Nguyễn Phương Anh – Từ hotgirl du học Nhật trở thành một phiên dịch viên tài giỏi

Phiên dịch viên Nguyễn Phương Anh là một cái tên vô cùng quen thuộc trên mạng xã hội hiện nay. Cô sinh ra và lớn lên tại Sóc Sơn, Hà Nội. Sau quá trình học tập và tốt nghiệp tại Nhật Bản, giờ đây cô nàng đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Nguyễn Phương Anh – Trưởng thành từ những ngày du học

được biết đến là một hotgirl từ những ngày còn đi học. Sau khi học xong phổ thông, cô nàng đã sang Nhật Bản để chinh phục ước mơ của mình. Cô đã theo học và tháng 3 năm 2020, cô đã tốt nghiệp Học Viện Quốc Tế Urawa. Phương Anh chia sẻ rằng: “Mình đã lớn lên rất nhiều qua chuyến đi này. Nhật Bản là một môi trường hoàn hảo để mình học tập và rèn luyện. Dù những ngày đầu mình rất buồn và cô đơn vì nhớ nhà, nhớ bạn bè. Nhưng những nỗi nhớ ấy đã biến thành động lực to lớn giúp mình cố gắng lên. Lúc đó mình nghĩ bản thân phải thật cố gắng thì mới đạt được kết quả tốt và sớm trở về nhà được”.

Nguyễn Phương Anh, Phiên dịch viên, Giới trẻ

Nguyễn Phương Anh luôn nỗ lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Phương Anh vốn giỏi tiếng anh từ bé, bởi mẹ cô là một giáo viên dạy ngoại ngữ. Vì thế dẫu cho tiếng Nhật rất khó nhưng vì có phản xạ tốt nên rất nhanh chóng cô đã thành thạo. Giờ đây, cô nàng đã trở thành một phiên dịch viên tài giỏi, thành thạo ba ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật.

Nguyễn Phương Anh, Phiên dịch viên, Giới trẻ

Vì có mẹ là giáo viên ngoại ngữ nên việc học môn ngôn ngữ mới của cô nàng cũng dễ dàng hơn

Lý do chọn ngành phiên dịch viên

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì ngoại ngữ đã trở thành yêu cầu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Khi giỏi ngoại ngữ, khả năng tìm kiếm việc làm sẽ cao hơn rất nhiều so với những người khác. Nguyễn Phương Anh lại thành thạo cả ba ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật. Cô nàng đã nhận được rất nhiều lời mời làm việc từ các doanh nghiệp từ khi còn là một sinh viên. Tuy nhiên, cô nàng cho biết rằng bản thân có niềm đam mê đặc biệt với nghề phiên dịch viên. Và trong suốt hành trình du học, cô cũng đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ công việc này. Cô cảm thấy đây là một công việc không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định, mà còn giúp đỡ được rất nhiều người.

Nguyễn Phương Anh, Phiên dịch viên, Giới trẻ

Nguyễn Phương Anh hiểu được cảm giác khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ với mình. Đó là một loại cảm giác rất đặc biệt, nó vô cùng cô đơn và trống trải. Và phiên dịch viên sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời, giúp chúng ta chinh phục chân trời mới. Vì thế, trong công việc cô nàng luôn cố gắng hết mình. Cô muốn dành toàn bộ tâm huyết và năng lượng tuổi trẻ của mình để gắn bó với công việc này. Cô cảm nhận sự thoải mái, tự do, được giúp đỡ người khác khi được làm chính mình.

Nguyễn Phương Anh, Phiên dịch viên, Giới trẻ

Quan điểm sống của Nguyễn Phương Anh

Nguyễn Phương Anh có quan điểm sống rằng: “Khi còn trẻ, hãy luôn nỗ lực hết mình. Bởi hành động sẽ là thứ quyết định cuộc đời bạn cứ không phải là suy nghĩ của bạn. Một kế hoạch chỉ có ích khi được triển khai bằng hành động. Nếu không nó vẫn chỉ là sự ảo tưởng. Hãy nhớ rằng: Những người thành công trong cuộc sống không tìm lời bào chữa. Họ tìm mọi cách để vượt qua những trở ngại thay vì bị đánh gục. Đó là lý do tại sao họ luôn thành công trong cuộc sống”

Nguyễn Phương Anh, Phiên dịch viên, Giới trẻ

Để biết thêm thông tin về Phương Anh, quý độc giả có thể tìm hiểu ở facebook:

https://www.facebook.com/phuonganh0609

HX (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời