Nhân viên từng làm việc với NSƯT Hoài Linh ‘bóc trần’ con người thật nam danh hài, hé lộ bí mật gây xôn xao

Một nhân viên từng thân cận với NSƯT Hoài Linh bất ngờ lên tiếng “bóc trần” con người thật của nam danh hài, hé lộ bí mật gây xôn xao cả cộng đồng mạng.

Những ngày qua, lùm xùm NSƯT Hoài Linh bị nghi vấn “ăn chặn” số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng đã “chiếm sóng” toàn bộ mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại, dù nam danh hài đã lên tiếng giải thích thông qua báo giới, nhưng một bộ phận khán giả vẫn không chấp nhận và tiếp tục lên tiếng chỉ trích.

Những từ khóa “Hoài Linh ăn chặn tiền”, “14 tỷ quyên góp từ thiện”, “Nguyễn Phương Hằng” phủ sóng khắp mặt trận MXH, trên các trang facebook chuyên về showbiz cũng “chật cứng” thông tin về vụ việc này. Đáng chú ý, mới đây một nhân viên đã từng có thời gian làm việc chung với NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng nói về con người thật của nam danh hài.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Bài viết của một người được cho là đã làm việc cùng với NSƯT Hoài Linh trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Cụ thể, người này cho biết đã được làm việc một thời gian ngắn với “anh Bốn” trong đám tang cố NS Chí Tài. Cô cho biết bản thân mình không phải là fan của nam danh hài, nhưng nếu không lên tiếng sẽ thấy buồn bã và bối rối. Người này tự xưng tên là Y., chia sẻ rằng chỉ tiếp xúc với NSƯT Hoài Linh một thời gian ngắn nhưng cảm nhận được anh “sẽ không ăn chặn một đồng từ thiện nào, vì bất cứ lý do gì”.

Chị này nói: “Tôi nhớ lần cuối gặp anh trong tang lễ của anh Chí Tài. Từ sáng đến tận chiều tối anh không hề nghỉ ngơi, đứng cúi chào từng người một. Tôi mang nước rửa tay ra cho anh, anh rửa xong dặn: ‘Em đem ra cái cột kia, cầm nặng lắm, lát anh tự ra rửa’. Một người quan tâm người khác như vậy, tôn trọng khán giả như vậy, nói đi ăn chặn tiền từ thiện, tôi không tin!”.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

NSƯT Hoài Linh trong tang lễ người anh em thân thiết

Chị Y. cho biết chị là người tận mắt chứng kiến thấy NSƯT Hoài Linh liên tục bắt tay, cảm ơn người hâm mộ. Anh quỳ sụp lạy tạ người đi xe lăn tới đưa tiễn NS Chí Tài, anh hết cảm ơn lại xin lỗi vì không tiếp chuyện lâu được. “Người ta có thể diễn 1 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 1 năm nhưng không thể diễn cả đời. Sự gần gũi mộc mạc, chân thành của anh ấy tôi không tin là diễn, vì nó tự nhiên như chính con người anh ấy vậy”, chị Y. khẳng định.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Hình ảnh nam danh hài lạy tạ người hâm mộ đến tiễn đưa cố NS Chí Tài đã khiến không ít người chứng kiến rơi nước mắt

Theo chị Y., danh hài Hoài Linh có thể chậm trễ việc gửi tiền từ thiện vì lý do cá nhân, chứ tuyệt đối không có chuyện “ăn chặn”. Chị cũng tin rằng nam danh hài sẽ trao số tiền này cho đúng người, đúng chỗ như lời anh nói.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Một số công trình từ thiện đã được NSƯT Hoài Linh âm thầm thực hiện xong từ lâu nhưng chưa công bố

Nhân viên này cũng mong “khán giả dừng chà đạp, lên án Hoài Linh khi bản chất mọi chuyện vẫn còn chưa rõ ràng. Với những anti-fan cố tình không hiểu, xin hãy lướt qua”. Tâm sự của nữ nhân viên hiện đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Ngoài những động thái chia sẻ từ các sao Việt đồng nghiệp của nam danh hài, đây là một bài viết hiếm hoi thể hiện quan điểm ủng hộ NSƯT Hoài Linh đến từ một người không hoạt động trong giới showbiz, đặc biệt là đến từ trải nghiệm cá nhân từng tiếp xúc với người nghệ sĩ gạo cội của làng hài miền Nam.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Trong “liên hoàn drama” giữa bà Phương Hằng và giới nghệ sĩ, bỗng dưng mũi dùi lại quay sang lên án NSƯT Hoài Linh

Trước đó, vào tối ngày 24/5, NSƯT Hoài Linh lần đầu xuất hiện trước công chúng và nói rõ về ồn ào giữ hơn 13 tỷ tiền từ thiện cứu trợ miền Trung. Theo đó, nam danh hài chia sẻ trong video chính thức gửi các cơ quan báo chí truyền thông:

“Thưa quý vị, như lời hứa ban đầu của Linh, sau khi Linh hoàn thành nhiệm vụ của mình là trao tiền hỗ trợ lũ lụt cho đồng bào miền Trung thì Linh sẽ có báo cáo cho quý vị. Ngày hôm nay là ngày 21/5 (ngày quay clip) thì Linh nhận được 1 số câu hỏi Linh đã đi làm chưa? Nhân dịp hôm nay Linh sẽ báo cáo với mọi người để mọi người nắm rõ tình hình.

Đây là lần đầu tiên Linh lên tiếng vì số tiền liên quan đến cộng đồng và cũng là lần đầu tiên Linh cảm thấy cần thiết lên tiếng. Trước hết, Linh cảm ơn những người đã đặt ra câu hỏi này cho Linh, để Linh có cơ hội trình bày với quý vị sớm hơn. Linh cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã cho Linh có cơ hội để nói lên tiếng nói của mình.

Thưa quý vị, như Hoài Linh đã chốt số tiền ngày 11/11/2020, trong tài khoản Linh đăng trên fanpage của mình, số tiền là 13 tỷ 417 triệu 187 nghìn 865 đồng. Hiện nay, tôi đã liên hệ với các địa phương để tiếp tục thực hiện công việc của mình đến khi nào hết số tiền mà quý vị gửi vào. Số tiền này gửi đến đúng người, đúng đối tượng bị thiên tai lũ lụt.

Sau lần báo cáo này Linh sẽ có 1 lần báo cáo nữa với đầy đủ tất cả chứng từ khi Linh đến trao tiền cho đồng bào bị lũ lụt. Trong đó sẽ có những chữ ký xác nhận của chính quyền sở tại. Linh xin nói lại tổng số quý vị đã gửi vào tài khoản từ thiện này, hiện nay cộng cả lãi suất, sau khi trừ những cái Linh đã chi rồi thì số tiền còn lại là 13 tỷ 770 triệu 205 nghìn 833 đồng.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Số tiền còn lại trong tài khoản (đã cộng tiền lãi) đến thời điểm danh hài Hoài Linh công bố, sau khi đã chi cho một số hoạt động từ thiện trước đó

Có những người gửi vào số tiền rất là lớn nhưng cũng có những người gửi vào số tiền rất nhỏ thưa quý vị: 10 ngàn, 20 ngàn, cái đó quý vị xem thử nó tình cảm bao nhiêu. Tình cảm yêu thương quý vị dành cho Linh gần 30 năm nay, Linh biết sẽ có người thắc mắc Linh có biển thủ không? Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh 1 ý kiến xem có ‘Nên’ không chứ đừng nói chữ ‘Muốn’.

Ông bà mình có câu Mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng, nếu không nhắc đến số tiền này chắc chắn có người nghĩ thằng Linh nó giữ nó ăn, nó tiêu xài riêng cho nó. Kính thưa quý vị, có câu rất hay là ‘Những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm’. Nếu Linh giữ số tiền này, hôm nay quý vị không biết nhưng ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết và năm sau cũng sẽ biết. Linh sẽ không khiến những nhà hảo tâm, quý vị thất vọng, Linh sẽ chuyển tiền đến cho người dân miền Trung”.

NSƯT Hoài Linh, danh hài Hoài Linh, ăn chặn tiền từ thiện, Phương Hằng, showbiz, sao Việt

Trong diễn biến mới nhất, phía nam danh hài đã thông tin cho biết NSƯT Hoài Linh từng phải phẫu thuật vì ung thư tuyến giáp vào cuối năm 2020

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời