Nghệ sĩ Tấn Hoàng lên tiếng hậu nhắc nhở danh hài Hoài Linh và đàn em làm từ thiện

Mạnh dạn nhắc nhở các nghệ sĩ đàn em, trong đó có danh hài Hoài Linh nhận sai giữa lùm xùm sao Việt làm từ thiện, nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết bản thân anh muốn hàn gắn mối quan hệ giữa nghệ sĩ và công chúng.

Thời gian vừa qua, câu chuyện “nghệ sĩ làm từ thiện” trở thành một trong những chủ đề dậy sóng dư luận. Đứng trước lùm xùm của anh em nghệ sĩ, NS Tấn Hoàng đã mạnh dạn lên tiếng nhắc nhở. Anh khuyên răn những nghệ sĩ đàn em đang làm từ thiện hãy giải thích với công chúng, đúng sai ra sao cũng nên nhận.

Sau những lời khuyên được khán giả vô cùng ủng hộ này, mới đây, NS Tấn Hoàng tiếp tục chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi dám đứng ra nói về giới nghệ sĩ. Nam nghệ sĩ cho biết bản thân không việc gì phải e dè hay sợ sệt ai cả.

Tấn Hoàng, Hoài Linh, làm từ thiện, thủy tiên, sao việt,

NS Tấn Hoàng lên tiếng sau khi khuyên nhủ đàn em chuyện làm từ thiện

Theo NS Tấn Hoàng, anh đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra đoạn clip này. Vụ việc từ thiện của nghệ sĩ có ảnh hưởng quá lớn khiến anh lo lắng khá nhiều. “Suốt 3 tháng nay, nhiều vụ việc, sự kiện trong giới nghệ sĩ ngày càng lớn ra, phức tạp hơn, khiến tôi phải lên tiếng. Tôi lên tiếng vì muốn hàn gắn nghệ sĩ với công chúng, vạch mặt cái xấu trong giới nghệ sĩ”, nam nghệ sĩ cho hay.

Trước sự việc vừa qua, NS Tấn Hoàng cho biết bản thân rất buồn khi thấy cái nghề mà mình trân trọng và đeo đuổi 40 năm bị mang ra bàn tán. Song, anh vẫn nhận định đây là “cái nghiệp” và cần phải đối diện với nó. Bản thân NS Tấn Hoàng khẳng định: “Cuộc đời tôi là một người nghệ sĩ, sống vì khán giả nên không sợ mất lòng ai hết, chỉ sợ mất khán giả thôi. Tôi không nịnh ai hết”.

Tấn Hoàng, Hoài Linh, làm từ thiện, thủy tiên, sao việt,

NS Tấn Hoàng thẳng thắn bày tỏ quan điểm, không ngại nếu phải “đụng chạm” đến các nghệ sĩ đàn em

Vụ việc xảy ra, những cái tên bị “réo” đều là đàn em trong nghề, bởi vậy nam nghệ sĩ cho biết anh không việc gì phải e dè hay sợ sệt: “Tôi đi vào nghề này bằng đôi chân của tôi, không dựa dẫm ai nên không nịnh nọt ai. Tôi mong các nghệ sĩ đừng buồn về tôi”.

Đặc biệt, khi vụ lùm xùm từ thiện bị đẩy lên tới đỉnh điểm bởi sự im lặng của NSƯT Hoài Linh trước chuyện chậm trễ chuyển hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện tới tay bà con vùng lũ, NS Tấn Hoàng cũng bày tỏ quan điểm của mình. Anh nhận định bản thân tin tưởng sự trong sạch của đàn em, tuy nhiên, cũng khuyên nam danh hài nên giải thích rõ đúng sai.

“Nếu trường hợp là em đúng thì anh chắp hai tay anh bái phục em đã giải quyết, giải mã vụ này quá tuyệt vời. Nếu trường hợp mà em sai thì em cứ xin lỗi Linh, em biết mà, dân tộc Việt Nam có lòng vị tha lắm, giận thì giận mà thương thì thương. Anh tin là nếu em xin lỗi khán giả sẽ không bỏ em đâu và cơ quan ban ngành cũng thông cảm cho em. Mình xin lỗi không sao hết. Đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, em cứ xin lỗi đi bà con cô bác thương mình mà. Nếu cần phải xin lỗi, cho phép anh cùng em chắp tay xin lỗi khán giả, xin lỗi những bà con lũ lụt miền Trung, xin lỗi những nhà hảo tâm mà đã gửi quà cho em, anh cùng em xin lỗi, không sao hết”, NS Tấn Hoàng nói.

Tấn Hoàng, Hoài Linh, làm từ thiện, thủy tiên, sao việt,

NS Tấn Hoàng sẵn sàng cùng chắp tay xin lỗi khán giả với NSƯT Hoài Linh

Được biết trước đó, NS Tấn Hoàng đã đăng tải một đoạn clip nhắc tới vụ việc lùm xùm này và cả những cái tên đang là tâm điểm như: NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi,…

Nam nghệ sĩ cho biết việc nghệ sĩ làm từ thiện là điều tốt, khán giả có thương mới gửi gắm nên họ phải biết trân trọng và cảm ơn. Anh khuyên đàn em: “Các em đã được hạnh phúc đó, được thay mặt người dân làm từ thiện. Đó là niềm mơ ước của anh Hoàng mà anh Hoàng chưa làm được. Anh chúc mừng và quý trọng các em vì các em đã làm điều đúng. Còn quá trình làm từ thiện như thế nào, bây giờ cộng đồng mạng thắc mắc thì các em hãy giải thích với công chúng và chính quyền”.

Tấn Hoàng, Hoài Linh, làm từ thiện, thủy tiên, sao việt,

NS Tấn Hoàng đưa ra lời khuyên cho đàn em trong việc làm từ thiện

Bên cạnh đó, trước những nghi hoặc về chuyện thiếu sót trong việc làm từ thiện, NS Tấn Hoàng nhắc nhở ai làm sai thì nên nhận lỗi, không nói vòng vo để mọi chuyện thêm ồn ào. Anh cho hay: “Nếu quá trình điều tra cho thấy các em làm đúng, không ăn chặn thì các em quá tuyệt vời. Cái đúng của các em được nhân lên gấp bội, anh Hoàng rất mừng. Nhưng nếu các em sai thì cứ nói hết sự thật với công chúng là tôi sai và nói rõ lý do vì sao tôi sai thì mới thuyết phục được mọi người. Các em đừng nói vòng vo, người ta khó chấp nhận lắm. Nếu sai cứ nói thẳng và nói đúng vì sao sai thì quá tuyệt vời, còn uy tín của mình sau này nữa, việc mình sai thì mình nhận để bà con và mọi người tin tưởng mình”.

Trước những ồn ào đã xảy ra, NS Tấn Hoàng cũng mong rằng vụ việc sẽ sớm đi đến hồi kết và mang lại công bằng cho tất cả mọi người. Anh cũng xin được tha lỗi nếu có nói sai hay vô tình xúc phạm tới ai.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời