Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì quảng cáo lố, sai lịch sử, lệch nguyên tác, hashtag leo Hot Search nhạy cảm

Từ khóa liên quan đến Mộng Hoa Lục xuất hiện trên top tìm kiếm và quan tâm trên mạng xã hội Weibo.

Kể từ khi phát sóng cho đến nay, Mộng Hoa Lục – bộ phim truyền hình với sự góp mặt của Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Liễu Nham, Lâm Duẫn – liên tục trở thành đề tài bàn luận nóng hổi tại xứ sở gấu trúc. Bên cạnh những thành tích nổi bật, tác phẩm cũng vấp phải những tranh cãi không đáng có liên quan đến nội dung, tình tiết. Mới đây nhất, việc hai nhân vật chính thổ lộ mình vẫn còn “trong trắng” xuất hiện trong tập 19 khiến Mộng Hoa Lục tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng Trung Quốc.

Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi, phim Hoa ngữ

Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm chưa thành hôn, nhưng lại hôn nhau say đắm, netizen nghi ngờ cả hai thậm chí “ăn cơm trước kẻng” vì sau cảnh hôn là góc quay “cá nước thân mật” ẩn dụ. Tất cả khiến netizen cho rằng tag “song khiết” của phim càng lố lăng, phi logic.

Hai tập phát sóng vào tối ngày 11/6 của “Mộng Hoa Lục” đang làm dậy sóng cộng đồng mạng xứ Trung vì chi tiết bị cho là sai lệch lịch sử. Phân cảnh Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) tâm sự chuyện quá khứ bị chỉ trích vì “trọng trinh tiết”, lệch nguyên tác. Hashtag đạt No.3 bảng Hot Search mục Giải trí Weibo cũng bị Cnet chỉ trích là marketing quá đà.

Trong tập mới nhất của Mộng Hoa Lục, chi tiết sau khi thành hôn, họ của vợ sẽ được đặt lại theo họ của chồng cũng khiến cư dân mạng Trung phẫn nộ. Cnet khẳng định thời Tống không có chuyện gọi tên vợ bằng họ chồng. Cộng đồng mạng chỉ trích ekip phim mời chuyên gia về tư vấn nhưng vẫn sai lịch sử.

Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi, phim Hoa ngữ

Mặc khác, một số fan của bộ phim cho rằng Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm chỉ đang giãi bày để khẳng định lòng tin với đối phương, cộng đồng mạng chỉ đang làm lớn chuyện.

Phân đoạn Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm tâm sự với nhau về chuyện quá khứ cũng bị “ném đá” không ngớt. Phán Nhi nói cô và Âu Dương Húc từng có tình cảm nhưng vẫn giữ lễ nghĩa. Cố Thiên Phàm thừa nhận chưa từng vướng vào “phong hoa tuyết nguyệt”, chưa từng đi chơi với bất cứ ai, còn từng bị hủy hôn. Chi tiết này bị cư dân mạng Trung vì cho rằng cả hai quá coi trọng trinh tiết. Từ khóa “song khiết” (cả hai đều còn trong trắng) đạt hạng 3 trên bảng Hot Search mục Giải trí của Weibo càng khiến Cnet phẫn nộ hơn.

Mặc cho tranh cãi nổ ra, Mộng Hoa Lục vẫn giành được những thành tích mới đáng kể. Ngày 11/6 vừa qua, tác phẩm đạt chỉ số 95,61/100 trên Bảng đánh giá nhiệt độ phim chiếu mạng của trang mạng uy tín Vlinkage. Kể từ khi Vlinkage thay đổi phương thức tính toán dữ liệu vào năm 2019, đây là chỉ số cao nhất mà 1 bộ phim từng đoạt được trong 3 năm trở lại đây. Điểm Douban của Mộng Hoa Lục vẫn ở mức ổn định với 8.7/10 cùng 388 nghìn lượt đánh giá.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời