Nam diễn viên Kim Min Kyo bị kết án 2 năm quản chế vì để thú cưng cắn chết người

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam diễn viên Kim Min Kyo bị kết án 2 năm quản chế sau khi để chó của mình cắn tử vong một cụ già ngoài 80 tuổi.

Thông tin cho biết, vào tháng 5/2020, Kim Min Kyo đã thả con chó của mình ra ngoài sân ở Gwangju, tỉnh Gyeonggi. Mặc dù sân đã được rào lại nhưng hàng rào không được đóng chặt khiến chó chạy ra, cắn vào tay và chân một người già qua đường. Cụ đã phải nằm viện khoảng 2 tháng, trước khi qua đời vào tháng 7 cùng năm.

Về bản án của Kim Min Kyo thẩm phán tuyên bố: “Trong quá khứ, con chó này của Kim Min Kyo cũng từng gây ra sự việc tương tự. Tuy nhiên, Kim Min Kyo đã không chú ý đến phương pháp nuôi thú cưng, dẫn đến vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của một người sở hữu vật nuôi”.

Kim Min Kyo, sao Han Quốc, phim Hàn

Nam diễn viên Kim Min Kyo.

Thẩm phán nói thêm: “Vì bị cáo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và tỏ thái độ hối lỗi, đồng thời đứng ra dàn xếp bồi thường với các thành viên gia đình nạn nhân, nên bản án sẽ tập trung vào việc đảm bảo rằng Kim Min Kyo không lặp lại sai lầm tương tự một lần nữa, và để con chó của anh ấy được huấn luyện với một huấn luyện viên chuyên nghiệp”.

Phía Kim Min Kyo cũng không kháng cáo quyết định của tòa án. Trong 2 năm quản chế, nếu xảy ra sự việc tương tự, anh sẽ phải đối mặt với án tù tối thiểu 8 tháng.

Kim Min Kyo sinh năm 1974, là ngôi sao nổi tiếng qua chương trình hài “Saturday Night Live Korea”. Ngoài ra, anh còn tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh như “Man on High Heels”, “Ghost Sweepers”, “Điệp viên ngoài giờ”, “Phi vụ để đời”, “Mỹ nhân ngư”, “Thành phố ảo”, “Thám tử giày cao gót”…

Hoang Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời