Lệ Quyên bị bóc lỗi chính tả y hệt Hà Hồ khi đăng triết lý sống

Lệ Quyên và Hà Hồ đều nhiều lần khiến cư dân mạng mệt mỏi vì dòng trạng thái nào cũng sai chính tả be bét.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân của mình, Lệ Quyên đã chia sẻ câu chuyện đời thường cùng triết lý về sự phản chiếu bản chất của con người qua gương. Cô viết: “Khi đứng truớc gương, ta tạo nên một hình hài đẹp, tâm hồn đẹp thì tự khắc sự hiện hữu trong gương sẽ luôn luôn rực rỡ, kiêu sa. Ta u uất, tối tăm, đảo điên, rệu rã thì chắc chắn sự phản chiếu làm gì có thiên thần.

Cuộc sống này, bình yên là sự lựa chọn chứ không phải được ban tặng. Bạn tự tay ném nó đi thì trông chờ người khác mang lại cho bạn ư?”.

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

Lệ Quyên đăng triết lí sống nhưng sai dấu câu be bét

Những tâm sự của Lệ Quyên nhận được nhiều sự thích thú, đồng cảm. Tuy nhiên, bài viết lại có quá nhiều lỗi chính tả, từ dấu chấm đến dấu phẩy đều bị đặt sai quy tắc tiếng Việt. Theo quy chuẩn về chính tả trong Tiếng Việt, dấu chấm (.) và dấu phẩy (,) phải đứng liền ký tự phía trước, sau dấu câu là một khoảng trống rồi mới đến ký tự tiếp theo. Trong khi bài đăng của Lệ Quyên chữ nghĩa díu vào nhau không cần khoảng cách, trông khá nhức mắt.

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

Cư dân mạng chỉ ra những lần Lệ Quyên sai dấu câu

Cách sai dấu câu này của Lệ Quyên khiến ai nấy liên tưởng đến Hà Hồ. Thậm chí, “Nữ hoàng giải trí” từng bị dân mạng trêu chọc là “cô gái vàng trong làng sai chính tả”.

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

Hà Hồ chính là một trường hợp tương tự Lệ Quyên về sai chính tả dấu câu

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời