Mẫu nhí Phương Anh lan tỏa yêu thương trong vai trò ‘Bác sĩ nhí’

Không chỉ được biết đến là một người mẫu nhí, Tạ Ngọc Phương Anh hiện đang học tại trường Kindy City (Q. Bình Tân, TP.HCM) còn được biết đến với hình ảnh là một “bác sĩ nhí”. Phương Anh rất vui khi mình học được nhiều điều bổ ích, còn có thể truyền cảm hứng phần nào cho bệnh nhân.

Phương Anh đã tham gia hoạt động hóa thân thành “bác sĩ nhí” được 1 năm. Được sự cho phép của phòng khám da liễu tại Q.10, cô bé có dịp hoá thân thành “bác sĩ nhí”. Nơi đây có bộ phận chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân Bớt Bẩm Sinh. Ngoài ra, hệ thống phòng khám vừa mới cho ra mắt đơn vị nghiên cứu và điều trị bạch biến. Với những công nghệ hiện có đã điều trị thành công cho các bệnh nhân bạch biến hay mất sắc tố ở các vùng cơ thể, loại bỏ những trăn trở cho bệnh nhân bạch biến và mất sắc tố, mang lại màu da và cuộc sống mới, hi vọng mới cho bệnh nhân.

Hình ảnh đáng yêu của Phương Anh trong buổi ra mắt đơn vị nghiên cứu và điều trị bạch biến

Phương Anh hi vọng rằng, mình cũng góp sức được phần nào trong việc truyền cảm hứng cho các bệnh nhân. Cô bé với giọng nói ngọt ngào, tình cảm, luôn khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu và ấm áp. Người mẫu Lê Ngọc Lan là một trong những người mắc bệnh bạch biến từ hồi 5 tuổi, trong quá trình đến thăm khám tại đây, rất vui khi được tiếp xúc với Phương Anh. Qua buổi trò chuyện với cô bé, người mẫu Lê Ngọc Lan cảm thấy tự tin hơn.

Phương Anh và người mẫu Lê Ngọc Lan

Lần đầu tiên, được mặc áo blouse trắng, Phương Anh vừa tự hào nhưng cũng vừa hồi hộp vì khoác lên chiếc áo thiên sứ ấy cũng đồng nghĩa là phải có trách nhiệm với bệnh nhân của mình.

Phương Anh đáng yêu trong chiếc áo blouse trắng

Ban đầu, thấy các bệnh nhân rất tự ti và ngại tiếp xúc, Phương Anh cũng rất bối rối. Nhưng, đã được các y bác sĩ tại đó giải thích và mẹ động viên, Phương Anh chủ động đến làm quen, trò chuyện, cho các bệnh nhân nhí kẹo bánh, chia sẻ những món đồ chơi mình có. Phương Anh luôn xung phong nhận nhiệm vụ tặng bánh và sữa cho các bệnh nhân nhí hoặc trao thuốc đến tận tay các cô chú bệnh nhân. Cô bé cũng không quên lời mẹ dạy là phải luôn lễ phép và kính trọng người lớn.

“Bác sĩ nhí” Phương Anh được các bệnh nhân rất yêu quý

Mỗi buổi tham gia, thấy các bệnh nhân thay đổi, bớt sợ hãi việc khám chữa, không còn căng thẳng, được điều trị thuyên giảm, đẹp hơn… cô bé thấy vui sướng, cảm nhận việc làm ý nghĩa, hiểu hơn công việc của bác sĩ, càng quyết tâm học giỏi để có thể thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. lớn lên theo được nghề này…

Phương Anh cho biết, cô bé cảm thấy mình may mắn khi được mẹ và các bác sĩ ở phòng khám động viên và tạo điều kiện tham gia những hoạt động ý nghĩa này. Cô bé vừa thỏa ước mơ làm bác sĩ, vừa có thể học được nhiều bài học bổ ích về lòng nhân ái, sự đồng cảm trước nỗi bất hạnh của người khác.

HX (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời