MC Kỳ Duyên nhận ‘gạch đá’ khi quả quyết ‘khán giả không nuôi nghệ sĩ’

Lại thêm một nghệ sĩ bày tỏ quan điểm về vấn đề nhạy cảm này và bị ném đá quyết liệt, đó là MC Kỳ Duyên.

Trong suốt nhiều ngày qua, cuộc tranh luận về chuyện “khán giả không nuôi nghệ sĩ” đã trở nên gay gắt và quyết liệt hơn bao giờ hết. Nhiều nghệ sĩ đã công khai ủng hộ quan điểm này và khiến khán giả phẫn nộ. Mới đây nhất là MC Kỳ Duyên.

Đối với Kỳ Duyên, chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận, dưới hình thức một chiều. Kỳ Duyên cho rằng chỉ khi nghệ sĩ không làm gì mà ăn tiền khán giả thì đó mới gọi là nuôi. Nhưng người nghệ sĩ có tài năng và sản phẩm thì khán giả bỏ tiền mua sự giải trí, đó gọi là trao đổi, chứ không ai nuôi không ai cả.

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên khẳng định khán giả không nuôi nghệ sĩ mà là sự tương trợ

Cô viết: “Chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa, bên nhận không cần phải “lại của” bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như “cha mẹ nuôi con”, con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi… lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ. Còn khi chúng ta nói “khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa… Nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là “nuôi”.

Còn nếu nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì Kỳ Duyên nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai “nuôi” khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta không nên coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”.

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên, sao Việt

MC Kỳ Duyên, sao Việt

Khán giả phẫn nộ và ném đá với quan điểm này của Kỳ Duyên

Ngay lập tức, quan điểm của Kỳ Duyên đã được chia sẻ trên nhiều page showbiz và group lớn nhỏ trên mạng xã hội. Nó gây nên sự tranh cãi lớn. Đa phần ý kiến đều chỉ trích sự vô ơn của Kỳ Duyên. Nhiều người còn yêu cầu cô nên im lặng bởi khán giả chưa ai nói câu “nuôi nghệ sĩ”, mà tất cả do phía nghệ sĩ tự nhột lên tiếng. Một số khác cho rằng nên tẩy chay nghệ sĩ Việt để chứng minh không có họ, khán giả vẫn sống tốt sống khoẻ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời