Nấu canh rau ngót nên xào rồi cho nước hay nước sôi mới cho rau vào khiến dân mạng nổ ra tranh cãi

Đây là câu hỏi đang được rất nhiều dân mạng tranh cãi, liệu cách nấu nào mới là ngon, đẹp mắt và được các bà nội trợ hay làm nhất?

Cũng giống như luộc trứng, món canh rau ngót hầu như ai cũng có thể nấu được. Nhưng nấu kiểu nào để ngon, không bị dai hay nồng thì không phải ai cũng biết. Thông thường, có hai cách: 1. Xào rau lên rồi cho nước vào. 2. Chờ nước sôi rồi bỏ rau vào. Một cô gái trẻ lên mạng thắc mắc: “Thế tóm lại là nấu kiểu gì thì mới lấy được chồng?”.

canh rau ngót, nấu canh rau ngót, món ngon

Cô gái lên mạng hỏi cách nấu rau ngót.

Bên dưới, có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng: “Xào rau ngót lên bị dai, mẹ bảo thế”, “Cho cả rau thị băm nước bột canh vào đun cho nhanh”.

Thế nhưng, đa phần các bà nội trợ khác lại nghiêng về cách thứ nhất:

– Xào lên xong mới cho nước thì nó săn ngon hơn chứ chờ nước sôi mới bỏ rau vào thì khác gì luộc. Người ta gọi là nấu rau ngót.

– Vò sau khi rửa, đảo lên với vừa phải dầu ăn, gia vị và cho 1 ít nước rau sẽ mềm, không bị dai nhanh nhách rồi mới cho thêm nước và gia vị lần hai.

– Xào rau với gia vị trước cho ngấm, đổ nước sau, cho thịt hoặc giò sống cuối cùng.

– Rửa rau xong vò nát, cho vào đảo qua với 1 ít dầu ăn và bột canh. Đồng thời đun 1 nồi nước sôi bên cạnh. Khi rau vừa chín tới, nước sôi thì đổ vào nồi rau. Sôi bùng lên thì bắc xuống nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là oke. Vừa tiết kiệm thời gian, lại không sợ rau bị nồng.

– Đảo thịt. Xong cho nước cho ít bột canh, hạt nêm đợi nước sôi thì cho rau vào. Rau chín thì nêm nếm gia vị cho vừa là tắt bếp. Đấy là cách tôi hay làm.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có ý kiến trung lập cho rằng cách nấu tùy theo mỗi nhà và có thể vận dụng linh hoạt cả hai:

– Mỗi người nấu khác nhau. Công thức khác nhau. Nấu ăn chả có gì là đúng sai cả. Ngon là được. Mình thích nhưng người ta không thích.

– Tôi nấu cả 2 cách. Trời mưa mưa lạnh lạnh thì nấu kiểu xào trước, trời nóng nóng oi oi thì nước sôi thả vào thôi.

canh rau ngót, nấu canh rau ngót, món ngon

canh rau ngót, nấu canh rau ngót, món ngon

canh rau ngót, nấu canh rau ngót, món ngon

Đa phần dân mạng nghiêng về việc xào rau trước rồi mới cho nước vào sau để tránh việc bị dai và nồng.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời