Nghệ sĩ Mai Thành qua đời ở tuổi 83 vì trụy tim

Làng giải trí Việt lại đón tin buồn khi nghệ sĩ Mai Thành đã mãi mãi ra đi ở tuổi 83.

Vào lúc 14 giờ 40 ngày 15/12, NS Mai Thành đã qua đời tại nhà riêng sau thời gian điều trị căn bệnh tắt nghẽn phổi mãn tính, dẫn đến trụy tim. Con gái của NS Mai Thành chia sẻ sau đợt giãn cách xã hội lần 4, gia đình có đưa ông đến Bệnh viện Vạn Hạnh điều trị một tuần, sau đó chuyển qua BV Nhân dân 115. Hôm qua, bố cô ngủ trưa và ra đi luôn khi đang say giấc.

Theo cáo phó, lễ động quan được cử hành lúc 6 giờ, ngày 18/12, sau đó linh cữu của nam nghệ sĩ gạo cội được đưa đi an táng tại huyện Ba Tri, Bến Tre. Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi tiếc thương.

nghệ sĩ Mai Thành, sao Việt

Nghệ sĩ Mai Thành ra đi khi đang ngủ trưa, hưởng thọ 83 tuổi.

NS Mai Thành được biết đến với các vai diễn trong các vở cải lương nổi tiếng: “Khi người điên biết yêu”, “Giai nhân và ác quỷ”, “Lá sầu riêng”, “Dưới hai màu áo”, “Men nắng”, “Vó ngựa truy phong”… Năm 1981, nghệ sĩ Mai Thành đóng phim với vai diễn đầu tiên là giám đốc Tư Trực trong “Biển sáng”. Sau này, ông được nhiều đạo diễn tin tưởng giao các vai lão trong rất nhiều phim: “Xóm nước đen”, “Chuyện của Tuấn”, “Chim phóng sinh”, “Chung cư”, “Con chó Phèn”, “Ngày ấy quê tôi”, “Người đẹp Tây Đô”, “Sương gió biên thùy”…

nghệ sĩ Mai Thành, sao Việt

Dù lớn tuổi, ông vẫn tham gia đóng phim truyền hình và được công chúng yêu mến với nhiều vai diễn ấn tượng.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời