Nhiều tiệc tối không nhất định là chuyện tốt, ba loại tiệc tối này mời không nên đi, ngay cả người thông minh cũng không đi!

Có một sự thật rằng không có một bữa ăn nào là “miễn phí”, không ai sẵn sàng vui vẻ, hài lòng về việc mời bạn một bữa tiệc. Vì vậy, ba loại bữa tiệc tối này tốt nhất bạn không nên tham gia, tránh “rước họa vào thân”.

Người khác nhìn vào bữa ăn mà quyền lực trong tay bạn sắp đặt cho bạn

tiệc tối, không nên tham gia bữa tiệc này, lưu ý khi tham gia bữa tiệc

Ba kiểu tiệc tối nào bạn không nên tham gia? (Ảnh minh họa)

Xã hội này thực sự rất thực tế. Trong nhiều trường hợp, miễn là bạn có quyền lực trong tay, khi đó những người khác chắc chắn sẽ nhận thấy sự hiện diện của bạn.

Bởi vì quyền lực có nghĩa là lợi nhuận, lúc này một số người giống như “ruồi”, họ sẽ xoay quanh quyền lực trong tay bạn, cho đến khi bạn sử dụng sức mạnh của mình để mang lại lợi ích cho họ.

Vì vậy, chúng ta phải hiểu, nếu người khác mời bạn đi ăn tối vì họ thấy quyền lực trong tay bạn, vậy thì bạn không nên do dự mà nên từ chối một cách dứt khoát. Điều này sẽ không cho người khác có cơ hội lợi dụng bạn.

Bữa tối với người mà đã bị bạn từ chối giúp

tiệc tối, không nên tham gia bữa tiệc này, lưu ý khi tham gia bữa tiệc

(Ảnh minh họa)

Giúp đỡ người khác là điều tốt và nên làm, tuy nhiên không phải giúp đỡ một cách mù quáng, đặc biệt không nên làm tổn hại đến lợi ích của bạn.

Do đó, trong nhiều trường hợp, mặc dù chúng ta có thể giúp đỡ người khác, nhưng sau khi giúp đỡ người khác, chúng ta có thể gặp rắc rối, vướng mắc, thậm chí đau khổ.

Vì vậy, tại thời điểm này, bạn nên cân nhắc từ chối giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, những người bị từ chối sẽ không dễ dàng bỏ cuộc vì lợi ích của mình, họ có thể tổ chức một bữa tiệc tối và mời chúng ta tham dự.

Trên thực tế, khi đối mặt với loại bữa tối này, chúng ta phải thận trọng.

Khi đã quyết định thì bạn nên dứt khoát, đừng cảm thấy xấu hổ khi từ chối người khác, tham dự bữa tiệc vào lúc này chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối.

Ai đó yêu cầu bạn trở thành một người hòa giải

tiệc tối, không nên tham gia bữa tiệc này, lưu ý khi tham gia bữa tiệc

(Ảnh minh họa)

Trên thực tế, trong thế giới này, điều khó nhất để làm là trở thành một người hoàn hảo.

Trong một số trường hợp, nếu được mời tới những bữa tiệc mà ở đó bạn sẽ trở thành người hòa giải thì tốt hơn hết bạn không nên tham gia.

Bởi vì đây đơn giản là một điều vô nghĩa, nếu chúng ta không làm tốt, họ sẽ đổi lỗi cho bạn.

Nếu bạn làm tốt, có thể giải hòa được tại thời điểm đó. Tuy nhiên nếu xung đột lại nảy sinh, thường thì chính bạn là người bị la mắng.

Thường thì giải quyết xích mích giữa một số cá nhân là một điều phức tạp nhất, tốt hơn là chúng ta không nên tham gia.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời