Nam ca sĩ đình đám Hàn Quốc lĩnh án 2 năm tù vì sử dụng chất cấm

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin, nam ca sĩ Jung Ilhoon bị kết án 2 năm tù giam và khoản tiền phạt 133 triệu won với tội danh sử dụng cần sa.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, tòa án Quận Trung tâm Seoul đã kết án Jung Ilhoon 2 năm tù giam và khoản tiền phạt 133 triệu won (khoảng 2,7 tỷ đồng) với tội danh sử dụng cần sa. Trước đó, vào tháng 12/2020, nam ca sĩ đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi sử dụng cần sa trái phép suốt 4-5 năm qua.

Nam thần tượng mua cần sa trị giá lên tới 130 triệu won (2,6 tỷ đồng), giao dịch 161 lần từ người quen trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 đến tháng 1/2019.

Jung Ilhoon, Kpop, sao Hàn

Nam ca sĩ Jung Ilhoon.

Trước đó, anh bị tuyên án 4 năm tù giam, song tòa án đã giảm mức phạt xuống còn 2 năm tù.

Theo tòa án cho biết: “Ilhoon không tham gia vào các hoạt động thương mại như bán và phân phối cần sa. Hơn nữa, anh ấy là người phạm tội lần đầu và đang hối lỗi trước hành động sai trái của mình. Chúng tôi đã xem xét những yếu tố này khi đưa ra bản án cuối cùng”.

Nói về việc sử dụng cần sa, nam ca sĩ Jung Ilhoon bày tỏ sự hối hận. Anh chia sẻ rằng bản thân đã bị căng thẳng khi hoạt động trong ngành giải trí từ khi còn quá trẻ. “Tôi đã làm sai và xin hứa không bao giờ đụng vào nữa”.

Jung Ilhoon, thường được biết đến với cái tên Ilhoon. Anh là một rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh là rapper chính của nhóm nhạc nam BtoB. Sau khi dính vào bê bối sử dụng chất cấm, Jung Ilhoon đã rời nhóm BtoB.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời