Nghệ sĩ lồng tiếng đình đám thập niên 90 – Thế Thanh qua đời vì bệnh nặng

Nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh qua đời trong sự thương tiếc của bạn bè đồng nghiệp.

Khoảng thời gian vừa qua, showbiz Việt nhận nhiều hung tin về sự ra đi của các nghệ sĩ tài danh. Mới đây trên Facebook của nhiều nghệ sĩ lồng tiếng đã đồng loạt đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự thương tiếc vô hạn trước sự ra đi của nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh.

nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh, sao Việt

Nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh chuyên lồng tiếng cho các vai diễn của Âu Dương Chấn Hoa

Nghệ sĩ Thế Thanh từ trần lúc 21 giờ 35 phút tối ngày 20/4/2022, hưởng thọ 64 tuổi. Lễ nhập quan vừa diễn ra lúc 8 giờ 30 sáng nay, ngày 21/4. Linh cữu của ông hiện được đặt tại nhà riêng, đường Nguyễn Văn Thương, P25, quận Bình Thạnh. Ngày 25/4, linh cữu nghệ sĩ Thế Thanh sẽ được đưa đi hỏa táng nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TPHCM.

Được biết, nghệ sĩ Thế Thanh vốn có bệnh về phổi, lại mắc Covid 19. Từ hồi đầu tháng, hàng loạt đồng nghiệp trong giới lồng tiếng đều đã cầu nguyện cho ông, với hi vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Tuy nhiên, ông đã không thể qua khỏi.

nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh, sao Việt

Cáo phó của nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh

Vào những năm 90, khi dòng phim TVB làm mưa làm gió tại Việt Nam, nhóm các nghệ sĩ lồng tiếng bao gồm: Thế Thanh, Bích Ngọc, Nguyễn Vinh, Bá Nghị, Thu Hương, Minh Hương… được xem là nhóm lồng tiếng nổi tiếng và quen thuộc với khán giả khi chuyên trị dòng phim này. Thế Thanh từng thừa nhận sở trường của ông chính là những dạng vai tình cảm, hài hước.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời