Nghe nói con dâu tương lai không làm được bài thi tốt nghiệp THPT, nhà trai ‘rồng rắn’ sang xin cưới còn đưa cho cô dâu vài triệu để tẩm bổ

Chưa biết thực hư ra sao nhưng câu chuyện dưới đây đang được rất nhiều dân mạng quan tâm và truyền tay nhau.

Tâm sự dưới đây là của cô chị khi em gái sớm có người hỏi cưới ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua. Sau kỳ thi, cô em có tâm trạng không được vui vì làm bài chẳng được tốt. Cô liền tâm sự với người yêu, ai ngờ ngay sau đó nhà trai đã sang hỏi cưới. Thậm chí, bố mẹ người yêu còn rất tâm lý khi đưa cho cô gái vài triệu để tẩm bổ, sắp tới “làm cô dâu cho xinh”.

lấy chồng sớm, lấy chồng sớm sau khi tốt nghiệp, giới trẻ

lấy chồng sớm, lấy chồng sớm sau khi tốt nghiệp, giới trẻ

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia không được tốt, cô gái trẻ được nhà trai sang hỏi cưới (Ảnh minh họa).

“Nhà có cô em 2003 vừa mới trải qua 2 ngày thi xong thì tự dưng đầu giờ chiều nay cả nhà bạn trai nó rồng rắn lên mây kéo nhau sang xin hỏi cưới luôn ạ.

Chuyện là mấy hôm nay con bé thi không được tốt cho lắm, mặt cứ buồn so. Nhà em cũng biết sức học của nó thế nào nên không đặt nặng chuyện thi cử, chỉ cần tốt nghiệp được là được.

Xong chắc là con bé tâm sự với người yêu, người yêu kể lại với bố mẹ nên chiều hôm nay bên đó sang xin cưới luôn, bảo đằng nào cũng cưới, sang hỏi ý trước cho con bé nó thoải mái tâm lý.

Đến lúc về mẹ chồng còn vẫy nó ra một góc dúi cho vài triệu bảo bố mẹ cho, mua sắm ăn uống bồi bổ, mấy nữa làm cô dâu cho xinh.

Từ lúc nhà người ta sang đến giờ mặt nó vui vẻ hẳn lên, em mới hỏi là không biết liệu có tốt nghiệp được không, thì nó cười phá lên: “Dù có đỗ hay không đỗ thì cũng có người hốt rồi”.

Nó đang cười thẳng vào mặt con chị nó, người vào được đại học, tốt nghiệp ra trường, đi làm rồi mà chưa có ai hốt là em”, người chị viết.

Hiện câu chuyện này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Bên cạnh những lời chúc mừng khi cô em: “Vừa thi chiều xong tối đã đỗ trường trăm mâm rồi”, phần đa dân mạng lại lo lắng. Bởi cho rằng khi cô em làm vợ, làm dâu khi còn quá trẻ cô gái sẽ phải trả giá đắt: “Vui sớm làm gì vài năm nữa không biết cuộc sống hôn nhân còn hạnh phúc hay không”, “Bây giờ con em cười vô mặt con chị. Mấy năm sau con chị lại phải cưu mang con em. Có học hành tự chủ bản thân mới là hạnh phúc của người phụ nữ. Đợi 2-3 năm nữa rồi hãy biết”, “Chuyển qua áp lực hôn nhân gia đình. Ham hố lấy chồng sớm làm gì hả mấy em ơi”…

lấy chồng sớm, lấy chồng sớm sau khi tốt nghiệp, giới trẻ

lấy chồng sớm, lấy chồng sớm sau khi tốt nghiệp, giới trẻ

lấy chồng sớm, lấy chồng sớm sau khi tốt nghiệp, giới trẻ

Nhiều dân mạng lo lắng cho tương lai của cô em khi lấy chồng quá sớm.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời