Minh Tiệp ‘buồn’ vì PGS – TS Đoàn Hương nói sai về gia thế, bức xúc vì mình lẫn bố bị gọi với danh xưng kém tôn trọng

Minh Tiệp đã có dòng trạng thái dài để nói về sự bức xúc của bản thân đối với cô giáo cũ là PGS – TS Đoàn Hương khi bà đề cập đến Minh Tiệp và xuất thân của anh trong một buổi thuyết giảng.

Minh Tiệp nổi tiếng là “Hoàng tử màn bạc” một thời của làng giải trí Việt vì ngoại hình xuất chúng và khả năng diễn xuất tinh tế. Tuy nhiên, nhiều năm qua, anh đã xa rời hào quang của nghiệp diễn để tập trung kinh doanh và thừa hưởng cơ ngơi của gia đình. Nam diễn viên cũng khá kín tiếng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân của mình, Minh Tiệp đã viết dòng trạng thái khá dài để bày tỏ sự bức xúc với cô giáo từng dạy mình là PGS – TS Đoàn Hương. Nguyên nhân là cô giáo cũ đã nhớ nhầm thân thế của bố anh với phía gia đình Hoa hậu Hà Kiều Anh. Nam diễn viên viết: Em chào cô TS. PGS Đoàn Hương, đã lâu quá em không được gặp cô, em cũng không có số điện thoại cô vì hồi đó cô dạy em một môn nên em cũng không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với cô ạ.

Vì thời gian em tiếp xúc với cô không nhiều nên có lẽ cô hơi nhầm lẫn một chút: Bố em là Đại sứ, chứ không phải Đại sứ Hà Văn Lâu là ông em và thậm chí Hà Kiều Anh là bạn em thì cô lại nói là cô em. Trên thực tế, ông Hà Vân Lâu là ông nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh cô ạ. Nhưng không sao cô, cô có nhiều sinh viên và thời gian trôi qua cũng đã lâu rồi nên việc nhầm lẫn cũng là dễ hiểu. Chắc chắn cô phải rất yêu thương em nên cô mới nhắc đến em trong số hàng ngàn sinh viên hồi đó. Em cảm ơn cô nhiều”.

diễn viên Minh Tiệp, sao Việt

Minh Tiệp đăng dòng trạng thái khá dài dể bày tỏ sự không hài lòng về cô giáo cũ là PGS – TS Đoàn Hương vì dùng từ thiếu tôn trọng khi nói về nghề diễn viên và nghề Đại sứ

Tiếp sau đó, Minh Tiệp cũng thẳng thắn cho biết mình không hài lòng vì PGS – TS Đoàn Hương gọi diễn viên với những danh xưng thiếu tôn trọng là “bọn”, “thằng”, “nó”. Không chỉ thế người bố Đại sứ của anh cũng bị nhắc đến với cách nói không mấy nhã nhặn, lịch sự. Nam diễn viên vỗ thẳng mặt cô giáo cũ: Việc em hơi buồn một xíu có lẽ là vì cô dùng đại từ nhân xưng là “bọn” diễn viên và “thằng”, “nó”. Thêm vào đó, Đại sứ là một người có địa vị cao trong xã hội và phải được trân trọng thì cô lại dùng từ “một cái Đại sứ”. Có lẽ nếu đơn giản là giao tiếp với một ai đó hoặc kể về một ai đó với người thân thì em nghĩ điều đó tạm coi là thường tình (ngôn ngữ giao tiếp dân dã hàng ngày).

Mặc dù hồi nhỏ bố mẹ đã dạy em là con không nên dùng từ “thằng” hay “con” khi nói về người khác, nhất là khi nói như vậy trước chỗ đông người, chưa nói mình lại là người có học. Khi lớn lên, em cũng đã gần làm được điều bố em dạy, vì thi thoảng khi kể chuyện với vợ hay một vài bạn thân, em vẫn dùng “thằng” hay “bọn”, “con” khi kể về một số người thân, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ dùng những đại từ đó khi nói trước đám đông vì ít nhất học hàm học vị của mình cũng là thạc sĩ và mình còn được mời làm diễn giả nói trước bao nhiêu con người nữa. Chắc em vẫn phải học hỏi các thầy cô nhiều lắm”.

diễn viên Minh Tiệp, sao Việt

Bằng cách nói khéo léo nhưng sâu cay, Minh Tiệp đã chỉ ra cái sai của cô giáo cũ

Cuối cùng, nam diễn viên chốt hạ: “Còn về cát-xê của em thì cũng phải nói thật với cô là thời điểm đó cách đây hơn 20 năm rồi và bây giờ các anh chị và các bạn diễn viên hoàn toàn có thể sống được với nghề cô ạ. Em xin chúc cô sức khỏe và mong sẽ được nghe từ xa nhiều bài học có ích và đáng kính từ cô”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời