Nghi bạn gái sinh viên ‘đào mỏ’ vì tặng quà rẻ tiền cho mình, chàng trai bị dân mạng ‘ném đá’ tơi bời

Nhiều người cho rằng, chàng trai đã chi li và tính toán khi kê khai số tiền bỏ ra để mua quà tặng bạn gái.

Khi yêu, nhiều chàng trai sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để mua quà tặng bạn gái. Tuy nhiên, có những chàng trai lại quá chi li, muốn bạn gái phải tặng lại số quà cũng tương xứng với những gì mình bỏ ra.

Mới đây, một chàng trai lên hỏi dân mạng có phải bạn gái mình đang “đào mỏ” hay không: “Người yêu tặng quà chênh lệch quá so với quà của mình thì có phải đào mỏ không mọi người. Chào mọi người, mình ra trường được 1 năm, giờ đang làm online do dịch, bạn gái mình năm cuối trường ***, chúng mình yêu nhau được gần 1 năm. Mà gần 1 năm yêu nhau, mình cảm thấy người yêu mình tặng quà mà giá trị quá chênh lệch với quà của mình.

Mình tặng người yêu mình đôi giày 1 triệu 850 nghìn, người yêu mình tặng mình đôi giày phake 220 nghìn? Mình tặng em thỏi son 500-600 nghìn, em tặng mình thỏi son dưỡng môi 40 nghìn.

Tặng em cái túi xách hơn 2 triệu, em tặng lại cái ví 170 nghìn. Tặng em đôi dép gần 800 nghìn, em tặng lại đôi dép 120 nghìn. Tặng em cái lắc bạc 500 nghìn, em tặng lại cái nhẫn, chả biết mua đâu, 40-50 nghìn gì đó.

Sinh nhật mua tặng em chiếc bánh sinh nhật hơn 500 nghìn, sinh nhật mình em tặng hẳn 1 cái bánh Choco-pie cắm 1 cái nến rồi chúc mừng sinh nhật.

… còn nhiều lắm, kể riêng quà thì đến sáng mai, chưa kể việc ăn uống, chi tiêu khi đi chơi, đi ăn, đi xem phim…

Bữa mình mời, người yêu mình bảo đi ăn nhà hàng hết 500-600, thậm chí là cả triệu. Người yêu mình bảo: “Bữa nay anh mời, bữa khác em mời”. Bữa khác em mời là bữa 2 bát bún bò, 1 quẩy và 2 trà đá 85 nghìn, hoặc 2 cái bánh mì pate, mỗi cái 15 nghìn… hô rõ to và dõng dạc: “Em mời nhớ”. Uống trà sữa 2 người nhưng em đòi mua 3 cốc, hết hơn 150 nghìn, đến lúc qua phòng em chơi, em mua chai coca cho 2 đứa uống cũng to dõng dạc: “Em mời!”. Đi xem phim, mình mua vé, mua nước còn em mời bỏng… hết.

Thôi nói đến đây thôi mọi người cũng hình dung ra rồi. Ban đầu thì mình không nghĩ ngợi gì đâu nhưng nó cứ bị ám ảnh ấy, cứ bảo mình tính toán chi li nhưng nói thật mình đi làm cũng xót tiền mà, tiền mình làm ra chứ có phải lá khoai đâu…Xong có một lần duy nhất mình nói, từ sau ấy không nói nữa thì em trả lời:

– Anh đi làm rồi, kiếm được tiền rồi, chứ em vẫn sinh viên năm cuối, sắp ra trường. Khi nào em đi làm thì em sẽ bù đắp lại cho anh, anh lại đi so sánh người đi làm với sinh viên bao giờ.

Nhưng mà… vẫn cảm thấy ấm ức thế nào ấy. Thế này là bình thường hay mình đã quá tính toán hả mọi người? Hay có phải em đào mỏ mình không mọi người?”.

bạn gái đào mỏ, bạn trai chi li, đào mỏ

Chàng trai nghi bạn gái “đào mỏ” khi nhận quà đắt tiền nhưng lại tặng quà rẻ tiền.

Dưới bình luận, nhiều người cho rằng chàng trai này quá chi li khi yêu: “Tặng gì còn nhớ nguyên giá và được nhận quà cũng đi tra xem giá trị của nó là bao nhiêu. Sao bạn ý vẫn yêu anh được tận 1 năm nhỉ. Tôi đang tiếc tiền hộ bạn ý đây, sinh viên đã chẳng làm gì ra tiền rồi mà nhìn sơ sơ trên kia cũng mất gần triệu bạc cho cái thằng dở hơi này rồi”, “Bạn tính được đến đấy rồi thì ngoi lên hỏi mọi người làm gì vậy? Làm lễ chia tay đi để mọi người còn vào chúc mừng em người yêu bạn”, “Thôi dẹp. Ông chi thì đừng có tính toán, đã tính toán thì đừng chi. Nhớ nhắc cô người yêu giữ ông thật chặt kẻo thả ra là các chị em khác chôn sống luôn đấy.”, “Ôi vote chia tay nhé! Đến mình con gái mà ngày trước mua đồ tặng người yêu cũng chẳng bao giờ nhớ giá với chi li thế này, chỉ là yêu thì muốn dành sự trân trọng yêu thương cho người ấy. Giá trị vật chất thì tuỳ hoàn cảnh mỗi người chứ, sinh viên mà đòi em ý tặng quà tiền triệu thì chịu rồi”…

bạn gái đào mỏ, bạn trai chi li, đào mỏ

bạn gái đào mỏ, bạn trai chi li, đào mỏ

Cư dân mạng cho rằng, anh chàng này quá chi li.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời