Nhật Kim Anh nói về nỗi đau đớn vật vã khi giành quyền nuôi con, tiết lộ một điều về gia đình chồng cũ gây xót xa

Nhật Kim Anh khẳng định nếu gia đình chồng cũ không ngăn cấm cô gặp con trai thì cô cũng không muốn tranh giành làm gì.

Những ngày qua, câu chuyện bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tử vong đã khiến toàn xã hội phẫn nộ. Trên trang cá nhân của mình, như bao người mẹ khác, Mỹ Lệ bày tỏ sự đồng cảm với nỗi đau và lên tiếng bênh vực mẹ ruột của cô bé xấu số khi có những chỉ trích cô không quyết liệt trong chuyện bảo vệ con. Mỹ Lệ viết: “Cái chết thương tâm của bé gái làm rúng động lương tri của con người trong mấy ngày qua, chắc chắn đã vượt ngưỡng chịu đựng của một người mẹ! Ai có thể xoa dịu nỗi đau đó? Không ai cả! Để con chết trong đau đớn tột cùng, chết vì nhục hình tra tấn kéo dài thì người mẹ nào cũng sống mà như đã chết vì ăn năn dằn vặt, chắc chắn không bao giờ có thể tha thứ cho chính mình. Người mẹ ấy đã quá đau đớn, không an ủi vỗ về được cho cô ấy thì thôi, xin đừng trách cứ phán xét một ai đó quá đơn giản, hãy đứng trong hoàn cảnh người ta để thông cảm”.

Ca sĩ Nhật Kim Anh, diễn viên Nhật Kim Anh, sao việt

Mỹ Lệ bênh vực cho mẹ ruột của bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tử vong gây phẫn nộ thời gian gần đây

Bên cạnh đó, Mỹ Lệ cũng đồng cảm với nỗi đau của những người mẹ mất con, phải xa con sau khi ly hôn: “Đã có nhiều câu chuyện đấu tranh với nhà chồng kéo dài hàng chục năm dành quyền nuôi con rất thương tâm như MC Quỳnh Chi một thời hay diễn viên Nhật Kim Anh… thậm chí những người mẹ này đã không thể gặp được con trong vài năm mà cũng đành bất lực. Luật pháp là một đường nhưng thực tế là một chuyện không đơn giản tí nào, nói gì thì nói, người phụ nữ vẫn còn chịu rất nhiều thiệt thòi oan ức”.

Ngay khi đọc được những chia sẻ của Mỹ Lệ, ca sĩ diễn viên Nhật Kim Anh hơn ai hết là người cảm nhận sâu sắc sự xót xa và nhớ nhung da diết khi phải xa con trai suốt 5 năm kể từ sau khi ly hôn chồng cũ. Cô cảm thán: “Chị Mỹ Lệ nói rất đúng, nhiều phụ nữ đáng thương đau khổ, bất hạnh trong cuộc hôn nhân của mình mới chọn giải pháp ly hôn. Không ai muốn xa con, rời bỏ con mình cả. Chỉ có những người mẹ yêu thương con tha thiết, hay những người từng chịu đựng nỗi đau xa con mới hiểu hết nỗi đau này. Khi thấy tôi vật vã, đau đớn trong cuộc hành trình giành quyền nuôi con, nhiều người đã lên tiếng ủng hộ. Nhưng cũng có một số người nói: “Chỉ một đứa con thôi mà, tranh giành làm gì, đẻ đứa nữa mà nuôi”.

Ca sĩ Nhật Kim Anh, diễn viên Nhật Kim Anh, sao việt

Hơn ai hết, Nhật Kim Anh là người thấm thía nỗi đau khi mẹ phải xa con và bị ngăn cấm gặp mặt con sau khi ly hôn chồng cũ

Nói như vậy để thấy rằng, xã hội vẫn có nhiều người không hiểu thấu được nỗi đau của người trong cuộc. Tôi cũng đâu có muốn giành con, nếu không vì bị nhà chồng gây khó dễ, ngăn cản tôi đến thăm đứa con mình rứt ruột sinh ra và nuôi lớn”.

May mắn là Nhật Kim Anh đã rất kiên trì và mạnh mẽ trên cuộc hành trình giành quyền thăm, nuôi con với chồng cũ. Cô chưa bao giờ thôi hi vọng một ngày không xa, mẹ sẽ được cận kề con: “Mỗi ngày tôi đều ôm con trong vòng tay, cùng con ngủ những đêm dài, dù cuộc hôn nhân đầy đau đớn nhưng vì con mà tôi chịu đựng. Ấy vậy mà tôi đột nhiên bị dứt khỏi con như sợi dây kết nối bỗng chốc đứt lìa. Tôi từng hoảng loạn, hụt hẫng như phát điên”.

Nhiều người đồng tình ủng hộ nữ ca sĩ theo đuổi đến cùng để đòi được quyền lợi cho mình và mong cô sớm được cùng con đoàn tụ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời