Mỹ nhân cổ trang diện đồ đỏ đẹp như thế nào? Triệu Lệ Dĩnh tràn đầy khí chất, Lâm Thanh Hà kinh điển khó ai có thể vượt mặt

Những bộ phục trang màu đỏ thường xuất hiện liên tục trong các tác phẩm cổ trang Hoa ngữ. Và mỗi khi một diễn viên choàng lên mình lớp trang phục cổ trang đỏ, lại mang đến những thần thái, khí chất khác nhau.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Đồng Lệ Á sở hữu nét đẹp thoát tục rất phù hợp với dòng phim cổ trang. Nhờ vậy, mà những phim cô đóng như: “Mẫu nghi thiên hạ”, “Cung tỏa tâm ngọc”, “Mỹ nhân thiên hạ”… đều giúp cô lọt vào số những mỹ nhân cổ trang ấn tượng. Đặc biệt khi diện trang phục đỏ, nữ diễn viên rất hút mắt người xem.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Năm 1987, “Thiện nữ u hồn” ra mắt, tạo nên làn sóng yêu thích cuồng nhiệt và mở đường cho dòng phim thần tiên của điện ảnh Hông Kông phát triển. Nhờ bộ phim, Vương Tổ Hiền được đánh giá là Nhiếp Tiểu Thiện thành công nhất trên màn ảnh, khoe trọn vẻ đẹp vừa ngây thơ vừa ma mị vừa gợi cảm.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Năm 2015, phim truyền hình đề tài tiên hiệp “Hoa thiên cốt” do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai chính bên cạnh Hoắc Kiến Hoa đã phá kỷ lục rating phim truyền hình được phát sóng trong tuần của Trung Quốc. Khi biến thành yêu thần, khoác lên mình chiếc váy màu đỏ huyết cùng với kiểu make-up đậm vô cùng nổi bật và có phần tà ác, Triệu Lệ Dĩnh thật sự toả sáng trong phim.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Trong phim “Sở Kiều truyện”, Lý Thấm vào vai Nguyên Thuần, Công chúa nước Tây Ngụy, một lòng một dạ yêu thế tử Yến Tuân. Với hình ảnh mặc váy đỏ trong những tập cuối của phim, Lý Thấm khiến người xem cảm thấy đau thương thay cho một người con gái thuần khiết vì yêu mà sinh hận. Nhiều người còn cho rằng Công chúa Nguyên Thuần là người con gái mặc váy đỏ khiến người ta đau lòng nhất.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Nhan sắc của Thư Kỳ không phải là chuyện bàn cãi. Khi hóa thân thành ca nữ Hồng Phất Nữ trong bộ phim “Phong trần tam hiệp”, nữ diễn viên sinh năm 1976 hoàn toàn hớp hồn khán giả với trang phục cổ trang đỏ.

Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Thanh Hà, sao Hoa ngữ

Nhắc về “Đông Phương Bất Bại kinh điển nhất” trên màn ảnh Hoa ngữ, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay tới Lâm Thanh Hà. Với gương mặt xinh đẹp, đầy anh khí, phong thái hơn người và diễn xuất tinh tế, Lâm Thanh Hà đã tạo nên một tượng đài bất diệt trên màn ảnh Hoa ngữ. Đặc biệt, phân cảnh mặc trang phục màu đỏ, nâng ly của người đẹp này được coi là một trong những thước phim kinh điển nhất từ trước tới nay.

Giang Nguyễn (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời