Người được trả thù lao cao nhất ‘Tây Du Ký’ bị Trương Vệ Kiện đánh đến mức nhập viện, tình cảnh hiện tại thật đáng buồn

Trong quá trình quay phim “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, Vương Bá Chiêu – người đóng vai “Giang Biệt Hạc” đã bị Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đánh đến mức nhập viện.

Bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” quay gần 6 năm, quá trình thực hiện rất gian nan. Thời đó, điều kiện khó khăn, lương diễn viên rất ít, diễn viên chính chỉ được vài chục NDT. Thế nhưng, Vương Bá Chiêu – người đóng Bạch Long Mã, một vai phụ và ít suất diễn lại được trả thù lao gấp vài chục lần các diễn viên khác, kể cả dàn sao chính là 4 thầy trò Đường Tăng.

Trong phim “Tây Du Ký”, Vương Bá Chiêu chỉ góp mặt trong 3 tập, ước tính khoảng vài chục phút lộ diện. Thế nhưng, cát-xê Vương Bá Chiêu lại cao gấp nhiều lần Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy. Lục Tiểu Linh Đồng quay một tập nhận 80-90 nhân dân tệ, Vương Bá Chiêu nhận được hơn 500 nhân dân tệ. Quay ba tập, ông thu về hơn 1.500 nhân dân tệ. Còn Lục Tiểu Linh Đồng ròng rã với đoàn phim hơn 6 năm, quay 25 tập, nhận được 2.000 nhân dân tệ.

Vương Bá Chiêu,Bạch Long Mã,Tây Du Ký,sao Hoa ngữ

Người được trả thù lao cao nhất trong “Tây Du Ký” bị Trương Vệ Kiện đánh đến mức nhập viện, tình cảnh hiện tại thật đáng buồn.

Sau bộ phim, một sự việc gây chấn động làng giải trí liên quan đến nghiệp diễn của Vương Bá Chiêu đã xảy ra. Trong quá trình quay phim “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, Vương Bá Chiêu – người đóng vai “Giang Biệt Hạc” đã bị Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đánh đến mức nhập viện. Ban đầu, hai nam diễn viên đều phớt lờ họ. Nhưng sau đó, 38 đạo diễn và diễn viên nổi tiếng ở Đại lục, bao gồm Cát Ưu, Lý Tuyết Kiện, Phùng Tiểu Cương, Trương Quốc Lập… đã cùng viết một tuyên bố chung lên án hành động làm tổn thương người khác của hai người trong bộ phim. Trước áp lực, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã đến bệnh viện thăm Vương Bá Chiêu.

Vương Bá Chiêu,Bạch Long Mã,Tây Du Ký,sao Hoa ngữ

Theo một nguồn tin, vì Vương Bá Chiêu gạ gẫm nữ diễn viên trên phim trường, khiến Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong rất khó chịu nên đã ra tay thật trong một phân cảnh khi quay phim! Dù có rất nhiều lý do để Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh người, nhưng hành vi “mượn phim để hại người” thực sự đáng bị lên án.

Sau khi đóng phim “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, Vương Bá Chiêu tham gia các dự án khác như “Kim Sắc Niên Hoa”, “Tần Hương Liên”, những năm gần đây ông ít đóng phim truyền hình. Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Vương Bá Chiêu bày tỏ rằng anh muốn mở một cửa hàng thực phẩm ở quê nhà Nam Kinh và muốn chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người. Hiện ông đã dần dần rút lui khỏi làng giải trí để chuyên tâm vào việc nghiên cứu thư pháp và nấu ăn. Từng nổi đình nổi đám là “Bạch Long Mã”, giờ chỉ phục vụ cho cửa hàng do mình làm ông chủ, cuộc đời của Vương Bá Chiêu có thể được miêu tả là nhiều thăng trầm.

Vương Bá Chiêu,Bạch Long Mã,Tây Du Ký,sao Hoa ngữ

Khi đạo diễn Dương Khiết qua đời, ông cũng đến đám tang và bày tỏ lòng thương tiếc. Vương Bá Chiêu còn nói rằng hồi đóng Tây Du Ký ông còn trẻ và thiếu hiểu biết nên mới mở miệng xin Dương Khiết trả thù lao cao cho mình. Vương Bá Chiêu cho biết ông đã hối hận rất nhiều. Dẫu vậy, vai kinh điển mà ông đã đóng sẽ luôn được nhớ mãi trên màn ảnh.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời