Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên công khai đồng tính Hong Seok Cheon bị ‘đá’ khỏi Kbiz và những tháng ngày sống trong ‘địa ngục’

Sau 3 năm bị ‘đá’ khỏi Kbiz, nghệ sĩ Hong Seok Cheon trải lòng về việc bị cấm sóng sau khi công khai là người đồng tính nam.

Hong Seok Cheon (sinh ngày 03/2/1971, cao 176 cm) là một doanh nhân, người mẫu, diễn viên, chính trị gia đồng tính đầu tiên ở Hàn Quốc.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

Hong Seok Cheon bị cấm sóng 3 năm sau khi công khai xu hướng tính dục của mình.

Hong Seok Cheon bắt đầu sự nghiệp giải trí với tư cách là một người mẫu nam. Anh xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình vào năm 1994 với tư cách phóng viên. Hong Seok Cheon ghi dấu ấn với cá tính phóng khoáng, lối dẫn dắt tự nhiên và nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

Nhưng Hong Seok Cheon được nhiều người biết đến kể từ khi là nghệ sĩ đầu tiên công khai xu hướng tính dục của mình trong làng giải trí Hàn Quốc. Anh thường đi giày cao gót và tạo dáng táo bạo theo phong cách “drag” (nam mặc đồ nữ) cho tạp chí Playboy. Anh cũng dần phát triển sự nghiệp hơn khi xuất hiện trên nhiều gameshow, chương trình tạp kỹ cũng như phim sitcom và phim truyền hình.

Tuy nhiên, sóng gió ập đến với cuộc đời của Hong Seok Cheon vào năm 2000. Năm đó, xuất trên một show tạp kỹ về vấn đề giới tính, anh đã không ngần ngại thừa nhận mình là người thuộc giới tính thứ 3. Nhà sản xuất của chương trình sau đó đã chỉnh sửa lại để tránh gây tranh cãi.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

Tuy nhiên, thông tin đó đã lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều mặt báo, Hong Seok Cheon bị sa thải khỏi các chương trình truyền hình đang tham gia, huỷ toàn bộ các hợp đồng quảng cáo cũng như cắt vai trên các bộ phim anh đang góp mặt. Khi đó, anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Không chỉ vậy, thông tin cũng làm bố mẹ anh biết về chuyện của con trai và phản ứng của họ khiến anh rơi xuống vực thẳm của sự đau khổ. Bố mẹ anh đã muốn cả nhà uống thuốc sâu và chết cùng nhau, vì quá xấu hổ, không thể chấp nhận sự thật rằng con trai mình không thể hẹn hò và lập gia đình với một người phụ nữ. Họ là những người nông thôn, sống ở quê, tin tức đó đối với họ không khác gì một cú đánh chí mạng.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

Hong Seok Cheon năm nay 50 tuổi, lần đầu tiên công khai thừa nhận bản thân nhận thấy sự khác biệt về xu hướng tính dục của mình đó vào khoảng 20 năm trước, khi anh ta 30 tuổi vào năm 2000. Tuy nhiên, sự dũng cảm thừa nhận đã đẩy sự nghiệp của anh đến bờ vực sụp đổ. Hong Seok Cheon chia sẻ rằng đã bị cấm xuất hiện trên truyền hình ngay lần đầu tiên anh có can đảm thừa nhận về xu hướng tính dục của bản thân.

Trong một cuộc phỏng vấn với Jessi trên “Show Terview With Jessi”, ban đầu Hong Seok Cheon nghĩ rằng mọi người sẽ có thể chấp nhận điều đó. Anh cho rằng, khi đó, xã hội cũng đã tiến bộ và việc người trong cộng đồng LGBT cũng sẽ được nhìn cởi mở hơn, nhưng suy đoán của anh đã sai. Thay vào đó, anh đã phải trải qua một thời gian khó khăn trong năm vì phản ứng rất tồi tệ của công chúng đối với tin tức.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

“Tôi đã nghĩ liệu mọi người có chấp nhận những người như tôi trong thập kỷ mới không?. Vì vậy, cuối cùng tôi quyết định tiết lộ nó vào năm 2000. Nhưng mọi thứ hóa ra vẫn như như cũ, không thay đổi. Tôi đã gặp khó khăn trong khoảng ba năm vì bị cấm, không thể xuất hiện trên bất kỳ chương trình phát sóng nào“, anh chia sẻ.

Sau ba năm không thể xuất hiện trên bất kỳ chương trình nào, cuối cùng Hong Seok Cheon cũng có cơ hội trở lại thế giới trước ống kính một lần nữa thông qua bộ phim truyền hình SBS, ”Perfect Love” với rất nhiều khó khăn. Nhiều người đã phản đối bộ phim và yêu cầu nhóm sản xuất gỡ bỏ hình ảnh của anh.

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

nghệ sĩ Hàn, Hong Seok Cheon, sao Hàn, đồng tính

Hong Seok Cheon cũng được các nghệ sĩ trẻ, trong đó có nhiều thần tượng Kpop, yêu mến và trở thành bạn thân thiết.

“Tôi đã trở lại trong bộ phim truyền hình của đài SBS, “Tình yêu hoàn hảo”. Sau khi công chúng phát hiện ra việc tuyển diễn viên của tôi trong phim, mọi người đã biểu tình trước đài SBS với một tấm áp phích lớn nói rằng ‘Hong Seok Cheon không nên tham gia chương trình”, anh ấy nhớ lại.

May mắn thay, các nhà sản xuất và nhà viết kịch đã đứng ra bảo vệ Hong Seok Cheon. Anh ấy cũng xuất hiện với vai nhân vật Hong Seung Jo trong bộ phim được phát hành vào năm 2003. Hong Seok Cheon bày tỏ biết ơn họ rất nhiều.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời