Lý Liên Kiệt công khai tiết lộ bí mật được che giấu bấy lâu của Thành Long khi đóng phim võ thuật

Trong một lần trả lời phòng vấn, Lý Liên Kiệt công khai tiết lộ bí mật được che giấu bấy lâu của Thành Long khi đóng phim võ thuật.

Là siêu sao phim võ thuật, Lý Liên Kiệt và Thành Long có nhiều điểm tương đồng, nhưng theo danh tiếng và đánh giá của hai người trong làng giải trí bây giờ, Lý Liên Kiệt hiển nhiên đứng sau Thành Long quá nhiều, điều này chủ yếu là do Lý Liên Kiệt là người cảm tính.

Ai cũng biết Lý Liên Kiệt từng có vợ là Hoàng Thu Yến, nhưng sau đó Lý Liên Kiệt vì đóng phim mà ly hôn, lúc đó vợ anh đang mang thai.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Hai ngôi sao phim võ thuật nổi tiếng Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Mặc dù Hoàng Thu Yến không muốn chia tay, nhưng bản thân biết rằng trái tim Lý Liên Kiệt đang hướng về những lý tưởng khác của anh, vì vậy sau khi cân đi cân lại, cô đã đồng ý ly hôn do đối phương đề nghị. Thậm chí sau đó mọi người vẫn tiếc nuối cho Hoàng Thu Yến vì cô đã chấp nhận hy sinh để Lý Liên Kiệt theo đuổi được đam mê. Ngôi sao họ Lý sau khi ly hôn, ngày càng trở nên nổi tiếng, anh đã có những bước đột phá lớn hơn trong sự nghiệp của mình. Và tất cả sự rực rỡ và hạnh phúc đều thuộc về Lợi Trí – người vợ sau này của anh.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Thành Long cũng bị cư dân mạng bình luận rất nhiều vì một số tin tức nói về việc đào hoa, nhưng sau đó anh đã biết cách giải thích những việc mình làm. Chính vì vậy, những tranh cãi tiêu cực cũng từ từ được lắng xuống. Các tác phẩm điện ảnh và truyền hình của Thành Long luôn được anh hết sức chăm chút và được đánh giá cao. Vì vậy sự phát triển sự nghiệp của nam diễn viên không bị ảnh hưởng nhiều. Theo quan điểm này, mặc dù Lý Liên Kiệt và Thành Long đều mắc sai lầm trong mối quan hệ tình cảm của họ, Lý Liên Kiệt rõ ràng không thông minh bằng Thành Long.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Ngoài ra, thực tế có một khoảng cách lớn giữa sự phát triển sự nghiệp của hai người. Cả hai đều có vinh quang và thời kỳ đỉnh cao của riêng mình. Hiện tại họ không còn thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh và các sự kiện, thế nhưng tầm ảnh hưởng và những tin tức của Thành Long lại vẫn nhiều hơn. Khi Lý Liên Kiệt tham gia một cuộc phỏng vấn trước đó, anh ấy đã tiết lộ thông tin liên quan của Thành Long khi được người dẫn chương trình hỏi.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Theo đó người dẫn chương trình hỏi Lý Liên Kiệt về việc sử dụng người đóng thế trong khi Thành Long thì không. Cứ tưởng Lý Liên Kiệt sẽ giải thích lý do tại sao lại dùng người thay thế, nhưng không ngờ anh lập tức phản bác lại người dẫn chương trình: “Ai nói Thành Long không cần người thay thế? Anh ta cũng vậy, thường xuyên sử dụng người đóng thế, tuy nhiên việc này chẳng ai nhắc đến”. Nghe Lý Liên Kiệt nói, người dẫn chương trình trở nên thích thú và hỏi Lý Liên Kiệt khi nào Thành Long sẽ sử dụng người đóng thế. Lý Liên Kiệt nói rằng, là một diễn viên sử dụng người đóng thế trong làng giải trí này là rất phổ biến bởi diễn viên không phải là người biết và giỏi tất cả mọi thứ. Anh lấy ví dụ khi quay cảnh lái máy bay, diễn viên không biết, trong quá trình đó, họ nhất định phải nhờ đến người đóng thế biết về chuyên môn.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Và trong một số trường hợp, khi các diễn viên không muốn sử dụng người thay thế, nhưng đạo diễn sẽ không đồng ý, bởi vì một khi các diễn viên võ thuật của họ bị thương, không có cách nào để quay chương trình và không có cách nào để giải thích với các nhà đầu tư. Vì vậy, trong một số cảnh nguy hiểm, đạo diễn sẽ cho người đóng thế để đảm bảo an toàn. Lý Liên Kiệt chắc chắn rằng đối với phim hành động diễn viên nào cũng sẽ yêu cầu người thay thế trong những cảnh quay mạo hiểm, nhưng Thành Long hiếm khi sử dụng người thay thế, vì vậy anh ấy tuyên bố rằng mình chưa bao giờ sử dụng người thay thế.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Hơn nữa, đối với những diễn viên võ thuật như họ, vì bản thân có võ công thực thụ nên rất dễ bị thương trong quá trình quay. Lý Liên Kiệt và Thành Long từng hợp tác trong một bộ phim, vì không tuân theo sự sắp xếp của đạo diễn trong khi quay cảnh đánh nhau, hai bên đều bị thương ở mức độ khác nhau. Hành động kiểu này không đẹp mà còn ảnh hưởng đến quá trình quay phim của cả hai bên, đạo diễn chắc chắn không thích.

Lý Liên Kiệt, Thành Long, kung fu, sao phim võ thuật

Tóm lại, Thành Long và Lý Liên Kiệt đều là những ngôi sao võ thuật rất giỏi, họ đã mang đến cho mọi người vô số tác phẩm kinh điển hay và tuyệt vời.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời