Nghệ sĩ Duy Phương hé lộ thêm góc khuất trong showbiz về ‘băng nhóm và bè phái’

Những lùm xùm trong showbiz Việt những ngày qua vẫn đang được nhiều khán giả quan tâm. Sau group chat “Nghệ sĩ Việt” thì băng nhóm, bè phái nghệ sĩ cũng là một trong những câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội.

Mạng xã hội vừa qua bất ngờ lan truyền loạt hình ảnh của một nhóm chat có tên “Nghệ sĩ Việt”, gồm hàng loạt tài khoản được cho là của những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí. Nhóm chat này đang khiến dân mạng bàn tán vì cho rằng, nhiều tên tuổi nghệ sĩ tụ tập nói xấu, “thao túng” showbiz.

Sự việc này được đẩy lên cao trào khi mà clip nghệ sĩ Duy Phương trả lời phỏng vấn trước đó không lâu về chuyện “băng nhóm nghệ sĩ thâu tóm showbiz” đang là chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Theo đó, chồng cũ Lê Giang nói rằng, hiện có nhiều chương trình không còn dùng nghệ sĩ cũ. Lý do được ông đưa ra vì một số nghệ sĩ đã tạo thành “băng nhóm”, khiến không ai được mời tham gia.

Nghệ sĩ Duy Phương, Sao Việt, Bè phái

Không chỉ có nghệ sĩ Duy Phương, Tấn Hoàng cũng lên tiếng về vấn đề này.

Cho đến sáng nay (20/6), trên kênh Youtube, nghệ sĩ Duy Phương tiếp tục có phát ngôn đáng chú ý về những góc khuất chưa được ai tiết lộ của showbiz. Theo đó, nam danh hài đã chia sẻ về câu chuyện bè phái trong showbiz: “Vừa qua, tôi có nói về chuyện băng nhóm, bè phái trong showbiz. Tôi không nói ra thì mọi người cũng biết vì tự các anh chị ấy đã khiến người ta thấy mình bè phái. Do đâu, cái người này bị lỗi thì để anh đó tự động kiểm soát lại bản thân, ảnh nói với mọi người chứ đâu có lý gì mà mình ào qua đó, nói tùm lum. Từ đó, công chúng mới nghĩ các nhóm nghệ sĩ này bè phái với nhau thì mới nhao nhao lên bảo vệ nhau như vậy, bất chấp đúng sai.

Chẳng hạn, trong vụ việc lùm xùm giới nghệ sĩ vừa qua, tôi thấy nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai, rồi đả kích người nọ người kia. Vô hình trung, những hành động như thế khiến công chúng nghĩ giới nghệ sĩ này bè phái, băng nhóm”.

Nghệ sĩ Duy Phương, Sao Việt, Bè phái

Nghệ sĩ Duy Phương nói về các băng nhóm hay bè phái trong showbiz, cho rằng nhiều người nói không đúng sự thật, bất chấp đúng sai.

“Họ làm vậy là để chắc cú, để tồn tại, có băng nhóm còn đỡ nhau. Như tôi tài năng mà chơi một mình nên xuống Bình Chánh rồi đó. Cảnh đời của tôi khác, tôi hay nói lời đúng đắn và nói sự thật, đó là bản chất của tôi. Cho nên tôi không mắc cỡ, còn người ta ngại lắm, nghệ sĩ mà, có tên tuổi họ ngại lắm, sợ anh em buồn, mất công lại nói giờ thấy người ta lâm vào cảnh như thế rồi mình nói này nọ. Không phải, tôi thấy từ lâu rồi nhưng không nói thôi, ai cho mà nói, nói ra người ta lại bảo hết thời rồi nên nói”, chồng cũ Lê Giang chia sẻ thêm.

Việc có hay không chuyện thâu tóm showbiz chưa thể có kết luận rõ ràng. Đôi khi vụ việc này có thể bị thổi phồng, phóng đại nhằm hạ bệ một ai đó của các thành phần xấu. Tuy nhiên, khán giả có quyền hoài nghi về những ẩn khuất trong câu chuyện hậu trường của showbiz. Bởi từ trước đến nay, việc có một số nghệ sĩ Việt chiếm sóng các chương trình trong khi một số khác bị mất hút cũng là một điểm nghi vấn lớn.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời