Nghệ sĩ Ngọc Huyền đưa bố mẹ ruột đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Mỹ

Đến hiện tại, đã có khá nhiều nghệ sĩ đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Mỹ đang được công chúng quan tâm.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã chia sẻ hình ảnh đưa phụ huynh đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Đây là điều cô đã mong mỏi chờ đợi thời gian qua để bố mẹ lớn tuổi cần được bảo vệ trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng ở xứ sở cờ hoa.

Nghệ sĩ chia sẻ: “Hôm nay lại trăn trở không chợp mắt được và thế là lại lên Facebook viết. Cứ mỗi bài viết của mình thì lại được các khán giả và bạn bè người thân khen tặng, nên mình sẽ tập viết nhiều cho cả nhà đọc cho vui, cùng chia sẻ và cùng trao nhau yêu thương nhé. Thứ nhất mình kể về chuyện chích ngừa Covid-19. Trưa hôm nay mình đã đưa bố mẹ mình đi chích ngừa xong. Vừa vui vừa lo, vui vì sự an toàn của bố mẹ sẽ giảm nguy hiểm trước sự đe doạ Covid tràn lan. Vừa lo nhiều thông tin trên mạng nhiều vì có số người bị dị ứng thuốc hoặc bị “sốc” thuốc.

Nhưng vắc-xin cúm ngày trước cũng vậy thôi, cả triệu ca mới có một vài trường hợp như thế. Hiện tại nước Mỹ đang tung ra thị trường đợt đầu là 100 triệu liều vắc-xin thì chuyện một hay vài cái nguy hiểm tất nhiên là phải có. Sống chết có phần số chăng? Ông bà ta thường nói đôi dép ta mang dưới chân cũng có số, vậy con người thì sao? Riêng mình nghĩ nếu ta đặt niềm tin tuyệt đối thì nên đi chích vắc-xin chống Covid-19. Tuy rằng tiêm chủng vẫn có thể bị bệnh, nhưng ngăn chặn Covid để giảm thiểu thấp nhất nạn tử vong và ngăn ngừa bớt chuyện bệnh lay lan.

Hiện giờ tại Mỹ người được ưu tiên chích ngừa trước là từ 65 tuổi trở lên, Và tin mới nhất, chính phủ vừa mua thêm 200 triệu liều vắc-xin tương ứng khá đủ cho dân toàn nước Mỹ, nên vài tháng sau sẽ đến lứa tuổi chúng tôi và trẻ hơn nữa được tiêm ngừa. Vậy thì tại sao không chích, ở Mỹ tiêm chủng Covid hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dân Mỹ hay thường trú. Vâng, tôi sẽ rất hoan hỷ chích ngừa nếu thứ tự đến số tuổi được đáp ứng.

Chuyện thứ 2 lại là chuyện quan trọng nhất trong mấu chốt ghi tên chích ngừa. FBI vừa ra thông cáo dân chúng coi chừng bị kẻ xấu lừa gạt lấy thông tin cá nhân, nên xin chia sẻ để chúng ta những người dân đang ở Mỹ hãy cẩn thận. Khi ghi danh chích vắc-xin, chỉ cần tên họ và năm sinh, email và số điện thoại. Đơn giản vậy thôi. Không hỏi địa chỉ, không hỏi số an sinh xã hội. Kẻ nào mà nói giúp chúng ta đăng ký lấy hẹn sớm mà đòi hỏi số an sinh xã hội đều là kẻ lừa đảo, dối ngạt lấy thông tin của chúng ta để mưa đồ những chuyện xấu khác”.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền, sao Việt, Ngọc Huyền,

Nghệ sĩ Ngọc Huyền đã đưa bố mẹ đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Mỹ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền, sao Việt, Ngọc Huyền,

Đến hiện tại, những sao Việt và người dân ở bang California đã được tiêm ngừa đầy đủ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền, sao Việt, Ngọc Huyền,

Đây là điều mà nghệ sĩ Ngọc Huyền mong muốn cho bố mẹ từ lâu. Vì tuổi già sức khỏe không được tốt để chống tình hình dịch bệnh, chính vì thế ở Mỹ ưu tiên tiêm cho người lớn tuổi trước.

Trước đó, ngày 14/1 diễn viên Gia Bảo thông báo ông nội của mình là nghệ sĩ hài Bảo Quốc đã được tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ. “Ông nội yêu dấu đã được tiêm vắc-xin chống Covid! Điều mong ước nhất là nhìn thấy ông bà nội khỏe mạnh”, nam diễn viên chia sẻ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền, sao Việt, Ngọc Huyền,

Diễn viên hài Gia Bảo chia sẻ loạt ảnh của nghệ sĩ hài Bảo Quốc khi được tiêm vắc-xin Covid-19 tại Mỹ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền, sao Việt, Ngọc Huyền,

Vợ chồng Quách Thành Danh chờ gần 6 tiếng để tiêm vắc-xin Covid-19 tại xứ sở cờ hoa.

Nhật (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời