Một người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh và khẳng định cái dở của nam danh hài là có lý do nhưng không nói

Một người dân miền Trung đã làm rõ một loạt những nghi vấn trong chuyện từ thiện của danh hài Hoài Linh để công chúng phần nào có cái nhìn công tâm hơn cho ông.

Scandal danh hài Hoài Linh và số tiền hơn 14 tỷ cứu trợ miền Trung đã trở thành đề tài bán tán khắp các trang mạng xã hội những ngày qua. Đa phần công chúng chỉ trích nam danh hài vì chậm trễ việc cứu trợ bằng số tiền đã được đóng góp. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân miền Trung đã lên tiếng bênh vực và khẳng định ông đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại miền đất này nhưng thông tin lại không đến được với công chúng.

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

Danh hài Hoài Linh được một người dân miền Trung lên tiếng giải thích hộ lí do chậm trễ chuyện từ thiện

Cụ thể là vào ngày 1/5, một kênh YouTube có tên Cuộc sống miền Trung đã đăng tải đoạn clip phỏng vấn một người dân ở miền Trung đã nhắn tin qua lại với danh hài Hoài Linh suốt 10 năm qua. Người này cho hay: “Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói. Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố”.

Người này cũng chia sẻ thêm: “Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi”.

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

Người này tiết lộ tin nhắn cho thấy Hoài Linh đã ba lần lên kế hoạch tươm tất nhưng không đi cứu trợ được vì có lý do chính đáng

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

danh hài Hoài Linh, sao Việt, từ thiện

Để chứng minh tin nhắn này là thật, người này đã cho YouTuber xem tin nhắn và nhấn hẳn vào profile của chính chủ NS Hoài Linh với hơn 1,2 triệu follower.

Theo như những bằng chứng là hình ảnh chụp từ màn hình điện thoại, có thể thấy người này đã nhắn tin cho NSƯT Hoài Linh vào ngày 18/10 để xin nam nghệ sĩ hỗ trợ kêu gọi khán giả quyên góp cho miền Trung. Đến ngày 23/10 âm lịch, danh hài Hoài Linh đã ra Quảng Bình để làm từ thiện và có ý định đến các địa điểm khác nhưng vì dịch nên hoãn. Sau khi trở về, danh hài Chí Tài và dì qua đời nên nam nghệ sĩ tiếp tục phải lo hậu sự.

Tiếp đó, khoảng tháng 3/2021, NSƯT Hoài Linh cũng tiết lộ có nhiều căn nhà tình thương ở miền Trung từ quỹ của danh hài Chí Tài vẫn chưa xây xong. Bất ngờ nhất là YouTuber và người dân lại khẳng định tính tới thời điểm hiện tại, hàng trăm căn nhà tình thương đã và đang được hoàn thành. Điều này phần nào cho khán giả thấy được nam danh hài đã giải ngân số tiền từ quỹ của Chí Tài và bỏ thêm tiền túi để làm công tác từ thiện. Vậy chúng ta có nên chờ thêm thời gian để “anh Bốn” chứng minh sự trong sạch của bản thân thay vì cứ mãi chỉ trích và lên án không?

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời