Mẹ bị ung thư qua đời vẫn để lại tiền để con tiêu Tết

Gần Tết, cô gái xúc động khi phát hiện số tiền mà mẹ để lại trước khi qua đời.

Tết đến là dịp gia đình đoàn viên. Nhưng có những người lại không thể sum vầy đầy đủ khi có người thân qua đời.

Mới đây, một cô gái xúc động kể lại câu chuyện về số tiền mẹ để lại khi qua đời: “Trước khi mất, mẹ mình vẫn để lại tiền cho mình sắm đồ Tết. Hôm nay trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị Tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình mua đồ Tết. Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là Tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình Tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn họ nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Nhưng vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

Sau đó thì mẹ mình mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó. Mãi đến hôm nay mình mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào. Mình vừa muốn đưa ba sắm Tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba. Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ. Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buồn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có”.

tình mẫu tử, ung thư, mẹ qua đời

tình mẫu tử, ung thư, mẹ qua đời

Trước khi mất, mẹ vẫn dành tiền để cho con gái tiêu Tết.

Dưới bình luận, nhiều người động viên cô gái vượt qua khó khăn: “Chúc bạn và gia đình có một cái Tết ấm áp”, “Hãy để 2 tờ tiền này lại làm kỉ niệm. Những thứ của cha mẹ cho thì cho dù sau này nó có hết giá trị với xã hội thì cũng là 1 điều gì đó rất đặc biệt đối với bản thân bạn”, “Mong dịch bệnh sớm qua để mọi người được về quê được đón một cái Tết sum vầy hạnh phúc”, “Nghĩ đến mẹ, nước mắt lại chậc trào ra! Bao điều muốn làm với mẹ chưa thực hiện được! Mẹ đi rồi cô đơn chới với, mất đi một nửa ý nghĩa cuộc đời! Mãi yêu thương và nhớ mẹ!”…

tình mẫu tử, ung thư, mẹ qua đời

tình mẫu tử, ung thư, mẹ qua đời

Cư dân mạng xúc động khi đọc câu chuyện trên.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời