Ngô Diệc Phàm ngồi tù nhưng vẫn bị kiện, phải bồi thường gần 2000 tỷ đồng

Theo truyền thông Hoa ngữ đưa tin, mới đây Ngô Diệc Phàm bị công ty Vatti kiện ra tòa vì tranh chấp hợp đồng.

Thông tin cho biết, trước khi dính bê bối đời tư, Ngô Diệc Phàm là đại diện hình ảnh của thương hiệu đồ gia dụng này. Tuy nhiên, trong thời gian hợp tác, scandal của anh nổ ra khiến công ty này bị thiệt hại nặng kinh tế cũng như hình ảnh thương hiệu.

Ngô Diệc Phàm, sao hoa ngữ, scandal

Nam ngôi sao Ngô Diệc Phàm.

Dù công ty này đã nhiều lần liên hệ với phía Ngô Diệc Phàm để đàm phán và yêu cầu bồi thường tổn thất, nhưng không được hồi âm. Vì vậy, họ quyết định khởi kiện. Đây là thương hiệu đầu tiên kiện ngôi sao họ Ngô khi anh đang bị giam. Phiên xét xử diễn ra vào ngày 22/11.

Sau bê bối đời tư, Ngô Diệc Phàm bị phong sát, hàng loạt thương hiệu hủy hợp tác, đồng thời một số đã kiện nam nghệ sĩ. Ước tính, số tiền Ngô Diệc Phàm sẽ phải bồi thường cho các nhãn hàng và nhà sản xuất phim lên tới 77 triệu USD (khoảng hơn 1,7 nghìn tỷ đồng). Trong đó, có tổng cộng 15 nhãn hàng chấm dứt hợp đồng với anh trước thời hạn.

Được biết, hiện Ngô Diệc Phàm đang bị giam ở nhà tù quận Triều Dương, Bắc Kinh. Anh bị cáo buộc cưỡng hiếp các cô gái trẻ. Cảnh sát vẫn chưa công bố kết quả điều tra mới.

Theo suy đoán của giới luật sư, Ngô Diệc Phàm sẽ hầu tòa vào đầu năm 2022. Theo luật pháp Trung Quốc, với tội danh xâm hại tình dục, Ngô Diệc Phàm có thể phải chịu mức phạt 5 năm tù giam và hình phạt cao nhất là tử hình.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nam diễn viên kiêm ca sĩ mang quốc tịch Canada sẽ không được bảo lãnh hay dẫn độ về Canada trong quá trình chờ xét xử. Hiện tại, chỉ có luật sư và người của đại sứ quán mới được phép tiếp xúc với Ngô Diệc Phàm.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời