Nghệ sĩ Bình Tinh khóc nức nở khi được nhận tro cốt của cố NS Kim Phượng

Bình Tinh không giấu được xúc động khi đúng thất thứ hai cô mới đến chùa nhận tro cốt của mẹ nuôi vì những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 quá căng thẳng.

Vào trưa ngày 25/7, nghệ sĩ Kim Phượng đã qua đời sau khi có kết quả dương tính với COVID-19. Nghệ sĩ Kim Phượng được nhiều người trong nghề yêu quý bởi sự hiền lành, nhiệt tình với anh em. Khi nhận làm phục trang cho ai, bà cũng làm việc hết sức chu đáo và tận tâm. Với những nhóm nghệ sĩ trẻ có khi bà còn làm phục trang miễn phí như sự giúp đỡ cho các em. Lúc còn sống, khi anh em nghệ sĩ trong đoàn Huỳnh Long cũ gặp khó khăn, bệnh tật, bà luôn là người kêu gọi giúp đỡ để giúp họ vượt qua cơn ngặt nghèo. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên linh cữu của nghệ sĩ Kim Phượng được hoả táng và trao lại cho gia đình mang về nhà.

nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

Nghệ sĩ Kim Phượng qua đời giữa mùa dịch Covid-19 cực căng thẳng

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Bình Tinh – người con nuôi mà nghệ sĩ Kim Phượng vô cùng yêu thương đã chia sẻ những hình ảnh trong ngày cúng thất thứ 2 của mẹ nuôi. Đây cũng là lần đầu, Bình Tinh lên chùa nhận tro cốt của mẹ nuôi sau thời gian giãn cách xã hội.

Cô bần thần viết: “Hôm nay thất thứ 2 của mẹ. Rồi con cũng đã được ôm Mẹ 9 vào lòng. Con ôm chặt mẹ và con có cảm giác mẹ cũng ôm con thật chặt. Thấy con tới Chùa chắc mẹ mừng lắm phải không mẹ?

Chỉ một thất đầu con để mẹ buồn hiu. Bắt đầu hôm nay mỗi thất con đều sẽ lên ôm mẹ. Cầu nguyện và đúc cơm cho Mẹ 9 ăn nha. Rồi các thất sau nữa hết dịch con cháu sẽ tề tựu rất đông. Đó là niềm vui của Mẹ 9 khi sanh tiền luôn thích nhìn thấy con cháu Huỳnh Long tập tuồng – cười giỡn vui vẻ. Mẹ linh thiêng phù hộ cho gia đình vượt qua đại nạn. Phù hộ cho chị 5 và vợ chồng em 10 của mẹ được bình an nha.

Con là chị lớn nhất trong đại gia đình con sẽ lo chu toàn cho tất cả như lúc mẹ còn sống mẹ con mình luôn đồng hành với nhau. Giờ còn một mình con, con cũng sẽ cố gắng chu toàn đại gia đình cho mẹ được an lòng. Mẹ mãi mãi trong lòng các con. Người dì tuyệt vời mà con kính yêu nhất”.

nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

Nghệ sĩ Bình Tinh – con nuôi mà nghệ sĩ Kim Phượng yêu quý nhất vừa được nhận tro cốt của mẹ nuôi. Cô xúc động khóc nức nở.

Vì quá xúc động khi được nhận tro cốt của người mẹ nuôi quá cố, Bình Tinh đã khóc nghẹn. Cô ngồi bần thần với khăn tang trên đầu khiến ai cũng thương cảm. Khi nghệ sĩ Kim Phượng mất vì dịch nên gia đình không tổ chức mà chỉ đưa tro cốt về chùa. Trong những ngày cúng này, con cháu mới lần lượt lên thắp nhang và tưởng nhớ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời