Người dân Miền Trung bật khóc khi nhắc về việc NSƯT Hoài Linh hỗ trợ xây sửa nhà

Thời gian gần đây, câu chuyện NSƯT Hoài Linh và hơn 14 tỷ đồng tiền ủng hộ miền Trung thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù danh hài Hoài Linh đã lên tiếng nói rõ sự việc những vẫn có những ý kiến trái chiều, tỏ rõ thái độ không tin tưởng ông.

Đã có nhiều ý kiến chỉ trích, không tin tưởng NSƯT Hoài Linh sẽ sử dụng đúng mục đích số tiền từ thiện hơn 14 tỷ vận động được. Thậm chí, nhiều người còn ẩn ý cho rằng tiền số tiền phúng điếu cố danh hài Chí Tài cũng đã bị danh hài Hoài Linh “ém nhẹm”. Vừa qua, nữ ca sĩ Phương Loan – vợ nghệ sĩ Chí Tài và anh ruột nghệ sĩ Chí Tài là Chí Thiện cũng đã trực tiếp lên tiếng bằng cách đăng tải hình ảnh của 2 cây cầu mới được xây dựng ở Cà Mau từ nguồn Quỹ nghệ sĩ Chí Tài và người hâm mộ, sau đó chứng thực là có phần đóng góp từ NSƯT Hoài Linh thông qua người quản lý.

Còn về việc hỗ trợ người dân miền Trung, mới đây, một youtuber đã đến gặp một số người dân được danh hài Hoài Linh hỗ trợ xây sửa nhà, qua đó tìm hiểu rõ câu chuyện cùng bà con nơi đây. Cụ thể, youtuber này đã đến nhà bà Nguyễn Thị Ai, gia đình được hỗ trợ 50 triệu để sửa chữa nhà.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, từ thiện miền Trung, 14 tỷ từ thiện

Căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng từ danh hài Hoài Linh

Bà Ai cho biết, căn nhà trước kia chống chọi với bão lũ bị dột, bị hư hại rất nhiều nhưng không có tiền sửa chữa. Bà xúc động bật khóc khi nhắc đến NSƯT Hoài Linh. Bà chia sẻ: “Ở nhà tôi nuôi ba người, mà chỉ làm nghề nông, nếu không có sự hỗ trợ thì không thể sửa nhà được. Mấy ngày nay, nghe người ta nói chuyện về chú Hoài Linh, thấy hoàn cảnh rất tội. Mình được cho tiền cũng mừng mà thấy cũng buồn. Chú Hoài Linh thấy hoàn cảnh mình khó khăn nên giúp đỡ, mình cảm ơn nhiều lắm. Cũng muốn gửi lời cảm ơn chú Hoài Linh. Mình nghe câu chuyện của chú Hoài Linh mình rất buồn, rớt nước mắt”.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, từ thiện miền Trung, 14 tỷ từ thiện

Bà Ai bật khóc khi nhắc đến việc NSƯT Hoài Linh bị cộng đồng mạng “lên án”

Người dì của bà Ai cũng có nghe thông tin về danh hài Hoài Linh, bà khẳng định lòng tin với nam danh hài: “Tui cũng nghe trên ti vi nói. Tui tin chú Hoài Linh không lấy số tiền đó. Chú sẽ không lấy số tiền đó về nhà để xài cho riêng mình”.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, từ thiện miền Trung, 14 tỷ từ thiện

Người dì của bà Ai cũng thể hiện niềm tin với nam danh hài

Được biết, hoạt động hỗ trợ xây sửa nhà cho người dân miền Trung được NSƯT Hoài Linh thực hiện từ tháng 12/2020. Trong danh sách ghi rõ là “Đoàn hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, Chí Tài, Thanh Bạch và các văn nghệ sĩ” (từ ngày 15/11 đến ngày 9/12/2020).

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, từ thiện miền Trung, 14 tỷ từ thiện

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, từ thiện miền Trung, 14 tỷ từ thiện

Danh sách có ghi rõ thông tin ngày tháng, tên đoàn từ thiện và liệt kê 9 gia đình khó khăn được nhận hỗ trợ

Theo người dân cho biết, dù NSƯT Hoài Linh không trực tiếp đến được những cũng nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ những trường hợp cấp bách như gia đình bà Ai. Chính vì vậy, những người dân nơi đây luôn có niềm tin với nam danh hài. Hơn hết, lời nói, tình cảm của những người dân được trợ giúp chính là mình chứng rõ nét nhất cho những hoạt động từ thiện của NSƯT Hoài Linh thời gian qua.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời