Người đẹp nằm trên đất ngất xỉu vì đói, được người đàn ông tốt bụng chạy đến cứu nhưng sau khi chứng kiến cảnh này đã không còn bình tĩnh được nữa

Anh Quy trong một lần đi công tác từ Hàng Châu trở về Ninh Ba (Trung Quốc), buổi trưa sau khi tàu cao tốc đến ga, anh đi bộ ra ngoài ga tàu để chuẩn bị về nhà.

Đang đi bộ trên cầu vượt từ ga tàu ra đường thì bất phát hiện một người phụ nữ xinh đẹp nằm ở giữa cầu vượt, mặc bộ quần áo rất thời trang nhưng có vẻ đã gần như ngất xỉu.

Điều khiến anh Quy ngạc nhiên là cũng có một số người đứng nhìn cô gái ở bên cạnh nhưng không ai bước tới để giúp đỡ. Đứng đó một lúc thì anh nhận ra rằng có thể mọi người sợ gặp phải rắc rối nào đó nếu động vào cô gái.

câu chuyện kỳ lạ, cô gái trẻ cần giúp đỡ, câu chuyện đáng suy ngẫm

Quả thật, không ít trường hợp giúp đỡ người lạ đã vô tình rơi vào tình cảnh “làm ơn mắc oán”, thậm chí còn bị lừa tiền. Nhưng sau đó anh nghĩ nếu người phụ nữ đó thực sự cần giúp đỡ thì sao? Nếu không giúp cô ấy, lương tâm sẽ rất cắn dứt, áy náy. Thậm chí cô gái này có thể từ nơi khác đến, đang gặp nguy hiểm tới tính mạng, vì vậy anh đã quyết tâm đi tới để giúp cô gái.

Nhưng điều mà anh không ngờ là khi bước tới chỗ người phụ nữ xinh đẹp này, anh phát hiện cô đang cầm một tấm biển. Sau đó, ông Qiu mới nhìn thấy tấm biển có nội dung: “Xin hãy giúp đỡ tôi”.

câu chuyện kỳ lạ, cô gái trẻ cần giúp đỡ, câu chuyện đáng suy ngẫm

Người đẹp nằm trên đất ngất xỉu vì đói, được người đàn ông tốt bụng chạy đến cứu

Thấy vậy anh liền hỏi cô gái: “Cô có cần giúp đỡ không? Có muốn gọi xe cấp cứu không?”.

Cô gái trẻ yếu ớt đáp: “Không cần đâu, chỉ là tôi quá đói, anh có thể giúp đỡ tôi một chút tiền không?”.

Điều anh không thể hiểu được rằng một cô gái ăn mặc rất thời trang như vậy lại không thể lo được nổi một bữa cơm, đến nỗi phải ngất xỉu vì đói? Tuy nhiên, anh vẫn tin cô, anh đến gần cửa hàng gần đó để mua cho người phụ nữ một bát cơm, hai cái bánh và một chai nước.

Trong quá trình ăn, cô gái trẻ đã nói rằng đã mất tất cả, cãi nhau với gia đình, bị đuổi việc, không nơi nương tựa nên đang muốn tìm một người đàn ông tốt để tìm hiểu, kết hôn.

câu chuyện kỳ lạ, cô gái trẻ cần giúp đỡ, câu chuyện đáng suy ngẫm

Sau đó anh Quy đã nói rằng cô gái suy nghĩ như vậy quả thật ngu ngốc, những người như cô để tìm kiếm một công việc đủ nuôi sống bản thân là điều quá dễ dàng, tại sao lại chọn cách lang thang ngoài đường như một kẻ ăn mày như vậy.

Lúc này, thay vì đồng cảm, anh Quy đã tỏ thái độ rất tức giận, thật khó để có thể giúp đỡ một người phụ nữ không có nghị lực, chỉ vì một chút khó khăn mà buông thả, mặc kệ cuộc đời như vậy. Sau đó anh chào cô gái trẻ và quay trở về nhà.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời