Nghệ sĩ Lam Tuyền nức nở kể chuyện làm góa phụ ở tuổi 24, bị chồng thứ hai tác động vật lí vì ghen

Nghệ sĩ Lam Tuyền đã kể về cuộc đời lắm thăng trầm của mình với hai MC Ngọc Lan và Quốc Thuận.

Đối với khán giả mộ điệu của sân khấu cải lương, nghệ sĩ Lam Tuyền hẳn không còn là gương mặt xa lạ. Cô không chỉ năng nổ hoạt động ở lĩnh vực chuyên môn mà còn lấn sân và ghi dấu ấn ở các vai diễn trong lĩnh vực truyền hình. Thế nhưng, rất hiếm khán giả biết được cuộc đời của nữ nghệ sĩ lắm truân chuyên thăng trầm.

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

Lam Tuyền có những trải lòng về chuyện đời mình với hai MC Ngọc Lan và Quốc Thuận

Trong một chương trình với Ngọc Lan và Quốc Thuận, Lam Tuyền xúc động kể về tuổi thơ không giống bạn bè của mình: “Tôi không được học đến nơi đến chốn, phải nghỉ ngang để phụ ba mẹ lo cho các em. Xin cho tôi theo nghệ thuật, ba mẹ không cho đâu. Lúc tôi đi là cả sóng gió vì ba mẹ tôi khó lắm”. Nữ nghệ sĩ cũng lần đầu tâm sự về mối tình đẫm nước mắt với chàng trai làm âm thanh của đoàn nghệ thuật nhưng anh lại sớm ra đi khiến cô trở thành góa phụ khi còn quá trẻ: “Hôm đó, anh lên chuẩn bị âm thanh cho đoàn diễn, bị té ngã. Đưa vô bệnh viện thì 3 ngày sau, anh mất trên tay tôi. Tôi chạy trong bệnh viện van lạy khắp nơi. Sau đó, người ta đưa anh ấy vô nhà x** rồi đem về quê chôn cất”.

Mất chồng ở tuổi 24, Lam Tuyền nhận không ít lời dị nghị từ miệng đời. Cô đã phải cố gắng vượt qua nỗi đau để có thể tiếp tục bước tiếp với tình yêu sân khấu. Tiếp đó, nữ nghệ sĩ lại bén duyên với một chàng trai trong đoàn hát. Hạnh phúc đã mỉm cười với cô khi cô hạ sinh con đầu lòng. Dù vất vả làm đủ nghề để kiếm tiền mưu sinh và nuôi con nhưng Lam Tuyền vẫn mãn nguyện với mái ấm của riêng mình.

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

Nữ nghệ sĩ nức nở kể chuyện phải làm góa phụ tuổi 24 và chuyện bị người chồng thứ hai đánh vì ghen

nghệ sĩ Lam Tuyền, sao Việt

Lam Tuyền đang hạnh phúc với con trai 17 tuổi và người chồng thứ ba của mình

Vào năm 2003, Lam Tuyền và chồng chia tay vì không đồng quan điểm trong hôn nhân. Cô còn bị người cùng chung chăn gối đánh đập nặng nề: “Tôi nghĩ anh ghen với người đã mất, khi ghen mà không nói ra được nên thành ra động tay chân. Nhiều lúc tôi là đào hát chính trên sân khấu mà mặt sưng bầm tím lên! Mà một khi họ đã quen tay thì khó bỏ, chính thế mà tôi quyết định chia tay, nhưng tôi giấu không cho ai biết và một mình chịu đựng”.

Ở thì hiện tại, Lam Tuyền cũng đã có người mới: “Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại rất an vui và hạnh phúc. Con trai và anh Nghĩa rất thân thiết, ngưỡng mộ nhau”. Cô khẳng định cuộc đời cô đúng nghĩa là cánh cửa này khép lại nhưng có cánh cửa khác tốt đẹp hơn mở ra. Cô đã tìm thấy bình yên thật sự và được yêu thương chân thành.

Bảo Quỳnh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời