Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang và lương thực từ MC Đại Nghĩa

MC Đại Nghĩa xúc động chia sẻ loạt ảnh người dân Ấn Độ đứng xếp hàng nhận khẩu trang và lương thực từ các sư cô sau thời gian anh kêu gọi giúp đỡ 2 tỷ đồng.

Là nghệ sĩ luôn đi đầu trong những phong trào thiện nguyện vì cộng đồng, MC Đại Nghĩa đã đại diện để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ lương thực cho người dân Ấn Độ giữa “địa ngục Covid-19”. Mới đây, trên trang cá nhân nam MC bộc bạch rằng phải khó khăn lắm các phần khẩu trang, lương thực mới có thể trao cho mọi người trong lúc này. Dịch bệnh khắp nơi, thời gian di chuyển theo đó cũng bị kéo dài hơn dự kiến.

“Trao tiếp 4000 phần quà còn lại của đợt 2 cho bà con Vaishali, bang Bihar, Ấn Độ. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành đợt 2 với 6000 phần quà. Tổng cộng sau 2 đợt chúng ta đã tặng 12.000 phần quà cùng 20.000 cái khẩu trang cho bà con nơi đây. Cám ơn các sư cô ở Ni viện Kiều Đàm Di đã giúp đỡ trao đi những phần quà này. Cám ơn các bạn gần xa đã đồng hành cùng chúng tôi”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

MC Đại Nghĩa kêu gọi, giúp đỡ người dân Ấn Độ.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

Mọi người xếp hàng để nhận phần quà hỗ trợ.

Các xe chở đồ hỗ trợ đến trao cho người dân cũng được thực hiện ở một nơi khá vắng, mọi người xếp hàng để nhận. Người dân Ấn Độ lúc này đang cực khó khăn khi họ không có đủ 10 nghìn đồng để mua khẩu trang.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

Để đảm bảo giữa tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, mọi người xếp hàng nhận phần quà ở khoảng cách khá xa.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

MC Đại Nghĩa kêu gọi và gửi tiền cho các sư cô chuẩn bị các khẩu trang, lương thực.

Đại Nghĩa cũng cho hay: “Rất gian nan để đợt trao quà lần 2 này có thể diễn ra tại Vaishali, bang Bihar, Ấn Độ. Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên những chuyến xe chở lương thực bị đình trệ mãi mới có thể đến nơi được. Tiếp theo phải giải quyết vấn đề khẩu trang cho người dân thì họ mới được đến điểm nhận quà. Đợt này chúng ta đã trao tặng 20.000 cái khẩu trang trước cho bà con, sau đó mới tiếp tục trao được các phần lương thực. Mỗi phần như vậy vẫn gồm 10kg gạo và 5kg bột. Hôm nay các sư cô đã trao được 2000 phần, ngày mai sẽ trao tiếp 4000 phần nữa. Cám ơn các bạn rất nhiều”.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

Trước đó, MC Đại Nghĩa cũng chia sẻ cần tập trung giúp đỡ các bà con nghèo tại Việt Nam, nên nam MC cho biết số tiền 2 tỷ đồng coi như 1 phần đủ để giúp đỡ người bạn phương xa.

MC Đại Nghĩa, Sao Việt, Người dân Ấn Độ

Cũng trong 1 ngày, tại Việt Nam, tài khoản từ thiện của Đại Nghĩa tiếp tục gửi quà đến bệnh viện dã chiến Bắc Giang, tổng chi phí 140 triệu 600 nghìn đồng.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời