‘Mẹ đẻ’ của ‘Hoàn Châu Cách Cách’ Quỳnh Dao gây sốt với nhan sắc ‘lão hóa ngược’ ở tuổi 84

Quỳnh Dao là nữ văn sĩ Đài Loan được hàng vạn người hâm mộ với những trang tiểu thuyết ngôn tình vô cùng lãng mạn nhưng cũng rất bi thương.

Sau nhiều năm vắng bóng, hình ảnh mới đây của nữ văn sĩ tài năng Quỳnh Dao bất ngờ gây chú ý. Theo một người dùng mạng chia sẻ cho thấy, trong ảnh nữ nghệ sĩ chia sẻ khoảnh khắc về cuộc sống thường ngày của mình. Nhưng nhiều người lại chú ý vào nhan sắc của bà.

Quỳnh Dao, tiểu thuyết của Quỳnh Dao, Hoàn châu cách cách

Quỳnh Dao, tiểu thuyết của Quỳnh Dao, Hoàn châu cách cách

Nhan sắc của Quỳnh Dao ở tuổi U90.

Nhiều bình luận khen ngợi nữ văn sĩ Quỳnh Dao vẫn trẻ trung hơn nhiều so với tuổi. Ở tuổi U90 nhưng bà vẫn sở hữu làn da trắng căng, thần thái rạng rỡ. Nguồn tin cho biết, Quỳnh Dao sẽ tổ chức sinh nhật vào tháng tới bên con cháu.

Quỳnh Dao, tiểu thuyết của Quỳnh Dao, Hoàn châu cách cách

Năm bước vào tuổi 80, Quỳnh Dao từng công khai một bức di thư dặn dò người thân. Trong đó, bà dặn rõ, dù có bệnh tật nghiêm trọng cũng không được làm phẫu thuật, không đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, không sử dụng ống thở hỗ trợ, không miễn cưỡng áp dụng các biện pháp cấp cứu, chỉ cần để bà ra đi một cách không đau đớn là được.

Bên cạnh đó, Quỳnh Dao cũng nói rõ bà mong muốn tang lễ của mình diễn ra đơn giản, không tổ chức theo nghi thức, không đăng cáo phó, không tổ chức lễ truy điệu, tưởng nhớ, không đốt vàng mã, không lập linh vị, không cần cúng bái vào ngày giỗ, tiết Thanh Minh…

Năm 2020, bà tuyên bố chia tay mạng xã hội sau thời gian sử dụng vì nhận ra, những năng lượng tiêu cực trên mạng xã hội khiến Facebook trở thành “gánh nặng cuộc sống”, làm bà trở nên mệt mỏi.

Quỳnh Dao, tiểu thuyết của Quỳnh Dao, Hoàn châu cách cách

Ở tuổi 84, nữ văn sĩ nổi tiếng sống một mình không ở cùng con cháu, mong muốn dành những ngày tháng cuối đời thật bình dị, yên ả và dồn tâm huyết cho việc sáng tác.

Quỳnh Dao, sinh năm 1938, có một niềm đam mê mạnh mẽ với sách và văn chương ngay từ khi còn nhỏ. Bạn bè thường gọi bà là “Lâm Đại Ngọc”, nhân vật chính trong tác phẩm kinh điển “Hồng Lâu Mộng” vì vẻ ngoài u sầu và tâm hồn mộng mơ.

Bà là “mẹ đẻ” của loạt tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim như “Hoàn Châu Cách Cách”, “Dòng sông ly biệt”, “Một thoáng mộng mơ”… Bà cũng là người phát hiện và nâng đỡ một loạt tài năng của điện ảnh như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Tưởng Cần Cần…

Hoang Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời