tôi phải tự điều chỉnh bản thân điều hòa lại tính cách để các con không sợ bố. Đôi khi mình cứng quá cũng làm con cái bị ám ảnh, không tốt cho quá trình phát triển của con. Trong lúc học nếu thấy hai con mệt mỏi quá, tôi sẽ dành ra giờ giải lao cho các con lên sân thượng chăm sóc cây cối cùng mình. Hoặc cả ba có thể tập thể thao cùng nhau. Đó cũng là một cách để phân tán sự mệt mỏi của các con. Sau đó, khi bước vào học tiếp, các con cũng đỡ ngán”.

ca sĩ Lê Hoàng, The Men, sao Việt

ca sĩ Lê Hoàng, The Men, sao Việt

ca sĩ Lê Hoàng, The Men, sao Việt

Ngoài thời gian học, Lê Hoàng còn dành thời gian chơi thể thao cùng hai quý tử

Lê Hoàng cho biết thêm, dạy các con mình học, cũng là lúc anh dành thời gian rèn luyện tính nóng của mình. Điều này rất tốt cho chính anh trong cuộc sống và công việc. Bà xã của nam ca sĩ cũng thấy hài lòng vì chồng và các con ngày càng gắn bó hơn. Bên cạnh đó, cô cũng bất ngờ về kết quả học tập của các con. Việt Huê hài hước chia sẻ: “Sau mấy tháng ở nhà được ba dạy học thì Hy 4 tuổi đã làm hết cuốn sách toán lớp 1. Còn Chip 6 tuổi đã làm được toán lớp 2. Còn mấy môn còn lại rớt hết. Thôi vậy cũng mát lòng mát dạ rồi. Thành tích ngoài mong đợi luôn. Quan trọng là ba cha con học vui và cùng rèn luyện sức khoẻ là mẹ cũng vui theo”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời