Nhiều người tiếc cho cuộc hôn nhân 27 năm của tỉ phú Bill Gates, Hà Anh liền tuyên bố: ‘Hợp rồi tan là chuyện bình thường’

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng “Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại”.

Sáng nay, mạng xã hội xôn xao về thông tin tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông tin này khiến nhiều người tiếc nuối thậm chí lo sợ vào cuộc sống hôn nhân.

Trước vụ việc này nhiều người nổi tiếng của Việt Nam cũng đưa ra những quan điểm của mình. Doanh nhân Phạm Kim Dung – vợ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng: “Rồi họ cũng chia tay! Sáng đọc báo thấy hiu hiu ghê, cứ nghĩ rằng đây là cặp đôi sẽ răng long đầu bạc đây!”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Vợ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy hơi buồn khi tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn. Cô cứ nghĩ cặp đôi sẽ sống bên nhau đến răng long đầu bạc.

Hot mom Hằng Túi chia sẻ: “Mãi mãi của Bill Gates là 27 năm – nhiều tiền để làm gì? Khó hiểu thật, chắc do mình chưa nhiều tiền”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Chia sẻ của hot mom Hằng Túi về việc tỉ phú Bill Gates ly hôn.

Trong khi đó, siêu mẫu Hà Anh đã viết status dài để bàn về chuyện ly hôn: “Có gì phải ngạc nhiên khi “tụi họ” chia tay nhau? Hai người từng là xa lạ giờ sẽ lại trở thành xa lạ khi tình yêu không còn nữa, sự hấp dẫn với nhau không còn nữa, và trách nhiệm (với con cái) cũng tạm gọi là đủ đầy.

Khi hai người gặp nhau, yêu nhau là bắt đầu từ xuất phát điểm cảm thấy thu hút, hấp dẫn bởi nhau. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy phù hợp với nhau, yêu thương con người nhau, mục tiêu sống với nhau.

Dành nhiều thời gian thì thấy vui và hào hứng khiến họ có thể mường tượng rằng họ muốn dành nhiều thời gian bên nhau hơn nữa, có thể sinh con đẻ cái với nhau và chia sẻ tuổi già với nhau.

Dĩ nhiên, mỗi một thời điểm trong cuộc đời chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Trẻ thì là đi du lịch, kiếm tiền, nhỉnh hơn chút thì thăng tiến sự nghiệp, trách nhiệm ban đầu với gia đình… hơn chút nữa ta cần nhu cầu sẻ chia thấu hiểu, chắp cánh cho ước vọng hoặc đơn giản chấp nhận con người mình, già hơn thì sức khoẻ giảm sút ta cần chăm sóc, bình yên… vân vân và vân vân.

Nhu cầu tâm – sinh lý thay đổi theo thời gian, cảm xúc, cái nhìn cuộc sống, con người… nó khiến ta có thể trở thành một con người khác, hoặc tự tin hơn khi là chính mình.

Lúc này người bạn đời cũng thay đổi, có thể là thay đổi cùng tốc độ, cùng định hướng, có thể là khác. Khác ít thì vì thói quen, tình yêu thương, trách nhiệm thì cả hai có thể cùng “thoả hiệp” để cho nó lấy cái giống khoả lấp cái khác, dẹp cái tôi của mình đi để chung sống hoà bình.

Khác nhiều mà không hoá giải được thì khắc ai đi đường nấy, có khi là để ở một mình, khi thì là tìm đối tượng khác phù hợp hơn, hoặc có khi khác hơn để chúng ta lại dành thời gian tìm hiểu lại từ đầu.

Khi đính hôn, gật đầu nhận lời cưới, tôi chỉ nghĩ đơn giản đến đoạn “tôi có thể nhìn thấy tương lai lâu dài với người đàn ông này”, tôi hào hứng được cùng chia sẻ hạnh phúc, tiếng cười với anh ấy, có thể nhìn thấy đây là một người tốt, một người cha tốt.

Còn thì tôi có thể nhìn thấy và cho rằng hạnh phúc bên người ấy có thể là mãi mãi hay không? Từ mãi mãi nó làm tôi cảm thấy ngợp, nó bắt tôi phải cố thủ chung thân với những điều tôi còn chưa biết trong tương lai. Dĩ nhiên chừng nào còn hạnh phúc, chúng ta đều hi vọng rằng sẽ được hạnh phúc luôn luôn.

Nhưng chẳng hạn lòng mình thay đổi, lòng người thay đổi, tình cảnh thay đổi… thì chẳng ai phải nợ ai điều gì. Quan trọng là cứ tử tế, trách nhiệm rõ ràng, cư xử tôn trọng để biết rằng chúng ta đã cố gắng. Còn thì khó gì, tan vỡ gì khi chứng kiến người ta chia tay?

Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại. Hai mươi mấy năm hạnh phúc đã là hạnh phúc, còn hơn nửa năm mà hoài nghi lo sợ rồi chả dám yêu ai. Nên những tín đồ của tình yêu ơi, hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!”.

Khi có người cho rằng lòng chùng xuống khi nghe tin tỉ phú Bill Gates ly hôn, Hà Anh liền viết: “chị thì chẳng thấy trùng gì, mình trông mình mà sống đừng trông người khác em ạ! Hợp rồi tan là chuyện bình thường! 23 năm là quá tuyệt rồi”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng chuyện hợp tan là bình thường.

Từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, vợ cũ MC Thành Trung cũng tán thành với quan điểm của một người chia sẻ: “Hợp tan là lẽ thường tình, tự nhiên. Chứ đừng để hết yêu thương, hết tôn trọng, chẳng còn chung định hướng mà cứ níu giữ thân xác bên nhau rồi đầy đoạ nhau suốt kiếp… Rồi gọi đó là vì yêu. Rồi gọi đó là vì nợ. Rồi gọi đó là vì số phận. Rồi gọi đó là vì định mệnh. Mà không hiểu rằng. Chẳng qua đó chỉ là vô minh!”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Thu Phượng mượn status của 1 người khác để bàn về vụ ly hôn của tỉ phú Bill Gates.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, tỉ phú Bill Gates, tỉ phú Bill Gates ly hôn

Dương Yến Ngọc có chia sẻ trên trang cá nhân: “Khi Bill Gates tuyên bố li dị vợ ở tuổi 65, các bà còn mơ mộng vào tình yêu chung thủy nữa không? Bạn đời chỉ đi chung 1 quãng đường, cuối cùng chúng ta vẫn phải tập sống 1 mình và được sống là chính mình”.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời