Mạnh Quỳnh: ‘Tôi thân với Phi Nhung hơn vợ chồng’

Tại một buổi trò chuyện cùng giới truyền thông, Mạnh Quỳnh về nước đã có những trải lòng thú vị về bạn diễn ăn ý nhất của mình là Phi Nhung.

Chào anh Mạnh Quỳnh, dịch bệnh covid-19 vừa lắng xuống anh lại trở về Việt Nam, tại sao anh không ở lại chăm sóc vợ con?

Lịch về Việt Nam của tôi là trước Tết nhưng vì dịch bùng phát trở lại nên tôi dời lại sau Tết. Tôi về đây là có công việc riêng của tôi, không phải để trình diễn. Tôi biết bây giờ nhiều nơi vẫn còn cách ly xã hội nên những sinh hoạt ca hát vẫn hạn chế.

Khi anh quyết định về, bà xã và các con anh phản ứng thế nào?

Tôi về, mẹ của hai đứa nhỏ có vẻ hơi lo nhưng nếu tôi không về, công việc của tôi sẽ bị đình trệ nên giá nào cũng phải về. Lần này, tôi chỉ về trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 2 tuần, cách ly thêm 2 tuần nữa là đúng 1 tháng. Trong thời gian ngắn về như vậy tôi chỉ làm những việc quan trọng, còn những dự án của tôi sẽ đợi đến mùa hè. Thật ra năm 2020, tôi có rất nhiều dự án nhưng lại đình trệ đến năm nay. Tôi hy vọng tháng 6, tháng 7, dịch lắng xuống, tôi sẽ thực hiện những kế hoạch còn đang bỏ lỡ.

Anh và chị Phi Nhung biểu diễn cùng nhau rất ăn ý, sắp tới anh và chị ấy có kết hợp chung ở dự án nào không?

Đúng ra tôi và Phi Nhung đã lên dự án kỷ niệm 20 năm cặp song ca Mạnh Quỳnh – Phi Nhung đến với nhau. Lẽ ra sẽ làm vào tháng 5/2020 nhưng do dịch bệnh nên có thể chúng tôi sẽ thực hiện trong năm nay, khi dịch lắng xuống chúng tôi sẽ thực hiện dự án đó để đi khắp nơi.

ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Phi Nhung, sao Việt

Có phải chị Phi Nhung là người diễn ăn ý với anh nhất từ trước đến nay?

Đúng vậy. Nói về trình diễn ăn ý từ những lời ca tiếng hát đến phong cách, Phi Nhung là người bạn diễn rất ăn ý. Những sự kết hợp đó là tự nhiên, không có sự sắp xếp nào.

Có nhiều khán giả thắc mắc anh và chị Phi Nhung biểu diễn ăn ý như vậy, tại sao anh không tán tỉnh chị ấy tới cùng?

Thật ra, chúng tôi hát chung với nhau, làm bạn cùng nhau quá lâu, tình cảm cũng chỉ là bạn thân, bạn tình trên sân khấu, Ở ngoài đời chúng tôi cũng rất thân, thân hơn vợ chồng nên tôi nghĩ giữ cho nhau tình bạn như vậy sẽ đẹp hơn.

Có khi nào vợ anh ghen không?

Vợ tôi không bao giờ ghen khi tôi trình diễn với ca sĩ nữ.

ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Phi Nhung, sao Việt

Có rất nhiều nghệ sĩ có vợ con cũng hay khoe lên mạng nhưng anh lại ít khoe, tại sao vậy?

Khi tôi lập gia đình, có con, bà xã tôi không muốn xuất hiện trước công chúng để dành sự riêng tư cho gia đình. Hình ảnh gia đình riêng tư như vậy tôi tôn trọng bà xã, không mang khoe lên công chúng.

Những lúc dịch, nếu không đi diễn, anh ở nhà làm gì?

Tôi chăm sóc con cái, cho các con ăn uống, tôi chơi với con. Suốt 1 năm trời tôi chỉ như vậy nhưng tôi cảm thấy vui vì đây là cơ hội tôi được gần gũi với con nhiều hơn.

Anh tự nhận thấy mình là người chồng, người cha bao nhiêu điểm?

Tôi chỉ hi vọng làm tròn trách nhiệm, chứ để cho điểm tôi cũng không biết nên cho bao nhiêu. Không lẽ tự cho mình 10 điểm (cười).

Cảm ơn anh Mạnh Quỳnh về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời