Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn vô thời hạn, sự kiện Quả Cầu Vàng 2022 diễn ra ‘không kèn trống’ vì dịch Covid-19

Mới đây, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ chính thức thông báo về việc hoãn lễ trao giải Grammy 2022 vô thời hạn. Trước đó sự kiện Quả Cầu Vàng 2022 cũng thông báo không có nghệ sĩ lên xướng tên người thắng cuộc vì các sao được mời đều từ chối.

Theo dự kiến, Grammy 2022 sẽ diễn ra vào tối 31/1 tại Los Angeles (giờ địa phương), tuy nhiên hiện tại, Mỹ đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề do biến thể Omicron. Chính vì vậy việc tổ chức Grammy ở thời điểm này rất khó cho cả ban tổ chức cũng như các nghệ sĩ tham dự. Chính vì thế Viện Hàn lâm và Đài CBS chính thức hoãn Lễ Trao giải Grammy thường niên lần thứ 64.

Grammy 2022, quả cầu vàng 2022, thảm đỏ sao

Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ chính thức thông báo về việc hoãn lễ trao giải Grammy 2022 vô thời hạn.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Grammy buộc phải lùi thời gian tổ chức vì dịch Covid-19. Năm ngoái, lễ trao giải dự kiến diễn ra vào 31/1/2021 nhưng phải lùi đến 14/3/2021 do số ca Covid-19 ở Los Angeles tăng đột biến. Vào thời điểm đó, buổi lễ cũng được chuyển từ Trung tâm Staples đến Trung tâm Hội nghị Los Angeles gần đó để đảm bảo giãn cách.

Hiện tại, phía đơn vị tổ chức đang tích cực bàn bạc để thông báo cụ thể về lịch tổ chức lại sẽ được cập nhật nhanh chóng đến người hâm mộ sau.

Năm nay, một số đề cử đáng chú ý có thể kể đến việc BTS đã nhận được 1 đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/ Group Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất) cho ca khúc Butter; Jon Batiste là ứng cử viên hàng đầu với 11 đề cử, tiếp theo là Doja Cat, H.E.R và Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R đồng loạt nhận về 8 đề cử trong khi Selena Gomez với album nhạc Latinh đã có đề cử Grammy đầu tiên trong sự nghiệp. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên giải Grammy có 10 đề cử ở 4 hạng mục được coi là quan trọng nhất gồm Album của năm, Bản thu âm của năm, Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm.

Grammy 2022, quả cầu vàng 2022, thảm đỏ sao

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 79 vào ngày 9/1 tới tại khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles, California (Mỹ).

Ngoài sự kiện Grammy 2022 bị hoãn, sự kiện Quả Cầu Vàng 2022 cũng gặp sự cố. Trước đó truyền thông đưa tin Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA) – đơn vị tổ chức Quả Cầu Vàng HFPA thông báo Lễ trao giải năm nay được tổ chức không khán giả cũng như vắng mặt các nghệ sĩ được đề cử. Động thái này nhằm thích ứng với hoàn cảnh mới khi số ca mắc Covid-19 do nhiễm biến chủng Omicron tăng cao tại Mỹ thời gian qua.

Trước đó, có tin đơn vị tổ chức đã gửi thư mời tới nhiều công ty quản lý nghệ sĩ cho vai trò công bố người chiến thắng. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết không ngôi sao nào đồng ý tham dự.

Quả Cầu Vàng do HFPA sáng lập năm 1944, là giải thưởng thu hút đông khán giả thứ ba tại Mỹ, sau Oscar và Grammy. Ban giám khảo là các thành viên của HFPA, đến từ các tờ báo của khoảng 55 quốc gia. Tuy nhiên, danh tiếng giải thưởng suy giảm những năm gần đây. Nhiều ý kiến tranh cãi ban tổ chức kém chuyên môn trong việc sắp xếp các hạng mục.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời