Mẹ ruột gửi lời đến người yêu đồng giới của Thiện Nhân, gia đình nữ ca sĩ mong muốn hướng giải quyết ôn hòa

Mẹ và hai anh chị ruột của Thiện Nhân khẳng định tất cả hành động cũng chỉ muốn bảo vệ cho Thiện Nhân. Họ mong cô có thể bĩnh tĩnh ngồi lại cùng gia đình trò chuyện và giải quyết câu chuyện thật ôn hòa.

Sau màn đấu tố nhau trên mạng xã hội, anh chị ruột của Thiện Nhân là Nguyễn Thanh Cầm (31 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Lê (27 tuổi) đã có buổi gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 17/7 để làm rõ câu chuyện hơn.

Chị năm của Thiện Nhân là Bích Lê tiết lộ em gái mình từng thích bạn khác giới cho đến khi gặp Ngân Trác: “Trước khi gặp Ngân Trác, Nhân vẫn có tình cảm với các bạn nam bình thường. Thời gian gần nhất gặp Ngân Trác, em gái tôi vẫn có tình cảm với một bạn nam bình thường. Thật sự nếu Nhân quen một bạn đồng giới với điều kiện cùng nhau trưởng thành, cùng nhau thăng tiến…, gia đình hoàn toàn chấp nhận vì em là chủ cuộc đời của em. Vấn đề là gia đình tôi cảm thấy em chọn sai người, một người khiến em từ bỏ sự nghiệp.

Chị Ngân là người thành đạt ở độ tuổi 35. Nếu một người thành công đàng hoàng chị phải hiểu người muốn thành công phải được học hành đúng chuyên môn. Với Nhân, một người không có chuyên môn hay học hành ở ngành du lịch, phải đặt dấu chấm hỏi tại sao đưa Nhân lên làm CEO như vậy vì Nhân không hề có kinh nghiệm gì cả”.

Chị gái cũng nói về sự thay đổi của nữ ca sĩ sau khi gặp Ngân Trác: “Trước khi gặp Ngân Trác, bé Nhân không quan tâm đến vấn đề tiền show hay tiền quản lí. Bé chưa bao giờ nói gì hay phân trần thế nào, bé rất có hiếu, muốn đi hát để phụ ba mẹ bớt khổ. Chỉ sau khi gặp Trác Ngân mới thay đổi như vậy”.

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

Anh trai Thiện Nhân thừa nhận có tát em gái nhưng chỉ một lần và rất hối hận. Anh cũng giải thích chuyện ăn bám em gái.

Tiếp đó, anh trai Thiện Nhân cũng lên tiếng về chuyện bị nói ăn bám em gái: “Điều tôi hối hận nhất là luôn theo sát em mình để dẫn đến tình trạng này. Nếu nói hối hận là chuyện người khác đánh giá mình là một người ăn bám, tôi không hối hận điều đó. Chỉ có bản thân tôi biết cái khó cái khổ như thế nào. Thứ nhất, Nhân mới bước vào nghề, bé còn nhỏ nên mẹ mới giao cho 2 chúng tôi, Nhân lúc đó mới vào đi học chưa có bán trú, sáng đưa đi chiều đưa về. Nhân hay được mời phỏng vấn và show diễn nên tôi không thể sắp xếp công việc của riêng mình. Nếu trong hoàn cảnh người khác, tôi đã không giúp Nhân để tự lo cho cuộc sống của mình, không phải đến mức đi ăn bám. Nhưng nó có nỗi khổ riêng, mình trong cuộc nên biết vấn đề đó. Tôi phải theo sát Nhân, sáng đưa đi học, trưa rước về ăn cơm, chiều lại đón về, chưa tính lúc đó Nhân mới thắng giải nên hoạt động báo chí, đi diễn rất bận. Nếu tôi làm việc, chắc chắn tôi không thể xin nghỉ liên tục được.

Đến khoảng 2017 – 2018, Nhân lớn tự đi xe, tôi vẫn đi tìm công việc ngoài thời gian đi với Nhân. Tôi làm công việc cố định nhưng Nhân bất ngờ nhận chương trình ở xa tôi phải xin nghỉ, được 1 – 2 lần ở chỗ làm không thể cho nghỉ hoài được. Tôi tự cảm thấy mình không làm cố định được nên tôi có ra làm một công ty bất động sản của bà chị, công ty của người quen nên lưu động được thời gian. Lúc nào rảnh tôi chạy ra làm, tôi vẫn cố gắng làm.

Thứ hai, tôi biết vấn đề mọi người sẽ nghĩ tôi ăn bám, tôi vẫn chấp nhận điều đó. Khi đó đã có người nói nhưng phải biết cái gì mình nên và không nên. Cho dù người ta nói tôi ăn bám nhưng tôi vẫn sẵn sàng đi theo hỗ trợ em mình không hề hối tiếc. Trong khi đó, tôi có những dự tính riêng là về với mẹ ở quê, tôi có tìm hiểu chăn nuôi các loại chim cảnh có giá trị như Nhân có chia sẻ. Bản thân tôi biết mình không thể tiếp tục làm công việc khổ sở, giờ hành chính, tôi lùi lại để lo cho em mình được nên tôi có đầu tư ở quê. Hàng ngày ba mẹ hướng dẫn, thỉnh thoảng tôi vẫn chạy ra chạy vào vừa làm vừa có thu nhập cho ba mẹ. Ba mẹ không có xài mạng vì tôi bán cái đó trên mạng. Tôi vẫn buôn bán online. Lúc đó, tôi không sử dụng fanpage của em, tôi sử dụng trang riêng vì không muốn ảnh hưởng đến hình ảnh của em mình. Tôi có lập Facebook khác để buôn bán, không lẽ tôi phải nói người này người kia tôi đang làm chuyện này chuyện kia”.

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

Mẹ Thiện Nhân gửi lời đến tình đồng giới của con gái và mong muốn gia đình ngồi lại nói chuyện với nhau.

Lúc này, mẹ của Thiện Nhân là cô Hồ thị Tân (52 tuổi) vừa đi khám về và đã có mặt ở buổi trò chuyện cùng báo chí. Cô bật khóc nói: “Cô Ngân Trác này không thật, cô Ngân trác nói một đằng làm một nẻo, nói sai lời hứa với bậc cha mẹ là điều tôi không thể chấp nhận được. Tôi là bậc làm cha mẹ, tôi muốn nói với Ngân Trác là dù làm gì cũng nghĩ trước nghĩ sau, phải thấu đáo, đừng làm gì tổn thương đến gia đình người khác”.

Anh chị Thiện Nhân khẳng định: “Hướng giải quyết là gia đình mong muốn có sự rõ ràng trong câu chuyện hơn chứ không phải công kích qua lại sau livestream của em gái. Chúng tôi mong muốn một buổi gặp mặt em gái để giải quyết và dù thế nào gia đình vẫn dang rộng vòng tay đón em.

Gia đình máu mủ không bao giờ cắt đứt nhưng tôi muốn phải có một cuộc gặp giữa Thiện Nhân và Ngân Trác. Dù Thiện Nhân đã 20 tuổi nhưng đối với tôi bé vẫn còn non nớt như một đứa nhỏ. Tôi muốn nói chuyện rõ ràng với Ngân Trác vì sau khi cắt đứt liên lạc chị lại định hướng con đường của em tôi như vậy”.

Gia đình cũng gửi lời đến Thiện Nhân: “Vốn dĩ buổi hôm nay để mình chia sẻ sự thật diễn biến như thế nào chứ không phải anh chị em đấu tố. Dù gì đi nữa chúng tôi vẫn lo, yêu thương Thiện Nhân. Anh em cũng người nhà với nhau, mình tổn thương bé cũng tổn thương. Gia đình mình tổn thương nhiều hơn nên đây không phải vấn đề đấu tố. Nếu Thiện Nhân em có xem, đọc được những gì anh tư và chị năm chia sẻ mong em quay về để cho gia đình ngồi lại với nhau tâm sự, giải đáp những ẩn khuất. Cần có một buổi nói chuyện để anh em mình hiểu nhau hơn để anh em mình có sự hàn gắn trong tương lai. Em ở đâu đó nếu như còn nghĩ về anh em. Nếu Thiện Nhân có xem 2 anh chị chia sẻ, những việc anh chị làm đều có mục đích bảo vệ cũng như làm những gì tốt nhất cho em. Em có xem trên báo thì anh em có thể ngồi lại với nhau trao đổi và tìm hướng giải quyết tốt nhất”.

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

ca sĩ Thiện Nhân, sao Việt

Bài: Bảo Quỳnh, hình và clip: Ann Đỗ (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời