Nhiều nghệ sĩ đã phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội bị VTV bất ngờ điểm mặt

Một số sao Việt đã có phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội mới đây bị VTV điểm mặt trong phóng sự phát sóng ngày 22/6 khiến nhiều người khá bất ngờ.

Thời gian qua, showbiz Việt liên tục xảy ra nhiều drama khiến ai nấy cũng phải “ngao ngán”. Trước những sự việc gây ồn ào trên mạng xã hội, tối qua (22/6), trên sóng truyền hình đã phát hàng loạt câu chuyện liên quan đến những phát ngôn tục tĩu, đặc biệt của những người nổi tiếng khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

BTV Hoàng Dương đã cho biết: “Bên cạnh mặt tốt đẹp, không gian số ấy đang phơi bày những góc khuất, mảng màu đen tối. Phát ngôn là quyền của mỗi người nhưng khi đã phát ngôn trên không gian mạng thì không còn là câu chuyện cá nhân của mỗi người. Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến việc dùng mạng xã hội để kích động, tẩy chay và trả đũa nhau khốc liệt đến vậy”.

Được biết, gần đây nhất đã có nhiều phát ngôn gây ồn ào liên quan đến trọng tài dẫn dắt trận Việt Nam – UAE, chửi khi bình luận game, livestream bán hàng, dàn dựng bối cảnh studio để chửi cho chuyên nghiệp, clip chửi thề vạch mặt mọc lên “nhan nhản”. PGS. TS Trịnh Hòa Bình nói: “Tôi xem đó như là rác rưởi làm nhếch nhác môi trường mạng”.

Sao Việt, Nghệ sĩ chửi bậy, Trang Trần

Hình ảnh các diễn viên, nghệ sĩ gây phát ngôn tục tĩu mạng xã hội.

Bên cạnh đó, người mẫu Trang Trần cũng là một trong những nghệ sĩ bị VTV điểm mặt trong các sao Việt gây phát ngôn lùm xùm. Livestream mở màn bằng lời chửi bới vô văn hoá của một cựu người mẫu có “lịch sử” gây ồn ào trên mạng xã hội bị VTV cho lên sóng gần đây. Bên cạnh đó, một cô gái xưng là hot girl cũng bị điểm mặt khi mặc trang phục hở hang, phản cảm livestream bằng những từ ngữ khó chấp nhận.

Trước sự việc này, BTV Hoàng Trang đã nói thêm: “Văng tục như một thành tố câu like, lời lẽ bậy bạ dùng như một cách thể hiện bản thân, thành xu hướng bình luận trên không ít không gian mạng. Sẽ ra sao khi sự thiếu chuẩn mực, lời nói khiếm nhã thô tục lại trở thành thứ mốt trên mạng mà ai cũng có thể nghe, phải nghe và bị nghe?”.

Sao Việt, Nghệ sĩ chửi bậy, Trang Trần

Sao Việt, Nghệ sĩ chửi bậy, Trang Trần

VTV điểm mặt những nghệ sĩ livestream vô văn hóa.

Ở phóng sự cuối cùng, VTV còn đề cập tới các giải pháp “làm sạch” trên mạng xã hội. Trong đó mới đây, Bộ TTTT đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Và để dọn sạch rác trên mạng cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cơ quan chức năng, lẫn cộng đồng bằng cách giải pháp cụ thể hơn.

“Loan tin, bịa chuyện vu khống và xúc phạm nhân phẩm, danh dự và uy tín người khác, hành vi đó vi phạm quy định của Điều 8, Điều 16, 17 và 18 của Luật An ninh mạng. Gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý hình sự, cụ thể là tội vu khống hoặc làm nhục người khác theo điều 155 hoặc 156 của Bộ luật hình sự năm 2015”, luật sư Đặng Văn Cường nói.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời