Mạnh Cường ‘Hướng dương ngược nắng’: ‘Tôi đã lường trước những lời tiêu cực từ khán giả’

Trong những tập phim Hướng dương ngược nắng, Mạnh Cường liên tục bị khán giả chỉ trích với một vai diễn khá “đểu cáng”, thậm chí bị cư dân mạng gay gắt đòi tẩy chay phim. Trước những ý kiến trái chiều nam diễn viên đã có những chia sẻ chú ý.

Mạnh Cường là nam diễn viên thường đảm nhận vai phụ trong các bộ phim truyền hình. Gần đây nhất, anh đóng vai phản diện trong phim Tình yêu và tham vọng. Đến Hướng dương ngược nắng, đất diễn của Mạnh Cường nhiều hơn, tiếp tục thuộc tuyến nhân vật phản diện và có liên quan trực tiếp đến nhân vật Châu do Hồng Diễm đóng. Chính vì vậy, Mạnh Cường đã được khán giả chú ý nhiều hơn.

Sau tập 33 của Hướng dương ngược nắng, Mạnh Cường bỗng chốc “vụt sáng”, trở thành cái tên được khán giả tìm kiếm và nhận đủ mọi gạch đá, lời lẽ khó nghe mà khán giả dành cho nhân vật Vỹ. Thậm chí, Mạnh Cường còn được “ưu ái” lập hẳn một group anti.

Hướng dương ngược nắng, Diễn viên Mạnh Cường,

Diễn viên Mạnh Cường.

Chào diễn viên Mạnh Cường, anh nghĩ như thế nào những ngày qua Vỹ trong Hướng dương ngược nắng “đểu cáng” được cư dân mạng khá chú ý? Sau màn cưỡng hiếp Châu trong phim, anh có suy nghĩ như thế nào khi đạo diễn sắp vào vai này?

Tôi khá may mắn được làm việc với anh Khoa từ năm 2008 như Bước nhảy xì tin, Sống chung với mẹ chồng, Những nhân viên gương mẫu và giờ phim Hướng dương ngược nắng. Nên đọc kịch bản phim thấy vai nào phù hợp, nên anh cũng bảo tôi làm. Có lẽ nhân vật của tôi cũng rất ấn tượng ở tính cách, kém thông minh nhưng lại tỏ ra khá nguy hiểm. Ở Vỹ điểm tốt nhất của Vỹ là có tham vọng, có ý chí tiến thủ.

Trong các tác phẩn văn học, sân khấu hay điện ảnh, đều có chính tả tốt xấu. Diễn viên cũng tuỳ theo vóc dáng, khuôn mặt để nhận vai. Tôi thấy không có thiệt hơn ở đây. Cốt mình làm tốt vai mình đảm nhiệm là đều nhận được sự đón nhận của khán giả. Phản diện đương nhiên bị khán giả khủng bố, rồi chửi nhân vật là đúng rồi.

Anh có thể chia sẻ chút về vai diễn và cảnh quay nào khiến mình nhớ mãi không?

Đến thời điểm này cảnh khó nhất là cảnh mình bị Phúc và Minh trùm bao tải lên đầu, lúc đấy không thấy gì và chủ yếu kiểm soát hình thể cho tốt, để tránh bị đau và chấn thương. Cảnh cảm xúc nhất chắc nói đến cảnh rủ Châu đi chơi, cũng muốn tỏ tình và cũng có rung động, có tính toán ở đó nhưng bị Châu vỗ thẳng mặt.

Xây dựng hình tượng Vỹ trong phim tôi khai thác vào mấy yếu tố tính cách của Vỹ: Thể hiện, hèn, mưu mô, nhưng tỏ ra nguy hiểm và đầu không có gì. Vỹ sẽ tiếp tục uy hiếp Châu, bằng cách tung ảnh và clip. Vỹ còn tìm cách để nội bộ gia đình Cao dược tự mâu thuẫn.

Hướng dương ngược nắng, Diễn viên Mạnh Cường,

Anh có nghĩ rằng sau khi tham gia xong phim, nhân vật Vỹ sẽ khiến anh không được khán giả thiện cảm và yêu mến. Phản ứng của mình như thế nào?

Bản thân tôi cũng là người thích làm các dạng vai phản diện, như ở nhà hát hay khi làm phim. Mình thích đóng những dạng vai góc cạnh, nhiều cung bậc cảm xúc. Còn có phải là dạng vai đường dài hay không còn tùy duyên. Cứ được làm và sống với nhiều số phận nhân vật là vui rồi.

Như đã nói ở trên, ở sân khấu tôi cũng hay đảm nhận những vai phản diện. Hiện tại phản diện đang là thế mạnh vì tôi đang làm dạng vai đó nhiều. Đúng là có những vai diễn sinh ra để cho người này, người kia. Sự phù hợp từ bên ngoài đến nhân vật, giúp diễn viên dễ hòa mình vào trong từng hoàn cảnh phim. Chỉ cần bê nguyên mình bên ngoài vào là đã thành công rồi. Tôi cũng tham gia nhiều dạng vai. Nhưng 2 vai diễn gần đây là Kỳ Lân và Vỹ là 2 vai diễn giúp mình ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Có thể thấy vai Vỹ, ngoài đời mình hiền lành là thế. Tôi phải khẳng định có nghề chọn mình. Vì từ bé tôi chưa bao giờ có trong đầu là mình sẽ làm diễn viên. Ngại làm điều đấy, tôi thời điểm đó chỉ thích hát. Nhưng không có duyên với nghiệp đó. Và tôi đến với nghiệp diễn viên hoàn toàn là do người khác đưa đến.

Hướng dương ngược nắng, Diễn viên Mạnh Cường,

Phản ứng bà xã của anh như thế nào khi đóng vai bị ghét và cảnh nóng với diễn viên nữ?

Bà xã tôi khá thoải mái và tôn trọng. Luôn ủng hộ với từng vai diễn của tôi, nhưng mình biết nên dừng vị trí nào, cũng như biết kiểm soát mình trong các vai diễn. Tuy nhiên cũng chỉ là trong phim ảnh thôi, ai cũng vậy mà.

Hướng dương ngược nắng, Diễn viên Mạnh Cường,

Nam diễn viên phim “Hướng dương ngược nắng” và bà xã 9x xinh đẹp.

Còn số ý kiến khác sẽ đòi “giết” Vỹ trong phim, như thế anh có nghĩ mình đang đóng vào nhân vật mà khán giả quá ghét hay không?

Tôi cũng lường trước được những phản ứng tiêu cực từ khán giả vì ngay từ đầu đọc kịch bản phim, tôi đã thấy Vỹ rất đáng ghét. Và khi bị khán giả ghét thật, đã chứng minh được tôi thành công với vai diễn lần này. Bản thân tôi là một diễn viên. Tôi muốn nhận nhiều dạng vai, nhiều thể loại vai khác nhau, để được sống, được trải nghiệm tính cách, hoàn cảnh nhân vật. Vì thế không lý do gì để tôi phải từ chối vai Vỹ dù biết nhân vật này sẽ bị ghét.

Hướng dương ngược nắng, Diễn viên Mạnh Cường,

Phân cảnh Vỹ cưỡng bức Châu khiến cộng đồng mạng “nổi bão”.

Dự định sắp tới của Mạnh Cường là gì, anh có thể tiết lộ thêm tới khán giả biết không?

Dự định sắp tới của tôi là phát triển bản thân, hoàn thiện thêm những kỹ năng mới để giúp mình trong công việc nghệ thuật cũng như trong kinh doanh. Trong năm 2021 này là hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra, nếu có vai diễn tôi cũng sẽ tập trung toàn lực để cùng anh em nhà hát làm vở và có thành tích cao trong hội diễn.

Đứng trên nhiều cương vị trong cuộc sống, tôi cũng phải tự xếp lịch cho mình thế nào để thật khoa học. Việc nào ưu tiên hàng đầu. Việc gì có thể để người khác làm giúp. Tôi đều có lịch hàng tuần để tránh quên lịch và chồng chéo lên nhau.

Cảm ơn Mạnh Cường trong buổi chia sẻ trong thời gian ngắn này!

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời