Nhật Kim Anh: “Tôi cũng từng bị người có gia đình lừa gạt, đau đến mức muốn chết đi”

Nhật Kim Anh vừa gây bất ngờ khi tiết lộ từng bị người yêu lừa dối và chà đạp danh dự khi cố tình biến cô thành người thứ ba.

Sau thành công của nhân vật Thị Bình trong Tiếng sét trong mưa, Nhật Kim Anh “án binh bất động” một thời gian với dòng phim xưa. Cô muốn khi mình trở lại sẽ là một vai diễn đủ sức hút để khán giả phải dõi theo từng tập phim và đủ sức nặng để thử thách bản thân vượt qua cái bóng của nhân vật trước. Cuối cùng, nữ diễn viên đã tìm thấy vai diễn đánh dấu sự trở lại của mình.

Chia sẻ về nhân vật Hạnh trong phim mới, Nhật Kim Anh chia sẻ sự đồng cảm bởi cô đã từng là nạn nhân của một tình yêu ích kỷ cách đây nhiều năm: “Không ai hiểu cho nhân vật Hạnh bằng tôi. Bởi tôi từng trải qua mối tình đầu đau đớn, bị chính người yêu biến mình thành người thứ ba mà không hay biết. Chuyện đã qua rất lâu nhưng đến nay tôi mới dám kể và một lần nữa đối mặt vì đó là cơn ác mộng kinh hoàng. Đối phương giấu mình chuyện người ta có vợ có con. Anh ấy ích kỷ biến tôi thành người thứ ba mà không nghĩ đến cảm nhận, tâm trạng của tôi sẽ ra sao? Đến khi tôi phát hiện ra sự thật, tôi chỉ muốn đâm đầu vào xe tải. Nếu không yêu sẽ khác, đằng này mình yêu thật lòng và là mối tình đầu của mình thì đau lắm chứ. Tôi quyết chia tay ngay lập tức vì quá tổn thương, quá tức giận. Lúc đầu phẫn nộ vì bị lừa gạt, sau đó là không còn niềm tin.

Người phụ nữ bình thường sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời, còn Út Hạnh trong Lưới trời đang mang bầu lại phát hiện sự thật bẽ bàng và bị đánh ghen bị dìm xuống bùn nhơ, làm sao cô ấy chịu nổi. Bạn cứ nghĩ xem, khi bạn đang nghĩ mình là người hạnh phúc nhất vì có được người yêu hết lòng chiều chuộng yêu thương, hàng xóm nhìn bạn mà xuýt xoa ngưỡng mộ, tự nhiên tai hoạ từ đâu ập đến khiến danh dự nhân phẩm bạn bị chà đạp, mất sạch hết mọi thứ thì sang chấn tâm lí, điên loạn là chuyện tất nhiên. Phụ nữ có thể mất tất cả vẫn có thể làm lại cuộc đời nhưng mất danh dự thì không còn tha thiết với cuộc sống”.

diễn viên Nhật Kim Anh, sao Việt

Cũng giống như nhân vật Hạnh trong phim mới của mình, Nhật Kim Anh tiết lộ từng bị mối tình đầu lừa gạt tình cảm và biến cô thành người thứ ba khiến cô vô cùng đau đớn.

Khi đề cập đến chi tiết nhân vật Hạnh hóa điên sau màn đánh ghen của vợ Hoàng Hải, Nhật Kim Anh cho rằng, đạo diễn Phương Điền đã xây dựng tâm lý nhân vật rất chuẩn xác: “Nhiều người bảo nhân vật Hạnh phát điên là hơi làm quá. Với tôi, anh Điền lại có sự tinh tế ở đây. Phụ nữ khi yêu thật lòng và bị lừa gạt, bị cả xã hội chỉ trích vì mình là người thứ ba chắc chắn sốc tâm lý kinh khủng. Với tôi, phụ nữ ở thời đại nào cũng có những mặt yếu đuối trong tình cảm, nhất là khi họ không phải kiểu thủ đoạn bất chấp thì va vấp trong tình yêu dễ làm họ suy sụp, nghĩ quẩn. Không phải phụ nữ nào cũng có được sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Thực tế cuộc sống vẫn nhan nhãn nhiều trường hợp bị tâm thần sau khi chia tay bạn trai, hoặc tâm lý rất bất ổn phải tìm đến bác sĩ để điều trị một thời gian dài”.

Đã “nếm mùi” đau thương trong tình yêu ích kỷ của mối tình đầu, Nhật Kim Anh không ngại ngần bày tỏ quan điểm về vấn đề có nên tha thứ cho người thứ ba hay không, khi đối phương không phải thủ phạm mà bị chính người đàn ông mình yêu thương biến thành nạn nhân như Út Hạnh: “Đối với tôi, không biết là không có tội. Một người phụ nữ bị lừa làm người thứ ba và một người phụ nữ bất chấp làm người thứ ba là hoàn toàn khác nhau. Người bất chấp chen vào hạnh phúc của một gia đình thì đáng trả nghiệp.

Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta cũng cần tỉnh táo hơn, tránh ghen tuông mù quáng. Khi một người đàn ông đã có gia đình, có con cái nhưng vẫn có người phụ nữ khác thì người vợ nên trách người đàn ông trước thay vì người thứ ba. Bởi người đàn ông nếu không mở lòng, không đón nhận thì không người thứ ba nào có thể bước chân vào đượccuộc đời anh ta. Tình yêu ích kỉ của người đàn ông sẽ tạo ra bi kịch cho người phụ nữ”.

diễn viên Nhật Kim Anh, sao Việt

diễn viên Nhật Kim Anh, sao Việt

diễn viên Nhật Kim Anh, sao Việt

diễn viên Nhật Kim Anh, sao Việt

Tạo hình của Nhật Kim Anh trong phim mới với độ tuổi dàn trải từ thiếu nữ đến trung niên

Với tâm trạng và kinh nghiệm của người từng trải, Nhật Kim Anh đã thổi hồn vào nhân vật Út Hạnh những cảm xúc thật nhất. Tuy nhiên, cô phải tiết chế cái tôi mạnh mẽ của Nhật Kim Anh trong cuộc sống để dịu dàng và yếu đuối đúng chất cô gái đôi mươi ở xã hội phong kiến. Nhật Kim Anh bảo: “Út Hạnh tay yếu chân mềm nên không trả thù được. Chứ tôi thì khác. Tôi sẽ sống sao cho kiêu hãnh, tậu dựng cơ ngơi sự nghiệp để người từng chà đạp tôi phải tiếc nuối vì mãi mãi không có được tôi”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời