Nhật Kim Anh tiếp tục ra tòa, liệu có giành được quyền nuôi con?

Ca sĩ/diễn viên Nhật Kim Anh trong khoảng một năm qua gặp phải khá nhiều câu chuyện buồn liên quan đến cuộc sống hôn nhân. Cô và Bửu Lộc quyết định rời khỏi cuộc sống vợ chồng sau 5 năm gắn bó.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn vất vả trong việc giành quyền nuôi con. Đến nay việc cô và con trai gặp gỡ rất hiếm hoi. Nhật Kim Anh nhiều lần bức xúc vì gia đình chồng ngăn cản việc cả hai mẹ con gần nhau.

Nhật Kim Anh, Sao Việt, Bửu Lộc, Giành quyền nuôi con

Nhật Kim Anh từng rất nhiều đêm rơi nước mắt, đau khổ vì không được kề cận nhóc tỳ mình sinh ra.

Theo đó, sáng hôm nay (24/12), TAND tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi bé Tin giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc. Cả hai tiếp tục ra tòa án để phân xử về tranh chấp quyền nuôi con trai chung sau tan vỡ.

Dù trước đó, cô từng được phiên tòa sơ thẩm tuyên bố thắng kiện và được đổi quyền nuôi Bửu Long từ ba sang mẹ như phía đối phương làm đơn kháng cáo. Đến lúc này, cô than thở: “Bạc tóc vì con rồi Tin ơi”. Dù thành công đến mấy, sở hữu nhiều tài sản nhưng Nhật Kim Anh cũng phải suy nghĩ liên tục, mệt mỏi vì phải tranh giành cậu bé.

Nhật Kim Anh, Sao Việt, Bửu Lộc, Giành quyền nuôi con

Nhật Kim Anh và chồng cũ tại phiên tòa hồi tháng 8/2020.

Đến nay, nữ diễn viên phim Tiếng sét trong mưa đã yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con trai nên có nghĩa vụ chứng minh “chồng cũ không còn đủ điều kiện trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng”. Tuy nhiên, TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm đã không làm rõ, cũng như yêu cầu người đẹp hãy chứng minh hay xác minh chồng cũ có hay không đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi con phát triển bình thường.

Về việc TAND cấp cao tại TP.HCM xử giám đốc thẩm cho rằng “tòa sơ thẩm đã thu thập đầy đủ, rõ ràng, có đủ căn cứ để làm rõ các tình tiết trong vụ án”, kháng nghị cho là không đúng. Bởi hồ sơ vụ án chỉ có lời khai của chồng cũ Nhật Kim Anh đã thể hiện thu nhập hàng tháng trên giấy tờ là hơn 9 triệu đồng/tháng.

“Tòa sơ thẩm chỉ dựa vào việc nguyên đơn chứng minh điều kiện của mình để quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con là chưa xem xét đầy đủ, toàn diện các vấn đề của vụ án”, người này chia sẻ.

Nhật Kim Anh, Sao Việt, Bửu Lộc, Giành quyền nuôi con

Nhật Kim Anh không thể giành quyền nuôi con vì chồng cũ đang đủ điều kiện chăm sóc nhóc tỳ.

Nhật Kim Anh, Sao Việt, Bửu Lộc, Giành quyền nuôi con

Bên cạnh đó, trong quá trình xét xử, Bửu Lộc còn khẳng định những điều vợ cũ nói là không đúng sự thật. Anh và gia đình đã chăm sóc con với điều kiện tốt nhất.

Trước đó, vào tháng 8 tại phiên tòa sơ thẩm, Bửu Lộc cũng vắng mặt vì lý do đang công tác tại nước ngoài và phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, lúc này cơ quan chức năng không chấp nhận mà mọi việc vẫn diễn ra.

Đến hiện tại, kết quả từ trước không được thực thi và mọi thứ vẫn tiếp tục trong những phiên tòa tiếp theo. Cả hai đều cương quyết giành quyền nuôi Bửu Long. Đôi bên và gia đình đều không thể giải quyết với nhau trên phương diện nội bộ, thỏa hiệp.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời