Nhìn mâm cơm cữ của ông bố 3 con nấu cho vợ, chị em chỉ biết xuýt xoa: ‘Đúng là chồng nhà người ta’

Mới đây, một ông bố 3 con đã khiến bao người trầm trồ khi chia sẻ những bữa cơm cữ ngon miệng, trình bày gọn gàng đẹp mắt mà anh đích thân vào bếp nấu cho vợ.

Theo tìm hiểu, chủ nhân của những mâm cơm ngon miệng, ngon mắt này là anh Nguyễn Văn Nam (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ông bố bỉm sữa tâm sự, vợ anh vừa sinh con thứ 3 được 1 tháng. Trước đây khi bà xã sinh bé lớn, do bận công việc nên anh không có điều kiện chăm vợ trong thời gian ở cữ.

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

Sau khi bà xã sinh 2 con tiếp theo, anh Nam mới có nhiều thời gian hơn nên hay bày biện nấu nướng, vừa để đỡ đần cho vợ và cũng để bù đắp cho lần đầu.

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

Mỗi bữa chuẩn bị cho bà xã, anh Nam luôn phục vụ một mâm cơm đầy ăm ắp, đủ các nhóm thực phẩm và đa dạng về món ăn, gồm: Cơm trắng, canh rau, món hầm, món mặn, hoa quả tráng miệng.

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

Theo ông bố 3 con, vì có 2 bạn trước rồi nên anh cũng biết những món bà đẻ phải kiêng khem hoặc search thêm trên google. Hàng ngày anh tự nấu theo ý của mình vì bà xã cũng dễ tính, dễ ăn. Nhờ sắp xếp mọi việc tương đối hợp lý nên việc nấu nướng cũng không mấy quá nhiều thời gian.

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

“Một ngày mình nấu cho vợ 2 bữa như thế này, mỗi bữa mất tầm 1-1,5h. Mỗi món mình nấu hơi nhiều nên bà xã ăn vẫn còn thừa. Mình ăn nốt. Thấy vợ con ăn ngon lành mình vui và có động lực ngày mai nấu tiếp”, anh Nam chia sẻ và cũng tiết lộ, anh không tính tiền đi chợ bao giờ vì ông bà nội ngoại cũng hay gửi đồ cho. Nhưng theo anh, nếu tất cả thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày cho cả nhà hết khoảng 400-500 nghìn đồng.

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

vợ chồng, cơm cữ, nấu ăn, giới trẻ

Mỗi bữa cơm cho cả nhà anh Nam đều có thực đơn đa dạng, phong phú. Nhìn những bữa cơm cữ ngon miệng, trình bày gọn gàng đẹp mắt như thế này, hội chị em chỉ biết xuýt xoa: “Thế này có mà đẻ mấy đứa cũng được!”

Đức Hoà (TH) (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời