Nghệ sĩ cải lương Thái Sơn của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long qua đời vì đột quỵ

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, cậu họ của mình đã qua đời cách đây 2 ngày tại nhà riêng. Khi các con gọi điện thoại không được, chạy sang nhà mới phát hiện ông đã ra đi.

Mới đây, nghệ sĩ Bình Tinh báo tin buồn đến bạn bè và đồng nghiệp là cậu họ của cô – nghệ sĩ Thái Sơn qua đời vì đột quỵ cách đây 2 ngày. Ông được gia đình phát hiện lúc 16 giờ ngày 13/2, hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ: “Cậu tôi còn khỏe mạnh nhưng không ngờ lại bị đột quỵ, mất tại nhà riêng ở Nhà Bè. Ông mất cách đây hai ngày mà không ai hay biết, khi con của ông gọi điện thoại không được đã qua nhà thì phát hiện ông đã qua đời”.

nghệ sĩ cải lương Thái Sơn, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

Nghệ sĩ Thái Sơn đột quỵ và qua đời tại nhà riêng

Trên trang cá nhân của mình, NSƯT Hữu Quốc không giấu được xúc động: “Anh hiền lắm! Anh chính là người dán râu đầu tiên cho em năm 1999 khi em thi giải Trần Hữu Trang, vai ông Sáu trong Bão rừng tre. Từ đó đến nay, anh vẫn miệt mài với những vai trò hỗ trợ cho nhiều nghệ sĩ (dán râu, thiết kế vũ đạo…) và hát những vai dàn bao. Khi phục dựng vở Mạnh Lệ Quân cho đoàn Huỳnh Long, anh hay tới bên em nhắc nhở và góp ý nhiều điều lắm. Em và các bạn diễn viên trẻ rất cần anh và các cô chú lớn của đoàn. Vậy mà anh đã rời xa các em đi xa rồi. Em bàng hoàng và thương kính. Vĩnh biệt anh, nghệ sĩ Thái Sơn (tên thân mật là anh Xi)”.

nghệ sĩ cải lương Thái Sơn, nghệ sĩ Bình Tinh, sao Việt

Nghệ sĩ Bình Tinh đau xót vì thêm một người thân nữa đã ra đi

Nghệ sĩ Thái Sơn tên thật Nguyễn Công Đây, sinh năm 1959. Ông là nghệ sĩ gắn bó với Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP HCM nhiều năm, sau khi nghỉ hưu đã về cộng tác với Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Mẹ của ông là em ruột của bà ngoại tôi. Nghệ sĩ Thái Sơn chuyên diễn các vai kép võ, kép độc. Ông lớn lên trong gánh hát của gia đình nên từ nhỏ đã thể hiện xuất sắc các vai tính cách.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời